Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google Ads là gì? Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads hiện nay có đắt không? Những hiệu quả mà Google Adwords mang lại cho bạn to lớn như thế nào? Đọc ngay bài viết dưới đây để nắm rõ hơn điều đó.

1. Quảng cáo Google Ads là gì?

Adwords là từ viết tắt của Advertisement keywords, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Đây là một dịch vụ thương mại do Google cung cấp nhằm giúp đối tượng có nhu cầu sở hữu được những vị trí hiển thị ưu tiên trên công cụ tìm kiếm.

Với hàng tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày, quảng cáo Google Ads được xem là một dịch vụ tối ưu dành cho khách hàng. Thống kê cho thấy có đến 80% người sẽ nhấp chuột vào vị trí đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm. Bởi vậy khi doanh nghiệp có thứ hạng càng cao thì cơ hội tiếp cận với khách hàng càng lớn.

Google ưu tiên 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối cùng cho dịch vụ quảng cáo. Doanh nghiệp muốn có được thứ hạng này buộc phải trả tiền cho Google. Thậm chí quảng cáo còn hiển thị ở vị trí ưu tiên trên cả mạng lưới tìm kiếm và mạng lưới hiển thị của Google thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Bởi vậy tùy theo mỗi trường hợp cụ thể mà bạn chọn giải pháp nào, chi phí ra sao.

2. Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads

CHI PHÍ
THIẾT LẬP TÀI KHOẢN
Gói QL - 15%

< 17 triệu / Tháng

Gói QL - 13%

< 100 triệu / Tháng

Gói QL - 11%

< 300 triệu / Tháng

Ngân Sách< 17 Triệu / Tháng17 - 100 Triệu / Tháng100 - 300 Triệu / Tháng
Phí quản lý2,5 Triệu15%11%
Khuyến mãi-Tặng Landing Page trị giá 3,6 Triệu

Tặng Landing Page trị giá 4,8 Triệu

Website trị giá 8 Triệu

NHỮNG LOẠI HÌNH ADS SETUP
Google Search


GDN


Google Remarketing


Youtube Trueview


Youtube Discovery


Google Shopping


Google Smart Shopping-

Quảng cáo APP--
CHĂM SÓC HỆ THỐNG
Hỗ trợ tư vấn chiến lược Marketing


Đối tượng, khu vực, từ khóaTùy chọnTùy chọnTùy chọn
Số từ khóaTùy chọnTùy chọnTùy chọn
Tư vấn từ khóa


Theo dõi chiến dịch hàng ngày


Tối ưu Website-

Viết nội dung + Thiết kế banner--
CẤP TÀI KHOẢN ADWORDS CHO KHÁCH HÀNG VÀ HƯỚNG DẪN KHÁCH HÀNG CÁCH XEM BÁO CÁO

3. Hình thức tính phí của quảng cáo Google Ads

Hiện nay có 3 hình thức tính phí của quảng cáo Google Ads bao gồm:

- Tính phí theo số lần nhấp chuột vào quảng cáo: Hay còn gọi là Cost Per Click – CPC. Theo đó Google sẽ thu tiền khi có nhấp chuột của người dùng vào quảng cáo của bạn.

- Tính phí theo số lần quảng cáo được hiển thị: Hay còn gọi là Cost Per Miles – CPM: Đây là hình thức tính phí cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo.

- Tính phí theo số chuyển đổi hay khi có người dùng thực hiện hành động cụ thể nào đó trên Website: Hay còn gọi là Cost Per Action – CPA. Hình thức này được tính dựa trên thỏa thuận của bạn và Google.

Thực tế chi phí quảng cáo Google Ads phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Google Adwords được dựa vào hệ thống đấu giá mà phần thưởng của doanh nghiệp chính là chiến dịch quảng cáo chất lượng cao, chi phí thấp, vị trí xuất hiện quảng cáo tốt nhất.

4. Chạy quảng cáo Google Ads mang lại lợi ích gì?

- Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Bằng việc lựa chọn từ khóa và mẫu quảng cáo phù hợp bạn sẽ truyền tải được thông điệp đến đúng với khách hàng mục tiêu, là những người đang có nhu cầu thực sự về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

- Hiệu quả cao, chi phí thấp

Khi thông điệp của bạn hiển thị đến người dùng thì chỉ lúc nào họ click chuột vào mẫu quảng cáo bạn mới phải trả tiền. Như vậy khách hàng sẽ ở vị trí chủ động vào Website của bạn để tìm kiếm thông tin, còn bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể.

- Dễ quản lý ngân sách

Với quảng cáo Google Ads bạn có thể biết được số tiền sử dụng trong một ngày là bao nhiêu, tổng số lượng người truy cập vào Website của mình nhiều hay ít, số người đã mua hàng hay đăng ký nhận tin so với số lượng người vào Web chiếm tỉ lệ nhiều hay không,…? Dựa vào những con số này bạn có thể dễ dàng điều chỉnh ngân sách cũng như chiến lược Marketing hợp lý hơn cho doanh nghiệp.

- Thay đổi thông điệp nhanh chóng chỉ cần 5 phút

Thật khó để tìm được một phương pháp Marketing nào có thể chuyển đổi thông điệp quảng cáo được nhanh chóng chỉ sau 15 phút như quảng cáo Google Ads. Người thực hiện hoàn toàn có thể thay đổi thông điệp bất kỳ lúc nào và chỉ sau 15 phút thì thông điệp mới sẽ được cập nhật và thay thế cái cũ hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

- Hạn chế nhấp chuột quấy phá từ đối thủ

Khi người dùng xem quảng cáo thì bạn sẽ không mất tiền. Chỉ khi nào họ nhấp chuột vào quảng cáo thì bạn mới phải tốn tiền. Hệ thống của Google cũng đưa ra những giải pháp nhằm tránh tình trạng click chuột ảo ở cùng một địa chỉ IP, cùng một người dùng. Công cụ này sẽ đưa ra một con số chi phí tối đa cho một ngày, đây là cách giúp bạn ngăn chặn được hiệu quả các nhấp chuột quấy phá từ đối thủ cạnh tranh.

Những chia sẻ trên đây giúp bạn cập nhật được bảng giá chạy quảng cáo Google Ads. Nếu còn thắc mắc gì hay đang cần tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google Awords uy tín, chất lượng, đừng chần chờ gì nữa mà hãy đến với công ty HCQ ngay hôm nay, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Thùy Duyên