5 kỹ thuật giúp tiết kiệm chi phí cho quảng cáo google ads

Quảng cáo google ads là hình thức quảng cáo trả tiền, do đó doanh nghiệp cần phải biết cách tối ưu các khoản chi phí sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí đáng tiếc. Cùng tham khảo một số kỹ thuật giúp tiết kiệm ngân sách quảng cáo google ads đơn giản dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. “Loại bỏ IP” trong cài đặt quảng cáo Google Adwords

Có 2 nguyên nhân khiến ngân sách quảng cáo google ads của bạn sẽ bị tiêu hao nhanh chóng đó là:

+ Số lần quảng cáo hiển thị tăng nhưng số lượt nhấp chuột (CTR) lại giảm, dẫn đến điểm chất lượng quảng cáo thấp dần và giá thầu quảng cáo tăng dần.

+ Đó có thể là những cú click chuột từ đối thủ vào quảng cáo khiến bạn mất chi phí mà không đem lại bất kỳ hiệu quả nào.

Do đó, để tiết kiệm chi phí thì việc của bạn là cần loại bỏ các IP xấu trong cài đặt chiến dịch quảng cáo, những IP đáng ngờ, IP không tiềm năng,...sẽ giúp giảm được những địa chỉ IP kém chất lượng vào quảng cáo của mình.

2. Tìm hiểu các đối tác tìm kiếm Google

Nếu quảng cáo google của bạn cài đặt “chỉ mạng tìm kiếm” thì quảng cáo google ads của bạn sẽ mặc định hiện trên google và các đối tác tìm kiếm của google. Tuy nhiên, đối tác tìm kiếm không phải đối tác nào cũng tích cực đến quảng cáo. Do đó, bạn cần tìm hiểu, phân loại xem những truy vấn từ đối tác tìm kiếm của google đang tác động đến quảng cáo để có phương pháp đánh giá và xử lý tốt nhất, tránh làm ảnh hưởng đến nguồn ngân sách quảng cáo.

3. Phân loại vị trí hiển thị quảng cáo

Thông thường, chi phí nhấp chuột vào quảng cáo google ads có sự khác nhau giữa thành phố và vùng nông thôn. Do đó, khi chạy quảng cáo google ads bạn đừng quên cài đặt địa điểm cũng như loại bỏ những khu vực quảng cáo không mang lại hiệu quả, tăng giá thầu vào những vị trí hiển thị mang lại hiệu quả cao sẽ giúp tiết kiệm ngân sách vừa mang lại hiệu quả chuyển tốt hơn cho chiến dịch quảng cáo google ads.

4. Lập lịch quảng cáo

Tại mỗi thời điểm khác nhau thì quảng cáo google ads sẽ thu hút được lượng truy cập khác nhau từ khách hàng tiềm năng. Vì vậy, trong quá trình chạy quảng cáo google ads bạn cần phải theo dõi, đo lường quảng cáo hiệu quả quảng cáo. Dựa vào lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ của mình, đối tượng khách hàng tiềm năng và tìm hiểu nhu cầu tìm kiếm của khách hàng để ưu tiên cho quảng cáo hiển thị đúng khung “giờ vàng” sẽ giúp giảm giá thầu nhưng vẫn mang lại hiệu quả chuyển đổi cao cho doanh nghiệp của mình.

5. Tùy chỉnh giá thầu trên thiết bị

Hiện nay, khách hàng truy cập bằng nhiều loại thiết bị khác nhau như: máy tính bàn, máy tính bảng, điện thoại di động,...Đặc biệt, khi quảng cáo google ads bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh giá thầu cho từng loại thiết bị truy cập. Để làm được điều đó bạn cần phải dành thời gian nghiên cứu khách hàng mục tiêu của mình thường truy cập bằng loại thiết bị nào để điều chỉnh giá thầu cho loại thiết bị truy cập đó cho phù hợp. Với việc điều chỉnh giá thầu hợp lý như trên cũng là cách giúp giảm giá thầu cho những thiết bị quảng cáo không hiệu quả, tập trung vào những thiết bị có lượng người truy cập cao để tối ưu được quảng cáo google ads một cách hiệu quả nhất.

Hãy thử áp dụng 5 kỹ thuật quảng cáo google ads chúng tôi vừa chia sẻ trên để có được chiến lược quảng cáo google tối ưu nhất nhé. Chúc bạn thành công!

T.H