3 nguyên nhân khiến lãng phí ngân sách quảng cáo google ads cần biết

Trong quảng cáo google ads nếu bạn không biết cách quản lý ngân sách quảng cáo sẽ gây lãng phí mà không mang lại hiệu quả chuyển đổi cho doanh nghiệp. Vậy những nguyên nhân nào gây lãng phí ngân sách quảng cáo google ads mà doanh nghiệp cần biết? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 3 nguyên nhân chính gây lãng phí ngân sách cho bạn tham khảo nhé!

1. Không tối ưu trang đích

Đối với quảng cáo google ads không phải bạn chi nhiều tiền thì sẽ thu được kết quả tương ứng. Mà để có được kết quả tốt cho quảng cáo google ads sẽ bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, trong đó không thể không nhắc đến chất lượng của trang đích. Có thể nói, trang đích đóng vai trò rất lớn trong quyết định khả năng chuyển đổi thành đơn hàng từ người dùng làm tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp.

Vì vậy, trang đích của quảng cáo google cần phải xây dựng nhằm mục tiêu cuối cùng là hướng đến tỷ lệ chuyển đổi, làm thế nào để những cái click chuột đều chuyển thành đơn hàng để tránh lãng phí ngân sách cho quảng cáo. Tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá một landing page đó chính là trải nghiệm người dùng, do đó hãy tối ưu về thông tin giá trị đáp ứng theo yêu cầu người dùng, tốc độ load trang, điều hướng trên trang đích,...tất cả những yếu tố này sẽ có tính quyết định trực tiếp để tỷ lệ chuyển đổi tốt cho trang đích quảng cáo google ads của bạn.

2. Chưa tối ưu mẫu quảng cáo

Có 2 vấn đề quan trọng nhất khi chạy quảng cáo Google là lựa chọn đúng từ khóa và nhắm đúng đối tượng mục tiêu. Vì vậy, muốn thu hút được người dùng click chuột vào quảng cáo của bạn thì bạn cần phải tối ưu mẫu quảng cáo sao cho ấn tượng, gây sự tò mò để khách hàng tiềm năng click chuột vào ngay. Theo đó, để tối ưu mẫu quảng cáo google thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

+ Chọn từ khóa chính xác: Hãy đặt mình vào vị trí người dùng để tìm kiếm từ khóa sao cho đúng với truy vấn của người dùng nhất, khi đó quảng cáo google ads của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhiều hơn.

+ Sử dụng Google Suggest: Khi tìm kiếm trên Google, phía dưới trang tìm kiếm sẽ liệt kê những từ khóa liên quan, bạn có thể lựa chọn trong đó những từ khóa phù hợp nhất.

+ Sử dụng các công cụ gợi ý từ khóa: Một số tool gợi ý từ khóa thông dụng mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu từ khóa cho quảng cáo như: http://keywordtool.io/, http://ubersuggest.org/.

+ Sử dụng Keyword Planner của Google: Keyword Planner sẽ gợi ý các từ khóa liên quan cũng như số lượng tìm kiếm.

Sau khi đã chọn được từ khóa quảng cáo, bạn tập trung đối tượng mục tiêu mà mình sẽ nhắm đến. Để làm được việc này bạn có thể sử dụng công cụ Google Analytics sẽ giúp bạn xác định nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp có thể tiết kiệm tiền và làm cho chiến dịch quảng cáo google ads của bạn hiệu quả hơn.

3. Bỏ qua những cú click tặc

Click tặc là những cú click không mang lại hiệu quả cho quảng cáo google của bạn, thường click tặc xuất phát từ những đối thủ của bạn nhằm mục đích làm tiêu hao ngân sách quảng cáo của bạn. Đặc biệt, trong điều kiện kinh doanh ngày càng cạnh tranh cao như hiện nay thì tình trạng click tặc càng gia tăng, nếu bạn chủ quan với những cú click tặc sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của quảng cáo mà còn gây lãng phí ngân sách của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn có biện pháp để hạn chế những cú click tặc này. Hiện nay, Google cũng đã có một số biện pháp để lọc ra những click không hợp lệ, click ảo, nhưng bản thân bạn khi thiết lập một chiến dịch quảng cáo Google Adwords cũng cần có những biện pháp để hạn chế “click tặc”. Cụ thể:

+ Chia nhỏ ngân sách quảng cáo này cho nhiều chiến dịch

+ Chặn IP người dùng

+ Gửi yêu cầu hỗ trợ

Trên đây là 3 nguyên nhân khiến lãng phí ngân sách quảng cáo google ads mà bạn cần biết để tránh mắc sai lầm đáng tiếc, hy vọng đã giúp bạn cập nhật thêm kiến thức hữu ích cho mình nhé.

T.H