Bảng giá dịch vụ SEO Google và các yếu tố ảnh hưởng

Bảng giá dịch vụ SEO Google ra sao luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bởi không giống các dịch vụ thông thường, con số này tùy biến và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây để dự trù ngân sách phù hợp nhất.

1. Lợi ích của dịch vụ SEO Google

Dịch vụ SEO Google được coi là giải pháp bán hàng hiệu quả hàng đầu hiện nay trên toàn cầu. Khi mà sự tồn tại của Internet chi phối gần như hoàn toàn đời sống, xã hội thì việc làm SEO Website kết hợp cùng các công cụ Marketing Online sẽ giúp quảng cáo tiết kiệm nhiều chi phí và hiệu quả tối ưu hơn hẳn so với các phương pháp quảng cáo truyền thống như trên ti vi, báo đài, phát tờ rơi,…

Song, bảng giá dịch vụ SEO Google có nhiều yếu tố ảnh hưởng và nó không phải là giải pháp giá rẻ cho bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể dùng được. Chi phí làm SEO có thể rất cao hoắc rất thấp, điều đó tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau mà trước khi định giá các nhà làm SEO phải phân tích kỹ lưỡng, kiểm tra cẩn thận mới đưa ra bảng giá cụ thể.

2. Bảng giá dịch vụ SEO Google

Start-upSuperDominate
Bắt đầu vớiBắt đầu vớiTrên 12 tháng
300 triệu/ 8-10 tháng400 triệu/ 8-10 thángLiên hệ
Dưới 170 từ khóa170 - 300 từ khóaKhông giới hạn từ khóa
Liên hệ tư vấnLiên hệ tư vấnLiên hệ tư vấn
80% top 10100% top 1080% top 5
30% top 580% top 550% top 3
Organic Traffic ở top 5 - 10 ngànhOrganic Traffic ở top 3 - 5 ngànhOrganic Traffic ở top 1 - 3 ngành
Độ bao phủ thông tin 60% ngànhĐộ bao phủ thông tin 80% ngànhĐộ bao phủ thông tin toàn ngành
Nghiệm thu theo thángNghiệm thu theo thángNghiệm thu theo quý hoặc tháng
Chính sách hoàn phí, bảo hành kết quảChính sách hoàn phí, bảo hành kết quảChính sách hoàn phí, bảo hành kết quả

3. Yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá dịch vụ SEO Google

3.1. Website được tối ưu hóa hay chưa?

Nếu một trang Web được xây dựng trên cơ sở tối ưu hóa cấu trúc thì khi đó người làm SEO sẽ lượt bỏ bớt chi phí cho việc tối ưu hóa trang Web lại từ đầu. Ngược lại, với các trang Web quá sơ sài, giá rẻ và cấu trúc không được tối ưu thì việc chỉnh sửa lại trước khi làm SEO cũng tốn một khoản kha khá. Chưa kể đến trường hợp Website tệ đến mức bạn cần phải “đập đi xây lại” thì lúc này chắc chắn chi phi không hề nhỏ chút nào.

3.2. Từ khóa cũng ảnh hưởng nhiều đến giá SEO

Sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua yếu tố từ khóa. Bởi việc lựa chọn từ khóa nào, số lượng từ khóa ra sao, mức độ cạnh tranh từ khóa cao hay thấp đều quyết định đến chi phí làm SEO, thậm chí là quyết định đến kết quả SEO và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

- Số lượng từ khóa SEO

Khi số lượng từ khóa SEO càng nhiều thì chi phí sẽ càng cao, đó là một chân lý mà ngay cả người thường cũng có thể hiểu rõ. Với các doanh nghiệp mới làm SEO hay có ngân sách thấp thường sẽ chọn một vài từ khóa SEO dễ để thực hiện trước. Sau đó khi đã được cải thiện phần nào hiệu quả kinh doanh thì hãy tiến hành làm SEO các từ khóa khóa và quan trọng hơn.

- Độ khó của từ khóa SEO

Từ khóa có độ khó càng cao thì bảng giá làm SEO Website sẽ càng cao, đồng thời cũng tốn nhiều thời gian để thực hiện hơn. Bởi vậy các công ty SEO thường đo độ khó của từ khóa trước khi làm SEO để giúp khách hàng cân đối lại tài chính của doanh nghiệp.

Vậy độ khó của từ khóa phụ thuộc vào yếu tố nào? Đó là số lượng tìm kiếm trung bình của người dùng theo tháng, độ dài của từ khóa, từ khóa địa phương hay từ khóa toàn quốc,… Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng không nhỏ đến độ khó từ khóa cũng như chi phí làm SEO.

3.3. Mỗi đơn vị SEO sẽ có bảng giá khác nhau

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến bảng giá dịch vụ SEO Google đó là đơn vị làm SEO. Rất ít doanh nghiệp có thể tự làm SEO, bởi vậy mà họ thường sử dụng dịch vụ tại các công ty SEO. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn phải chọn địa chỉ đáng tin cậy, đủ năng lực để làm SEO Web và cũng giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí SEO.

- Đơn vị làm SEO chuyên nghiệp sẽ áp dụng phương pháp SEO hợp lý, có kinh nghiệm làm SEO hiệu quả, không kéo dài thời gian phát sinh thêm chi phí, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

- Đơn vị SEO chuyên nghiệp có khả năng tư vấn, đánh giá và phân tích, lựa chọn từ khóa SEO phù hợp, tiết kiệm ngân sác đáng kể.

- Đơn vị SEO chuyên nghiệp sở hữu hệ thống tài nguyên SEO lớn, qua đó giúp đẩy từ khóa và trang Web lên top nhanh chóng, đảm bảo bảng giá dịch vụ SEO mềm hơn so với các đơn vị khác.

Với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể nắm rõ bảng giá dịch vụ SEO Google và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm SEO. Nếu còn thắc mắc gì hay muốn được báo giá làm SEO chi tiết, chính xác, đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi hôm nay.

Thùy Duyên