6 yếu tố cần biết để tối ưu quảng cáo google ads tốt nhất

Quảng cáo google ads là một trong những hình thức quảng cáo trả tiền tối ưu, bởi bạn vừa có thể kiểm soát được ngân sách, vừa chủ động trong việc lên kế hoạch đầu tư sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, làm sao để biết được quảng cáo google ads của mình đã được tối ưu chưa? Tham khảo 6 yếu tố dưới đây là một trong những điều kiện cần để tối ưu quảng cáo google ads để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Xếp hạng quảng cáo là gì?

Để có thể xếp hạng được quảng cáo google ads sẽ dựa vào 3 tiêu chí gồm: chi phí đặt giá thầu, điểm chất lượng từ khóa và tiện ích quảng cáo. Trong đó:

+ Chi phí đặt giá thầu: Là số tiền bạn đấu giá cho một từ khóa.

+ Điểm chất lượng từ khóa: Sẽ được đo từ Google dựa trên sự liên quan của các từ khóa đến nội dung quảng cáo của bạn.

+ Tiện ích quảng cáo: Là những thông tin thêm về doanh nghiệp của bạn. Ví dụ như: địa chỉ, số điện thoại hay thậm chí là các voucher giảm giá và website bổ sung.

Nếu thỏa mãn được 3 tiêu chí trên càng tốt thì quảng cáo google ads của bạn sẽ càng có cơ hội được xếp hạng ở vị trí cao trên Google.

2. Tỉ lệ chuyển đổi như thế nào?

Tỷ lệ chuyển đổi chính là yếu tố đánh giá kết quả của quảng cáo google ads bạn như thế nào. Tỉ lệ chuyển đổi được hiểu là người dùng nhấp chuột vào quảng cáo rồi truy cập vào website của bạn. Cuối cùng, họ sẽ thực hiện những hành động có giá trị đối với doanh nghiệp của bạn như mua hàng online hay gọi điện đến doanh nghiệp. Nếu quảng cáo tốn nhiều chi phí nhưng không mang lại hiệu quả quảng cáo cao thì bạn cần đánh giá lại quảng cáo để có chiến lược thay đổi hoặc đầu tư ngân sách thích hợp.

3. Landing page và website rất quan trọng

Đối với quảng cáo google ads thì trang landing page chiếm đến 50% khả năng quyết định tỷ lệ chuyển đổi từ người dùng. Mục đích của quảng cáo google ads là nhằm hướng người dùng truy cập đến trang landing page để có hành động cuối cùng là tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Do đó, việc tối ưu trang landing page chất lượng, chuyên nghiệp, cùng chủ đề với quảng cáo và trả lời đúng câu hỏi tìm kiếm của người dùng thì hiệu quả quảng cáo google ads mang lại sẽ càng cao.

4. Các thể loại quảng cáo

Hiện tại Google Ads đang có 5 loại quảng cáo chính, điều quan trọng nhất là doanh nghiệp bạn phải xác định loại hình quảng cáo nào cho phù hợp với doanh nghiệp của mình thì cơ hội mang lại hiệu quả sẽ cao hơn. 5 loại hình quảng cáo google ads phổ biến nhất hiện nay gồm:

+ Tìm kiếm: Tiếp cận những khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng quảng cáo văn bản.

+ Hiển thị: Chạy các loại quảng cáo khác nhau trên Website

+ Mua sắm: Quảng bá các sản phẩm của bạn

+ Video: Tiếp cận và thu hút người xem trên Youtube và Website

+ Ứng dụng toàn cầu: Thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng trên mạng của bạn

5. Nhắm đúng vị trí quảng cáo

Việc nhắm đúng vị trí quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng, bởi không những giúp quảng cáo bạn tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng mà còn tiết kiệm được chi phí cho quảng cáo. Do đó, bạn cần phải nhắm được vị trí thành phố, quận,...mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện. Để làm được điều này bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, lĩnh vực kinh doanh của mình phù hợp đặt ở vị trí nào,...Hoặc bạn cũng có thể chia nhỏ “nhóm vị trí” để có thể quảng cáo nhiều nơi một lúc cũng là cách để tiết kiệm ngân sách tối ưu.

6. Các loại từ khóa

Trong quảng cáo google cũng có nhiều loại từ khóa khác nhau mà bạn cần hiểu rõ để lựa chọn từ khóa hiệu quả và giảm bớt chi phí cho quảng cáo. Hiện có 5 loại đối sánh từ khóa để bạn có thể lựa chọn gồm:

+ Từ khóa đối sánh rộng (Broad Match)

+ Từ khóa đối sánh thay đổi rộng (Broad Match Modifier)

+ Các cụm từ khóa đối sánh (Phrase Match)

+ Đối sánh chính xác (Exact Match)

+ Đối sánh phủ định (Negative Match)

Lợi thế ở quảng cáo google ads là có khả năng tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, mang lại cơ hội chuyển đổi cao nếu bạn nắm được những cách để tối ưu quảng cáo google mà chúng tôi vừa chia sẻ trên. Hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích, hoặc quý khách cũng có thể liên hệ đến HCQ (htttps://hcq.vn) để được tư vấn chi tiết.

T.H