4 lỗi cần tránh khi sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ

Các quy tắc và thủ thuật SEO thay đổi liên tục, nếu không thường xuyên tìm hiểu và cập nhật có thể ảnh hưởng đến thứ hạng, hay nghiêm trọng hơn là bị cấm bởi Google. Nếu có nhu cầu sử dụng dich vu SEO gia re, cần lưu ý đến 4 lỗi cơ bản mà các dịch vụ SEO thường mắc phải dưới đây.  

1. Backlinks không đúng

Backlink thể hiện uy tín và quyền hạn của một website, hay nói cách khác, nếu xây dựng được những liên kết chất lượng thì uy tín của website sẽ được gia tăng. Việc sử dụng backlink không đúng hoặc được liên kết từ những website xấu, kém chất lượng, không phù hợp hoặc theo kiểu spam, không tự nhiên có thể làm giảm uy tín của website và rớt thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. 

Để tránh lỗi này, các dịch vụ SEO có thể sử dụng những công cụ như Open Site Explorer, MajesticSEO, hoặc SEMRush để thu thập dữ liệu backlink, cho phép gỡ bỏ những backlink không tự nhiên, kém chất lượng ra khỏi website. Việc này khá tốn kém thời gian nhưng sẽ mang lại hiệu quả SEO phù hợp. 2. Nội dung trùng lặp

Việc trùng lắp nội dung được đánh giá bởi Google, từ đó ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, cần xác định việc trùng lắp nội dung này một cách chủ động, chủ ý hay vô tình, không cố ý. Thông thường, việc trùng lắp nội dung xảy ra do nhiều nguyên nhân như các thông số URL, mẫu CMS và các trang HTTPS. 

Để phát hiện nội dung bị trùng lặp, những dịch vụ SEO chuyên nghiệp và SEO giá rẻ thường sử dụng công cụ Screaming Frog, Link Sleuth, và Moz Crawl. Những công cụ này có khả năng kiểm tra tất cả các tùy chọn liên quan đến việc thu thập thông tin, khi thấy nội dung bị trùng lặp sẽ không lập chỉ mục cho các trang này bằng các công cụ Noindex, Nofollow hoặc thẻ rel=canonical.3. Nội dung kém chất lượng

Nội dung nghèo nàn, nhạt nhẽo là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến người dùng cảm thấy không hài lòng. Đặc biệt, nếu nội dung không chứa đựng những từ khóa quan trọng thì sẽ bị Google đánh giá thấp. Chính vì vậy, hãy chú trọng đến việc xây dựng nội dung chất lượng trong các bài viết trên web để vừa mang đến giá trị thực sự, thỏa mãn nhu cầu người dùng; vừa thu hút và nhận đánh giá cao từ Google.

4. Hình ảnh không được tối ưu

Sau nội dung là đến hình ảnh - một yếu tố quan trọng và cần thiết trong SEO. Ngoài việc sử dụng hình ảnh chân thực, sắc nét thì việc tối ưu thẻ meta chứa các từ khóa và cụm từ liên quan trong hình ảnh sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng lập chỉ mục đối với hình ảnh. 

- Alt Tags: Thẻ này có vai trò giải thích chính xác nội dung mà hình ảnh thể hiện. 

- Image Tags: Hiển thị những dòng chữ khi người dùng rê chuột vào hình ảnh, giúp hiểu rõ hơn về những gì hình ảnh đang nói đến. 

- File names: Cung cấp cho người dùng những mô tả mà hình ảnh có liên quan đến các trang hoặc các site. 

Nếu không được tối ưu tất cả những yếu tố này trên hình ảnh, website của bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thu hút Google và đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Hãy đến với dịch vụ SEO gia re của công ty HCQ chúng tôi để phòng tránh 4 lỗi trên, mang đến hiệu quả SEO cao nhất. 

Lê Trinh