5 yếu tố để chạy quảng cáo từ khóa hiệu quả nhất

Trong số các loại quảng cáo thì quảng cáo từ khóa được đánh giá là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất. Đối với quảng cáo google của bạn chỉ xuất hiện khi có người dùng tìm kiếm đúng từ khóa có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nhưng chạy quảng cáo từ khóa google như thế nào cho hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 yếu tố để chạy quảng cáo từ khóa hiệu quả cho bạn tham khảo:

1. Nghiên cứu từ khóa quảng cáo

Yếu tố đầu tiên quyết định quảng cáo google của bạn có thành công hay không đó là bước nghiên cứu từ khóa quảng cáo. Bởi nếu việc nghiên cứu từ khóa không kỹ lưỡng, không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng tiêu sẽ kéo theo thất bại cả chiến dịch quảng cáo google của bạn. Vì vậy, có thể nói việc chọn chiến lược từ khóa đúng không chỉ mang lại hiệu quả tối ưu cho quảng cáo mà còn giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể. Để xây dựng được danh sách từ khóa quảng cáo google tối ưu nhất hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp có thể lựa chọn nhé.

2. Chiến lược giá thầu

Quảng cáo google là hình thức quảng cáo trả tiền, đồng thời google cho chúng ta rất nhiều chiến lược giá thầu khác nhau cho từng mục tiêu quảng cáo. Do đó, điều quan trọng là doanh nghiệp phải nắm được cách đặt giá thầu hợp lý cần áp dụng cho chiến dịch và giá thầu bao nhiêu và phù hợp với từng loại quảng cáo của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nghiên cứu để đặt giá thầu phù hợp với từng loại quảng cáo, nên đầu tư giá thầu vào những quảng cáo có chuyển đổi tốt, hạn chế giá thầu vào những quảng cáo ít mang lại chuyển đổi để tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp.

3. Cấu trúc của chiến dịch quảng cáo

Bước tiếp theo của quảng cáo google ads là bạn cần tối ưu đến cấu trúc của chiến dịch bằng cách chia các bộ từ khóa thành các nhóm khác nhau. Mục đích của việc xây dựng cấu trúc cho chiến dịch quảng cáo google là do:

+ Dễ quản lý: cấu trúc rõ ràng và rành mạch giúp nhà quảng cáo dễ dàng quản lý và theo dõi theo các cấp.

+ Đối bid: Phân loại từ khóa theo các nhóm nhỏ để tránh sự trùng lặp và “đối bid” lẫn nhau ở cấp chiến dịch.

+ Dễ tối ưu: Sẽ dễ hơn để nhà quảng cáo theo dõi và tối ưu hiệu quả khi chiến dịch quảng cáo được chia theo các cấp độ rõ ràng.

4. Cài đặt chuyển đổi

Muốn đo lường được kết quả quảng cáo từ khóa google không thể bỏ qua cài đặt chuyển đổi để theo dõi tình hình của chiến lược quảng cáo google. Ưu điểm ở quảng cáo google từ khóa là khi chạy mục tiêu chuyển đổi có tính ổn định. Khi bạn chạy một thời gian đủ dài và có đủ dữ liệu Google thường recommend chúng ta chuyển qua model CPA (cost per action) điều này giúp nhà quảng cáo biết được giá phải trả trên một đơn hàng/form đăng ký…là bao nhiêu. Ngoài ra, cài đặt chuyển đổi còn giúp bạn nắm được tính hiệu quả của quảng cáo google từ khóa như thế nào để có kế hoạch thay đổi kịp thời nhằm mang lại kết quảng quảng cáo google tốt nhất cho doanh nghiệp.

5. Theo dõi và tối ưu

Trong suốt quá trình chạy quảng cáo google từ khóa thì việc theo dõi và tối ưu hàng ngày là vô cùng cần thiết và quan trọng. Trong đó, bạn cần chú ý theo dõi những chỉ số quan trọng sau:

+ Số nhấp chuột, và tỉ lệ CTR (click through rate)

+ Unction insight so với đối thủ dựa trên bộ từ khóa đang chạy

+ Conversion và tỉ lệ chuyển đổi

+ Giá trên mỗi chuyển đổi

Trên đây là tất cả những yếu tố mà bạn cần lưu ý để tối ưu được quảng cáo từ khóa google được tốt nhất. Mọi thông tin tham khảo hoặc được tư vấn quý khách hàng liên hệ đến HCQ chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Website: https://hcq.vn.

T.H