2 việc quan trọng cần làm để quảng cáo google ads hiệu quả

Quảng cáo google ads là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, muốn quảng cáo google ads của bạn đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải tối ưu được 2 điều quan trọng sau:

1. Xây dựng website chất lượng cho quảng cáo google ads

Muốn quảng cáo google ads hiệu quả thì đòi hỏi bạn phải có website chất lượng hay còn gọi là trang đích. Theo đó, trang đích của quảng cáo google phải đảm bảo chất lượng, cung cấp được những thông tin hữu ích cho người dùng về sản phẩm/dịch vụ mình đang cung cấp để thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Do đó, một trang đích quảng cáo google ads chất lượng cần đảm bảo những yêu cầu sau:

+ Giới thiệu rõ ràng, chi tiết về ngành nghề, lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

+ Liệt kê chi tiết sản phẩm/dịch vụ bạn đang kinh doanh bao gồm chức năng, công dụng, giá cả, chế độ hậu mãi,...Cùng với đó là thông tin hình ảnh tự nhiên, chân thực, sắc nét để người dùng tiện tham khảo.

+ Trên website trang đích cũng cần thể hiện những ưu thế nổi bật về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn mang lại.

+ Website cũng cần xây dựng các tính năng đặt hàng, hình thức thanh toán, vận chuyển dễ sử dụng, dễ thao tác nhất.

+ Các chứng nhận thành tích, bằng khen của doanh nghiệp (nếu có).

Lợi ích của việc xây dựng trang đích quảng cáo google ads chất lượng không chỉ giúp mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng, hỗ trợ gia tăng vị trí xuất hiện và tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất. Bởi hầu hết người dùng sẽ cảm thấy hài lòng khi được trải nghiệm trên một website chất lượng, cung cấp thông tin hữu ích đúng với nhu cầu tìm kiếm của họ.

Bên cạnh, một website trang đích chất lượng còn góp phần gia tăng điểm chất lượng cho website. Khi website có điểm chất lượng cao sẽ giúp tối ưu được ngân sách quảng cáo google ads đáng kể vừa giảm giá thầu cho mỗi lượt nhấp chuột đáng kể, từ đó mang lại hiệu quả quảng cáo google tốt hơn.

2. Xây dựng chiến lược từ khóa hiệu quả cho quảng cáo google

Để quảng cáo google ads thành công thì việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa hiệu quả, đúng nhu cầu tìm kiếm người dùng thì cơ hội tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu sẽ cao hơn. Theo đó, từ khóa quảng cáo google ads chất lượng cần đảm bảo được những yêu cầu sau:

+ Nếu mục tiêu quảng cáo nhằm mục đích để gia tăng thương hiệu và bạn có lợi thế về ngân sách lớn thì có thể chọn từ khóa quảng cáo google ads dạng từ khóa ngắn, thông dụng, chung chung, có độ truy vấn cao để được ưu tiên quảng cáo hiển thị nhiều hơn, thu hút lượt click và quảng cáo google của bạn cũng được hiển thị rộng rãi hơn.

+ Nếu mục tiêu của bạn là để gia tăng cơ hội bán hàng, ngân sách hạn hẹp thì bạn nên ưu tiên quảng cáo google với những từ khóa dài, nhắm đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp trên website để tăng lượt click, cũng như tăng cơ hội tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng hơn.

Ngoài 2 yếu tố quan trọng chúng tôi vừa chia sẻ trên thì để quảng cáo google ads thành công còn phục thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa mà doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Để được tư vấn chi tiết về quảng cáo google ads cho doanh nghiệp quý khách có thể liên hệ đến HCQ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo thêm tại website https://hcq.vn

T.H