5 quy tắc cần nắm vững khi SEO website (P2)

(Tiếp theo) Điều gì tạo nên một chiến lược SEO chất lượng và hiệu quả nhất? Câu trả lời đó chính là việc tuân thủ những quy tắc dưới đây.

Quy tắc SEO 3: Thu hút các liên kết đáng tin cậy

Một trong những thủ thuật SEO không thể bỏ qua đó chính là xây dựng liên kết, đây chính là một trong những yếu tố cốt lõi để Google xây dựng bộ máy tìm kiếm của mình.Hãy luôn ghi nhớ, mặc dù các inbound link rất hữu ích nhưng không thể sánh bằng với các liên kết được tạo từ các website uy tín. Và dưới đây chính là 5 phương pháp để tạo dựng và thu hút các liên kết này:

+Tạo nội dung chất lượng, thu hút. Nói cách khác, hãy viết nên những nội dung khiến cho người đọc không thể không phản hồi lại.

+Đề nghị và tiến hành gỡ bỏ các liên kết chết. Bạn có thể phân tích một trang nào đó có độ uy tín cao để tìm ra các liên kết đã chết trong đó và đề nghị được viết các bài viết khác để thay thế cho những liên kết đó.

+ Viết guest post: bằng cách cung cấp cho các website, blog uy tín những bài viết có giá trị, họ sẽ cho phép bạn tạo nên những backlink thật tự nhiên.

+Một cách khác nữa là nghiên cứu một blog có uy tín, tìm kiếm các khoảng trống đang tồn tại trong nội dung và báo cho họ biết phần dữ liệu đang thiếu, từ đó đề xuất được viết bài bổ sung.

Quy tắc SEO 4: Luôn hướng về người đọc

Nguyên tắc làm SEO bất di bất dịch ở thời điểm hiện tại chính là luôn lấy người đọc làm trung tâm. Bởi ở giai đoạn này, đây cùng chính là cách làm của Google, họ muốn thỏa mãn người dùng – những người sử dụng công cụ tìm kiếm của họ . Vì thế nếu cho hiển thị và dẫn kết quả về những website thiết kế và nội dung sơ sài, điều hướng kém, tải trang chậm và tỉ lệ bounce rate cao thì người dùng sẽ không còn tin tưởng về Google nữa. Chính vì vậy, ngay từ khâu thiết kế website, cho tới xây dựng nội dung, chèn backlink, tốc độ tải trang… tất thảy mọi thứ đều cần phải hướng đến người dùng, nhằm mang lại cho họ những trải nghiệm tốt nhất. Một khi bạn chung tay giúp Google phục vụ tốt người dùng của họ, tất nhiên Google cũng sẽ đền đáp lại cho bạn một thứ hạng hoàn toàn xứng đáng trong bảng kết quả tìm kiếm của mình.Quy tắc SEO 5: Suy nghĩ dài hạn

Để biết có đúng là bản thân đang theo đuổi một chiến lược dài hạn, cho kết quả bền vững hay không, hãy thật thà trả lời xem bạn có đang chạy theo các thuật toán của Google hay không? Nếu câu trả lời là có thì thực chất là bạn đang suy nghĩ cho ngắn hạn mà thôi. Một khi chạy theo các thuật toán thì khi thuật toán thay đổi, lưu lượng truy cập vào website của bạn sẽ bị giảm sút, thứ hạng mà bạn đang sở hữu chẳng qua chỉ là tạm thời trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy, hay suy nghĩ và cho ra một chiến lược dài hạn gắn bó với những yếu tố không bao giờ thay đổi, cũng chính là những quy tắc đã và đang được tiếp tục chia sẻ trong bài viết này.

Quy tắc 6: Hãy kiên nhẫn.

Những gì đến một cách tự nhiên thường có giá trị lâu dài hơn, và kết quả của một quá trình SEO cũng vậy, cần khá nhiều thời gian để công sức của bạn được đền đáp một cách xứng đáng. Chính vì vậy, hãy kiên trì với những quy tắc đã chia sẻ, không nên nóng ruột và đưa ra các quyết định lợi bất cập hại bởi như bạn biết đấy, thỏ chạy nhanh nhưng không thắng được rùa!

Đào Thơ