5 giai đoạn của một chiến lược SEO tổng thể

Dich vu SEO tong the được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi đây là một trong những cách quảng bá website hiệu quả. Quá trình thực hiện một kế hoạch, chiến lược SEO tổng thể thường trải qua 5 giai đoạn.

Giai đoạn đầu tiên: Phân tích từ khóa

Đây là bước đầu tiên, bước cơ bản và cũng là quan trọng nhất khi tiến hành SEO tổng thể. Đối với SEO tổng thể, cần nghiên cứu, phân tích cả từ khóa chính lẫn từ khóa phụ theo các tiêu chí như mục tiêu của doanh nghiệp, mức độ cạnh tranh với đối thủ, độ phổ biến của từ khóa, sau đó lập bảng từ các từ khóa theo các tiêu chí đó rồi tiến hành chọn lọc ra những từ khóa cần SEO. 

Giai đoạn 2: SEO On Page

Bước thứ 2 của SEO tổng thể là SEO On Page. Ở giai đoạn này, bạn sẽ cập nhật những nội dung, bài viết có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, đặc biệt là chứa từ khóa cần SEO để tối ưu hóa website. Quá trình viết và cập nhật nội dung cần lưu ý:- Không sao chép toàn bộ nội dung trên mạng.

- Tiêu đề bài viết ngắn gọn, chứa từ khóa cần SEO.

- Meta Description chứa nội dung ngắn gọn, có khả năng thu hút người dùng bằng những thông tin chính, cần thiết.

- Bài viết phải có ít nhất 1 ảnh liên quan. Hình ảnh không chỉ sắc nét, độ phân giải cao mà còn được gắn link liên kết cụ thể.

- Mật độ phân bố từ khóa hợp lý, vị trí chèn từ khóa tự nhiên, không gây khó chịu cho người dùng. 

Giai đoạn 3: Seo Off Page

Sau khi SEO On Page là đến SEO Off Page. Giai đoạn này sẽ tiến hành xây dựng hệ thống backlink hiệu quả. Có thể đưa bài viết lên những diễn đàn lớn hoặc tham gia thảo luận, bình luận trên các trang mạng xã hội để thu hút sự chú ý của người dùng. Để tăng hiệu quả SEO tong the, có thể trao đổi textlink với một số web cùng lĩnh vực, đồng thời mua một số backlink chất lượng cho các từ khóa cạnh tranh. Giai đoạn 4: Đánh giá kết quả SEO tổng thể

Nhìn lại kết quả trong suốt quá trình SEO, thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm, từ khóa nào đạt vị trí cao,… để từ đó có giải pháp điều chỉnh, thay thế phù hợp, thúc đẩy chiến lược SEO sau hiệu quả hơn nữa. 

Giai đoạn 5: Duy trì

Nếu kết quả SEO được như mong muốn thì duy trì kết quả này bằng cách cập nhật thường xuyên những bài viết mới, sáng tạo để thu hút người dùng.

Nếu đảm bảo tuân thủ 5 giai đoạn trên, bạn sẽ đạt được những loi ich SEO tong the vô cùng to lớn, gia tăng sức cạnh tranh và đạt hiệu quả bán hàng cao, góp phần gia tăng lợi nhuận kinh doanh. 

Lê Trinh