Bảng giá quảng cáo gg ads và cấu trúc quảng cáo google hiệu quả

Quảng cáo google là hình thức quảng cáo trả tiền, trong đó quảng cáo google tìm kiếm (quảng cáo google search) là hình thức được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo này bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về quảng cáo google search và bảng giá quảng cáo gg ads cho doanh nghiệp tham khảo và có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Quảng cáo google tìm kiếm là gì?

Quảng cáo google tìm kiếm là hình thức quảng cáo mà doanh nghiệp trả tiền cho google để thông tin được hiển thị trên kết quả tìm kiếm, khi có khách hàng tìm từ khóa liên quan về sản phẩm mà bạn đang quảng cáo.

Đối với quảng cáo google tìm kiếm thường sẽ xuất hiện ở 7 vị trí đắc địa nhất gồm: 4 vị trí đầu trang và 3 vị trí ở cuối trang. Để nhận diện quảng cáo google hiển thị từ quảng cáo so với vị trí hiển thị tự nhiên thông qua ký hiệu “Quảng cáo”, “QC” hoặc “ADS”.

2. Cấu trúc của một quảng cáo gg ads

Thông thường, một quảng cáo gg ads hiệu quả sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn gồm:

+ Tiêu đề: Tiêu đề chính là dòng chữ được định dạng nổi bật nhất trong toàn bộ nội dung của quảng cáo. Vì vậy, phần tiêu đề nên viết sao cho thu hút, thể hiện rõ thông tin muốn truyền tải để thu hút click chuột của khách hàng tiềm năng.

+ Liên kết: Ngay bên dưới phần tiêu đề, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một liên kết. Đây chính là đường dẫn đến trang đích của mẫu quảng cáo. Nội dung này có màu xanh lá và ở đầu dòng sẽ có ký hiệu “Quảng cáo”, “QC” hoặc “ADS”.

+ Đoạn mô tả: Là đoạn mô tả ngắn thể hiện rõ ý của tiêu đề. Phần này nên viết ngắn gọn, súc tích, thể hiện thông tin có giá trị nhất về sản phẩm.

+ Các tiện ích mở rộng như tiện ích cuộc gọi, vị trí, liên kết phụ,…Khác với những thành phần trên, tiện ích mở rộng là không bắt buộc đối với quảng cáo Google Search. Tuy nhiên, các tiện ích này cũng sẽ được hiển thị một cách ngẫu nhiên, không phải cài đặt là chắc chắn sẽ hiển thị.

3. Lợi ích của quảng cáo google tìm kiếm

+ Tiếp cận đúng đối tượng tăng cơ hội bán hàng

Với việc quảng cáo google xuất hiện ở vị trí cao nhất sẽ có cơ hội tiếp cận được với khách hàng tiềm năng có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Bên cạnh, kết hợp nội dung quảng cáo hấp dẫn càng thu hút được cú click chuột từ khách hàng. Mỗi lượt truy cập vào website chính là một cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, quảng cáo google tìm kiếm còn cho phép bạn chọn đúng khách hàng mục tiêu như: độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, khung giờ…như vậy sẽ dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu và tối ưu được ngân sách quảng cáo.

+ Triển khai quảng cáo nhanh chóng và linh động tối ưu

Đối với quảng cáo google tìm kiếm thường được ứng dụng vào chiến lược ngắn hạn của phần lớn các doanh nghiệp nhằm mục đích mang lại hiệu quả nhanh. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình chiến dịch đang hoạt động bạn cũng có thể điều chỉnh mẫu quảng cáo hoặc các yếu tố khác bất kỳ lúc nào để tối ưu hiệu quả chiến dịch.

+ Đo lường hiệu quả chính xác

Các chỉ số về mức độ hiệu quả của quảng cáo google tìm kiếm như: lượt nhấp, lượt hiển thị, chi phí trung bình trên 1 click chuột, tổng chi phí…doanh nghiệp bạn đều có thể theo dõi được để điều chỉnh ngân sách và chiến lược hợp lý nhất.

+ Hỗ trợ đắc lực cho SEO

Đối với một dự án SEO thông thường, để website lên Top đòi hỏi phải mất một thời gian dài. Vậy trong khoảng thời gian đầu, làm thế nào để doanh nghiệp duy trì đơn hàng cho hoạt động của mình? Sử dụng quảng cáo Google Search trong giai đoạn này sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. Với quảng cáo google tìm kiếm không chỉ kích thích lượt trung cập của người dùng dẫn từ nguồn quảng cáo mà còn tăng thêm điểm chất lượng cho website, điều này mang lại nhiều lợi thế cho chiến lược SEO của doanh nghiệp.

+ Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Quảng cáo google tìm kiếm sẽ thu hút người dùng biết đến thương hiệu của bạn, từ đó là tăng tính nhận diện thương hiệu so với những đối thủ của bạn. Khi đó, khách hàng sẽ lựa chọn bạn khi có nhu cầu giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp đáng kể.

4. Cách tính phí với hình thức quảng cáo google tìm kiếm

+ Tính phí theo lượt click chuột

Google sẽ tính phí khi có người dùng thực hiện hành động click chuột vào quảng cáo của bạn. Loại hình này sẽ phù hợp với mục tiêu tăng lượt truy cập vào website, tạo nên các cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp. Đây cũng là hình thức trả tiền quảng cáo google rất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.

+ Tính phí theo hành động trên trang đích

Quảng cáo được thiết lập tính phí khi có khách hàng truy cập vào website và thực hiện hành động chuyển đổi nào đó như: để lại số điện thoại tư vấn, thêm vào giỏ hàng, điền form thông tin,…Các hành động mục tiêu này phải được thiết lập trước theo các yêu cầu của Google. Tuy nhiên, đối với hình thức tính phí quảng cáo google này đòi hỏi người chạy quảng cáo phải có nhiều kinh nghiệm và tuân thủ theo quy định của google để mang lại hiệu quả cao như mong muốn.

5. Bảng giá quảng cáo gg ads

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ

Chi phí quảng cáo

Tổng phí

1-5

500.000 VNĐ

2.500.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

1-10

1.000.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

5.000.000 VNĐ

1-20

1.600.000VNĐ

6.400.000 VNĐ

8.000.000VNĐ

1-30

2.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

1-50

3.000.000 VNĐ

17.000.000 VNĐ

20.000.000 VNĐ

Hy vọng những thông tin và bảng giá quảng cáo gg ads chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm về quảng cáo google tìm kiếm và lên kế hoạch chiến lược tốt nhất cho doanh nghiệp mình. Chúc bạn thành công.

T.H