Các dạng landing page và một số lưu ý giúp tạo Landing Page hiệu quả nhất

Landing page cũng có nhiều dạng khác nhau tùy vào mục đích và chiến lược quảng cáo google của từng doanh nghiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các dạng landing page phổ biến và một số lưu ý khi tạo landing page cho bạn tham khảo:

1. Các dạng landing page phổ biến

+ Landing Page bán hàng

Khi đó, trang landing page sẽ tập trung giới thiệu chi tiết thông tin về sản phẩm/dịch vụ nhằm thuyết phục hành vi mua hàng của khách hàng khi click chuột vào. Trang landing page phục vụ bán hàng càng đầy đủ, rõ ràng, cung cấp sản phẩm đúng với nhu cầu tìm kiếm cũng như các sản phẩm liên quan càng hấp dẫn thì cơ hội chuyển đổi càng cao.

+ Landing page thu thập thông tin

Landing page thu thập thông tin thường có các dạng như:

Sách điện tử và sách trắng: Trang landing page đã giới thiệu chủ đề phù hợp với khách hàng. Khi đó, bạn chỉ cần trình bày chi tiết nội dung qua sách điện tử hoặc sách trắng. Thông qua sử dụng trang đích, bạn có thể “giấu” tài nguyên này đằng sau biểu mẫu. Nó sẽ thu hút khách hàng tiềm năng để mọi người tải xuống.

Đăng ký bản tin Email: Đối với dạng landing page này bạn có thể cung cấp cho người đọc bản tin email mà họ có thể đăng ký để nội dung mới nhất về ngành của bạn. Đồng thời, trên các bài đăng, hãy sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) để mời người đọc đăng ký. CTA này có thể liên kết đến một trang đích riêng biệt.

Ghi danh khóa học trực tuyến, đăng ký sự kiện: Đối với những lĩnh vực cần thu thập thông tin của khách hàng thì landing page dạng ghi danh khóa học trực tuyến, đăng ký sự kiện là hợp lý. Với landing page này giúp người dùng có thể nhận được thông tin cập nhật trước sự kiện dễ dàng.

Dùng thử sản phẩm miễn phí: Dạng landing page này sẽ đưa cho người dùng biểu mẫu điền các thông tin như: tên, địa chỉ email, chức danh hoặc thông tin bạn cần khai thác,...nhằm mục đích mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

+ Landing page chuyển đổi trung gian

Landing Page trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác.

2. Một số lưu ý để tạo trang landing page hiệu quả

Để có thể tạo được trang landing page hiệu quả thì bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

+ Giới hạn điều hướng

Giới hạn điều hướng ở trang đích sẽ hạn chế số lần thoát trang của khách truy cập. Loại bỏ bớt những điều hướng không quan trọng để người dùng tập trung vào nội dung bạn đang cung cấp, khi đó họ sẽ ở lại lâu hơn trên trang landing page làm tăng điểm chất lượng cho trang đích quảng cáo của bạn.

+ Bật chia sẻ

Đừng quên bật thêm liên kết chia sẻ vào trang đích để khuyến khích khách truy cập trang web chia sẻ nội dung với bạn bè của họ. Từ đó góp phần gia tăng cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

+ Cung cấp giá trị

Nếu trang landing page của bạn cung cấp được những thông tin có giá trị thì khách hàng sẵn sàng cung cấp thông tin liên hệ để đổi lấy những yêu cầu đề nghị của bạn. Do đó, hãy cân nhắc mang đến một trang landing page giá trị, hấp dẫn để thu hút và tăng khả năng thuyết phục với khách hàng.

+ Giữ cho biểu mẫu trên Landing Page ngắn gọn

Trang đích của bạn chất lượng kém sẽ là rào cản để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Vì thế, hãy giữ cho biểu mẫu trên trang landing page được ngắn gọn, dễ hiểu sẽ góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy tham khảo những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên để tạo ra một trang landing page chất lượng nhất góp phần mang đến thành công cho quảng cáo google ads của doanh nghiệp mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H