5 lý do doanh nghiệp nhỏ cần chạy quảng cáo google ads

Không phủ nhận quảng cáo google ads giúp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, đối với doanh nghiệp nhỏ thì quảng cáo google ads sẽ càng mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê 5 lý do doanh nghiệp nhỏ nên chạy quảng cáo google ads cho doanh nghiệp mình nhé!

1. Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Đối với những doanh nghiệp mới, nhỏ thì để có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng sẽ rất khó. Thế nhưng, với quảng cáo google sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn có cơ hội tham gia và google sẽ liệt kê trang web của bạn lên vị trí tìm kiếm để có tiếp xúc với khách hàng mục tiêu. Khi khách hàng truy vấn thông tin, sản phẩm/dịch vụ có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn thì website của bạn sẽ được hiển thị và tiếp cận được khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

2. Tiếp cận khách hàng gần vị trí doanh nghiệp của bạn

Một lợi thế của quảng cáo google ads là bạn có thể tùy chọn mục tiêu vị trí với mạng tìm kiếm google. Theo đó, hãy đặt vị trí doanh nghiệp của bạn trên bản hiển thị tìm kiếm. Như vậy một bản đồ chỉ ra địa điểm đến với doanh nghiệp của bạn sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn hơn. Ngoài ra, Google ads còn cho phép bạn nhắm được khách hàng mục tiêu theo quốc gia, khu vực, thành phố, bán kính,...loại bỏ các vị trí vượt quá mục tiêu dự tính giúp tiết kiệm được chi phí quảng cáo nhất là đối với doanh nghiệp nhỏ.

3. Xem thêm thông tin tiện ích mở rộng

Quảng cáo google ads giúp doanh nghiệp có thể tăng thêm thông tin tiện ích mở rộng với nhiều thông tin khác nhau như: số điện thoại, địa chỉ, tải ứng dụng, liên kết, đánh giá,...để khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn. Đồng thời, tiện ích mở rộng còn khuyến khích người dùng click chuột vào quảng cáo dẫn đến website đích, từ đó giúp doanh nghiệp nhỏ gia tăng được cơ hội tiếp cận được khách hàng tiềm năng và chuyển đổi thành đơn hàng sẽ cao hơn.

4. Mục tiêu tìm kiếm cao

Khi quảng cáo google ads với việc chọn được từ khóa tối ưu có thể nhắm đúng khách hàng mục tiêu. Khi đó, cơ hội khách hàng mục tiêu tìm thấy quảng cáo của bạn, click chuột vào và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao cho doanh nghiệp. Đây là cách giúp doanh nghiệp nhỏ được nhiều người biết đến hơn, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ bạn phát triển nhanh hơn.

5. Dễ dàng tiếp thị lại khách hàng tiềm năng (Remarketing)

Tiếp thị lại khách hàng tiềm năng (hay Remarketing) là cách giúp doanh nghiệp bạn thúc đẩy hành động của người dùng trên website của bạn để chuyển đổi thành đơn hàng. Đối với Google Adwords, nếu một khách hàng đã quan tâm và ghé thăm website của bạn, khi họ rời đi, bạn hoàn toàn có thể tiếp thị lại trên mạng hiển thị của google hoặc tìm kiếm của google sẽ giúp mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu kinh doanh.

Đối với doanh nghiệp nhỏ rất cần thiết chạy quảng cáo google ads để gia tăng cơ hội được hiển thị trên công cụ tìm kiếm và tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nghiên cứu và lựa chọn từ khóa chạy quảng cáo google hợp lý để đủ sức cạnh tranh và không ngốn quá nhiều ngân sách của doanh nghiệp mình nhé.

T.H