4 tiêu chí đánh giá công ty SEO uy tín

Làm thế nào để đánh giá chất lượng của đối tác? Đó chắc chắn là băn khoăn của tất cả các doanh nghiệp với mong muốn lựa chọn công ty SEO uy tín cho mình. Dưới đây là 4 tiêu chí mà bạn có thể dựa vào để có được sự lựa chọn cuối cùng chính xác nhất.

1. Kiểm tra xem doanh nghiệp đó có nằm trong Top 1 của Google hay không?

Một công ty SEO uy tín phải là một đơn vị “nói được, làm được”. Nếu luôn miệng cam kết sẽ làm cho website khách hàng lên Top Google trong khi website của mình lại “biệt tăm” trên bảng xếp hạng thì liệu lời hứa đó có đáng tin không? 2. Tìm hiểu về những thành tích, dự án thành công của công ty đó

Nếu thực sự là một đơn vị giàu kinh nghiệm, có uy tín thì tất nhiên sẽ sở hữu bảng thành tích với những dự án SEO lên Top 1 thành công. Đây chính là một trong những bằng chứng xác thực tốt nhất. Rất đơn giản, chỉ cần yêu hỏi về đơn vị trước và từ khóa mà họ đã SEO thành công, với vài cú click chuột là bạn có thể đánh giá được năng lực của công ty SEO mà bạn đang tìm hiểu rồi! Tuy nhiên bạn cũng cần xin thông tin của đơn vị đã từng sử dụng dịch vụ SEO của họ để kiếm chứng thông tin nhé!

3. Tìm hiểu về chi phí dự án SEO


Có không ít dịch vụ SEO cam kết mang lại kết quả tốt, chất lượng với mức giá rẻ nhất. Đừng vội tin vào những lời hoa mỹ đó, bạn cần kiểm chứng rõ ràng rồi mới quyết định chọn mặt gửi vàng. Ngoại trừ những chiến dịch SEO nằm trong một chương trình khuyến mãi, trong giai đoạn đầu cạnh tranh… thì mức giá thường sẽ tỷ lệ thuận với kết quả mang lại. Tốt nhất bạn nên yêu cầu đơn vị đó phân tích số lượng từ khóa, chiến lược… rồi mới quyết định.4. Tìm hiểu về những kỹ thuật SEO xấu

SEO thực chất là một lĩnh vực khá phức tạp, do đó nếu bạn không có những kiến thức nhất định thì rất dễ bị qua mặt và khó lòng mà đánh giá được chất lượng của một dịch vụ SEO ở những ngày đầu gặp mặt. Có không ít cách dịch vụ SEO đã sử dụng các biên pháp “SEO mũ đen” để đạt được thứ hạng cao, nhưng đây lại là cách làm rất tai hại về sau, nếu bị Google phát hiện thì web của bạn sẽ khó lòng mà “ngóc đầu” lên được. Do đó trước khi chi tiền, hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu về SEO hoặc nhờ một người quen biết nào đó tư vấn giùm. Bạn cũng có thể liên hệ với Trần Lê - một trong những dịch vụ SEO uy tín Hồ Chí Minh - để được tư vấn miễn phí.

Đào Thơ