4 nguyên nhân khiến người dùng không thiện cảm với trang đích quảng cáo google ads

Trong quảng cáo google ads trang đích đóng vai trò quyết định rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi của người dùng. Tuy nhiên, không ít trường hợp quảng cáo vẫn có khách hàng click chuột vào nhưng không mang lại chuyển đổi, nguyên nhân là do trang đích không tạo được thiện cảm tốt. Vậy nguyên nhân do đâu trang đích quảng cáo google ads không tạo được thiện cảm tốt với người dùng? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 4 nguyên nhân chính cho bạn tham khảo:

1. Thông tin bất cập

Trang đích quảng cáo google cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà người dùng tìm kiếm, có như vậy cơ hội chuyển đổi sẽ cao hơn. Vì vậy, có thể nói trang đích là mang tính quyết định đến thành công của quảng cáo google ads. Do đó, nếu trang đích của quảng cáo google cung cấp thông tin bất cập ở đây là thông tin ít, thông tin không chính xác, thông tin gây mơ hồ khó tin tưởng từ người dùng. Hoặc thông tin trên trang đích mang tính thổi phồng sự việc cũng khiến người dùng cảm thấy e dè, thiếu tin tưởng nên chắc chắn sẽ không mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt được.

2. Hệ thống liên lạc yếu kém, không rõ ràng

Trên trang đích của quảng cáo google ads chắc chắn không thể thiếu thông tin liên hệ để khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn, vừa khẳng định được tính minh bạch, uy tín của thương hiệu. Do đó, mắc phải sai lầm hệ thống liên lạc yếu kém khi đó bạn sẽ đánh mất một lượng lớn khách hàng mục tiêu.

Vì vậy, muốn nâng cao chất lượng trang đích quảng cáo google ads bạn cần đảm bảo mọi thông tin liên lạc phải được tối ưu tốt nhất để có thể giải đáp, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng. Bên cạnh, thông tin liên hệ ngoài là số điện thoại thì còn có thể là địa chỉ rõ ràng sẽ càng làm tăng thêm độ uy tín cho doanh nghiệp. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng trang đích bạn cũng nên tích hợp thêm nút chat trực tuyến trên website sẽ càng nhận được đánh giá cao từ khách hàng hơn.

3. Tư vấn chưa chuyên nghiệp

Chắc chắn khách hàng sẽ không mấy hài lòng và thiện cảm với những website trang đích chăm sóc khách hàng thiếu chuyên nghiệp, không nhiệt tình thì khi đó khả năng rời trang của người dùng sẽ rất cao. Nếu mắc sai lầm ở khâu tư vấn không chuyên nghiệp thì dù cho sản phẩm/dịch vụ trên trang đích của bạn có chất lượng tới đâu cũng không tạo được thiện cảm với họ và đương nhiên họ sẽ đánh giá thấp chất lượng trang đích của bạn.

4. Quy trình thanh toán, mua hàng phức tạp

Khi khách hàng đã rất hài lòng với sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp ở trang đích, nhưng bạn lại mắc sai lầm ở khâu thanh toán online quá phức tạp, đánh đố người dùng thì chắc chắn cũng không mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt được. Khi đó, khả năng mà người dùng thoát trang là rất cao, nhất là đối với những khách hàng khó tính. Vì vậy, trang đích cần phải tối ưu các bước thanh toán sao cho đơn giản, dễ thực hiện thì cơ hội người dùng ở lại trang và thực hiện hoàn thiện các bước mua hàng sẽ cao hơn.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp bạn tránh mắc những sai lầm đáng tiếc ở quảng cáo google ads của doanh nghiệp mình. Mọi thông tin chi tiết về tư vấn báo giá quảng cáo google ads chi tiết quý khách hãy liên hệ đến HCQ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Website https://hcq.vn

T.H