5 cách quảng cáo Website bán hàng hiệu quả

Quảng cáo Website bán hàng là gì? Hiện nay có những hình thức quảng cáo trang Web nào phổ biến nhất? Giải pháp giúp quảng cáo Website bán hàng thành công là gì? Cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn điều đó.

1. Quảng cáo Website bán hàng là gì?

Đây là việc đặt banner, đoạn nội dung hay bản tin điện tử trên trang Web nhằm tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn. Khi trang Web được xây dựng chiến lược quảng cáo phù hợp sẽ giúp tạo nên môi trường kinh doanh hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

2. Các hình thức quảng cáo Website bán hàng phổ biến

- Quảng cáo banner: Đây là một hình thức quảng cáo khá đắt đỏ nhưng lượng người xem không nhiều. Bởi cách quảng cáo này tiếp cận trên phạm vi rộng và không được nhiều đối tượng quan tâm.

- Quảng cáo popup: Nghĩa là cửa sổ sẽ tự động bật ra khi khách hàng vào trang Web. Nó có tính hiệu quả cao, dễ in sâu trong tiềm thức của khách hàng về thương hiệu.

- Phương tiện truyền thông: Có thể kể đến như Facebook, Instagram, Tiktok,… đều là những kênh quảng cáo đem lại hiệu quả cao. Những công ty lớn hiện nay thường áp dụng hình thức quảng cáo này.

- Quảng cáo Forum: Hình thức quảng cáo này bất kỳ ai cũng có thể làm được, song hiệu quả mà nó mang lại không cao. Với những doanh nghiệp nhỏ, ngân sách thấp có thể lựa chọn hình thức này.

- Quảng cáo Google Ads: Đây là hình thức quảng cáo Website bán hàng chỉ mới bùng nổ ở Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Người chạy quảng cáo có thể lựa chọn đối tượng khách hàng, chi phí và thời gian quảng cáo. Với những người không am hiểu về công nghệ thì cũng không hẳn là dễ sử dụng.

3. 5 cách quảng cáo Website bán hàng hiệu quả

- Tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO là một cách quảng cáo Website bán hàng tự nhiên và mang tính bền vững. Muốn chiến dịch Google Ads thành công thì bạn buộc phải tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO, qua đó mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao. Việc làm SEO hiệu quả thì bài đăng sẽ được lên vị trí cao của công cụ tìm kiếm. Nếu SEO các từ khóa tiềm năng thì cơ hội bán hàng và thu lợi nhuận của bạn sẽ càng tăng.

Các công việc cần phải làm để tối ưu trang Web với công cụ tìm kiếm đó là: Tối ưu về mặt nội dung, hình ảnh, video, tốc độ load trang Web,… Qua đó mới tiếp cận được lượng khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp nhanh chóng. Khi muốn quảng cáo hiển thị hình ảnh, nội dung bắt buộ bạn phải nghiên cứu, phân tích và lựa chọn chiến lược SEO phù hợp, giúp nâng cao thứ hạng từ khóa.

- Tích cực tham gia mạng xã hội

Số lượng người dùng mạng xã hội đang tăng lên mỗi ngày, đây cũng được xem là thị trường tiềm năng cho quảng cáo Website diện rộng. Việc quảng cáo trang Web trên Facebook, Instargram, Tiktok,… cũng không tốn phí, vì vậy mà các doanh nghiệp có thể dễ dàng áp dụng hiệu quả.

Cách quảng cáo Website bán hàng trên mạng xã hội cũng không khó, bạn chỉ cần tạo profile trên các nền tảng mạng xã hội. Đầu tư nội dung, hình ảnh cẩn thận cho trang cá nhân rồi sau đó tạo bài đăng dẫn links về Website, gắn địa chỉ trang Web trong phần giới thiệu doanh nghiệp. Đồng thời cũng tham gia vào các nhóm liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm và quảng bá Web.

- Quảng cáo trả cho mỗi lần nhập chuột (Google Ads)

Nếu SEO giúp quảng cáo Website bán hàng trên Google một cách tự nhiên nhưng mất nhiều thời gian thì quảng cáo Google Ads sẽ giải quyết được vấn đề thời gian, đảm bảo nhanh chóng. Khi mẫu quảng cáo xuất hiện trên Google thì tỉ lệ nhấp chuột vào Website nhiều hơn, tăng lượt traffic chất lượng.

- Tiếp thị kỹ thuật số Email

Đây là hình thức quảng cáo trang Web được nhiều doanh nghiệp triển khai. Và việc tiếp thị Email không chỉ tăng cơ hội bán hàng mà nó còn được coi là giải pháp tăng cơ hội bán hàng, độ nhận diện thương hiệu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả. Dĩ nhiên để quảng cáo trang Web bằng Email bạn cần xây dựng chiến lược tốt, tránh lãng phí vì spam và gây mất thiện cảm với khách hàng.

- Tham gia các diễn dàn

Kết nối khách hàng tiềm năng thông qua các diễn đàn giúp đem lại lợi ích cho doanh nghiệp khi quảng cáo trang Web. Song muốn mang lại hiệu quả thì khi tham gia diễn đàn ngoài việc đăng bài viết PR riêng thì còn phải đóng góp cho cộng đồng, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cho mọi người khi tham gia forum.

Những chia sẻ trên đây giúp bạn nắm rõ 5 cách quảng cáo Website bán hàng hiệu quả. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ thú vị khác.

Thùy Duyên