Bảng giá chạy quảng cáo Google

Có hai hình thức chạy quảng cáo Google là tự thực hiện và sử dụng dịch vụ bên ngoài. Dù đưa ra lựa chọn nào thì bạn cũng đều cần nắm rõ bảng giá chạy quảng cáo Google ra sao để dự trù ngân sách phù hợp. Dưới đây chúng tôi chia sẻ thông tin về chi phí cũng như các thắc mắc liên quan đến việc chạy quảng cáo Goolge, tham khảo để rút kinh nghiệm cho mình bạn nhé.

1. Bảng giá chạy quảng cáo Google bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi bảng giá chạy quảng cáo Google bao nhiêu thì bạn cần nắm rõ các hình thức tính phí của loại hình này. Theo đó nó có 3 cách tính như sau:

- Trả tiền theo click chuột (CPC): Bạn chọn từ khóa và nội dung muốn hiển thị quảng cáo. Khi quảng cáo xuất hiện và khách hàng click vào đó thì bạn sẽ phải trả tiền cho Google. Ở Việt Nam mức phí thấp nhất cho một click chuột là 65 đồng.

- Trả tiền theo số lần hiển thị (CPM): Đây là hình thức quảng cáo áp dụng trên mạng lưới quảng cáo của Google mà không xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google. Ở nước ta hình thức này có mức phí thấp nhất cho 1000 lần hiển thị là 4000 đồng.

- Trả tiền khi có chuyển đổi (CPA): Nói một cách dễ hiểu thì đây là hình thức bạn phải trả tiền khi khách hàng vào Website của bạn và thực hiện một tương tác nào đó như đặt hàng, điền vào form liên hệ và gửi yêu cầu,… Mức chi phí này sẽ được tính với sự thỏa thuận giữa hai bên.

Tại công ty HCQ với nhiều năm kinh nghiệm chạy quảng cáo Google chúng tôi nhận thấy ước tính 1 click chuột vào quảng cáo trên trang tìm kiếm Google khoảng từ 3.000 đến 15.000VNĐ tùy theo mỗi ngành nghề khác nhau. CPC trung bình trên GDN là < 3000VNĐ. Một số ngành nghề có mức chi phí quảng cáo khá đắt đỏ có thể kể đến như: Bất động sản, xây dựng, thiết kế nội thất,…

2. Một số câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo Google

2.1. Có thể kiểm soát chi phí chạy quảng cáo Google không?

Câu trả lời là Có. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chi phí quảng cáo Google Ads bằng cách:

- Đặt giới hạn có số tiền mà bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày và cho từng chiến dịch.

- Chỉ định số tiền mà bạn sẵn sàng phải trả cho mỗi click chuột hay mỗi hiển thị.

- Thay đổi thông số như bật tắt chiến dịch, thay đổi giá,… và nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Việc này đòi hỏi người thực hiện phải theo dõi thường xuyên để kịp thời điều chỉnh phù hợp.

2.2. Khi bị click ảo vào quảng cáo có bị trả phí không?

Hiện nay Google đã áp dụng các giải pháp để loại trừ các click không hợp lệ và bạn sẽ không phải trả phí cho những click này. Tuy nhiên nó chỉ ở mức tương đối, chưa hiệu quả quá cao.

2.3. Cách kiểm tra chi phí chạy quảng cáo Google

Để thực hiện công việc này bạn cần dùng đến Google Keywords Planner. Qua đó kiểm soát được lưu lượng truy cập từ khóa và ước tính chi phí nhằm đưa ra quyết định sáng suốt trong việc chọn từ khóa và tối đa ngân sách.

Khi đã đặt chiến dịch quảng cáo Google vào trong một giới hạn chi phí nào đó và bắt đầu chạy thì bạn có thể hiểu rằng nó sẽ luôn nằm trong phạm vi ngân sách của mình. Đồng thời bạn cũng có thể truy cập vào tài khoản bất kỳ lúc nào để điều chỉnh nội dung quảng cáo, từ khóa, giá thầu mỗi nhấp chuột, ngân sách,…

2.4. Chi phí chạy quảng cáo Google của tôi và đối thủ có giống nhau?

Mức chi phí chạy quảng cáo Google trong từng trường hợp cụ thể sẽ có sự khác nhau. Nhiều người am hiểu về lĩnh vực này và đưa ra giải pháp phù hợp sẽ giúp chi phí giảm xuống, ngược lại với những người chưa có kinh nghiệm, đưa ra chiến lược chưa phù hợp có thể tiêu tốn khá nhiều chi phí. Bởi vậy chúng tôi khuyên bạn không nên tự mình chạy quảng cáo Google Ads mà thuê dịch vụ chuyên nghiệp sẽ tốt hơn.

Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn cập nhật được bảng giá chạy quảng cáo Google và chi tiết các vấn đề liên quan đến dịch vụ này. Đừng quên liên hệ với công ty HCQ để được tư vấn, cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo đúng như yêu cầu, mang lại hiệu quả tối ưu.

Thùy Duyên