Bí quyết giúp tăng tỷ lệ hiển thị quảng cáo google ads nhanh chóng

Tỷ lệ hiển thị quảng cáo là một trong những yếu tố rất quan trọng cần phải lưu ý khi quảng cáo google ads, bởi nó quyết định khả năng quảng cáo của bạn tiếp cận được khách hàng, thu được lượt click và khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp bạn hay không. Nếu quảng cáo bạn có càng nhiều lượt hiển thị sẽ càng thu được nhiều lượt chuyển đổi tốt cho bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp tăng tỷ lệ hiển thị quảng cáo google ads hiệu quả cho bạn tham khảo:

1. Tập trung vào chất lượng quảng cáo

Chất lượng quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên và có ảnh hưởng đến khả năng hiển thị quảng cáo của bạn. Chất lượng của quảng cáo tốt nhất đòi hỏi bạn phải nhận biết và thấu hiểu được mục tiêu, nhu cầu của khách hàng mình như thế nào, từ đó mới mang đến nội dung phù hợp tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng.

Điểm chất lượng trong quảng cáo google ads thể hiện ở nhiều yếu tố khác nhau như: từ khóa, nội dung, trang đích liên quan,...Do đó, doanh nghiệp bạn cần phải tìm hiểu và cải thiện những yếu tố này để nâng cao chất lượng tạo ra nhiều hiển thị và nhấp chuột từ người dùng.

2. Kết hợp sử dụng các loại đối sánh từ khóa

Một thực tế rõ ràng là quảng cáo google của bạn phải liên quan đến nhu cầu hiện tại của người dùng mới thu hút được click chuột của khách hàng mục tiêu. Đối với quảng cáo google ads có 3 loại đối sánh từ khóa được sử dụng nhiều hiện nay là: đối sánh rộng, đối sánh chính xác, đối sánh theo cụm từ mới. Theo kinh nghiệm, bạn nên áp dụng phương pháp đối sánh từ khóa cụm trong giai đoạn đầu sẽ giúp làm tăng khả năng hiển thị đối với những truy vấn có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp. Sau thời gian khi đã xác định được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng thì bạn có thể chuyển đổi thành từ khóa chính xác sẽ giúp tiếp cận đúng khách hàng và tiết kiệm ngân sách hơn.

3. Kết hợp từ khóa phủ định

Từ khóa phủ định là một trong những cách hữu ích giúp hạn chế quảng cáo xuất hiện tới những truy vấn không có giá trị. Điều này đồng nghĩa tỷ lệ hiển thị sẽ ít hơn tới khách hàng, nhưng lượt hiển thị sẽ chất lượng hơn giúp tiết kiệm được ngân sách cho quảng cáo của bạn. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp hiệu suất của quảng cáo tốt hơn, từ đó điểm chất lượng quảng cáo sẽ có lợi, thứ hạng xếp hạng quảng cáo cũng sẽ tăng.

4. Tăng giá thầu từ khoá của quảng cáo

Một cách nữa để tăng tỷ lệ hiển thị là bạn hãy tăng giá thầu cho các từ khóa có giá trị của quảng cáo. Tuy nhiên, để thực hiện được cũng không phải đơn giản bởi bạn không thể tăng thầu cho tất cả từ khóa, mà cần phải nghiên cứu từ khóa nào phù hợp tăng giá thầu để mang lại chuyển đổi tốt. Để làm được điều này bạn phải nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng cùng với hành vi khách hàng để đưa ra mức giá thầu từ khóa tối ưu nhất.

5. Nhắm mục tiêu theo địa lý

Thay vì quảng cáo dàn trải khắp cả nước sẽ hạn chế tỷ lệ xuất hiện đúng khách hàng mục tiêu, thì bạn hãy quảng cáo nhắm theo địa lý phù hợp điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều hiển thị hơn từ nhóm người dùng phù hợp tại khu vực đó. Theo đó, bạn có thể cài đặt nhắm mục tiêu địa lý nâng cao để thiết lập khu vực hiển thị quảng cáo như mong muốn.

6. Nhắm mục tiêu theo thời gian

Theo kinh nghiệm, bạn phải xác định được “giờ vàng” hiển thị quảng cáo để tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng. Để làm được điều này bạn nên thường xuyên theo dõi lượt truy cập, hành vi của khách hàng để xác định thời điểm để hiển thị quảng cáo của mình.

7. Đừng bỏ qua các tiện ích mở rộng trong quảng cáo google

Tận dụng tối đa phần tiện ích mở rộng trong quảng cáo google ads cũng là cách giúp cải thiện được tỷ lệ hiển thị của quảng cáo. Trong đó, một số tiện ích mở rộng được sử dụng phổ biến như: số điện thoại, liên kết các trang con, địa chỉ, bản đồ,...Bên cạnh, bạn cũng thường xuyên theo dõi, đánh giá xem tiện ích mở rộng sử dụng đã mang lại hiệu quả chưa và có kế hoạch thay đổi phù hợp để cải thiện tỷ lệ hiển thị quảng cáo google tốt nhất.

Hãy thử áp dụng những cách giúp tăng tỷ lệ hiển thị quảng cáo google ads chúng tôi vừa chia sẻ trên và theo dõi tỷ lệ chuyển đổi như thế nào nhé. Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm để quảng cáo google ads tốt và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

T.H