Các dịch vụ quảng cáo google hiện nay

Dịch vụ quảng cáo google hiện nay bao gồm những loại hình quảng cáo nào? Doanh nghiệp nên sử dụng loại hình dịch vụ quảng cáo google nào cho phù hợp? Doanh nghiệp đang băn khoăn không biết áp dụng dịch vụ quảng cáo nào cho doanh nghiệp mình, hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Dịch vụ quảng cáo Google là gì?

Dịch vụ quảng cáo google là dịch vụ quảng cáo trực tuyến của google. Đây là loại hình dịch vụ được sử dụng để quảng bá doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm/dịch vụ và nâng cao mức độ nhận biết và tăng lượng truy cập của khách hàng vào website của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, dịch vụ quảng cáo google còn là công cụ tìm kiếm vô cùng phổ biến trên thị trường. Có thể nói, quảng cáo google là cách cần thiết để cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường chứ không chỉ đơn giản để tăng doanh thu hay tăng khả năng tiếp cận khách hàng nữa.

2. Các loại hình dịch vụ quảng cáo google hiện nay

Đối với dịch vụ quảng cáo google có nhiều loại hình quảng cáo khác nhau cho doanh nghiệp có thể lựa chọn phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể:

+ Quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads)

Dịch vụ quảng cáo google tìm kiếm là dạng quảng cáo văn bản mà chúng ta thường thấy trên các trang kết quả tìm kiếm google. Thông thường, quảng cáo google tìm kiếm có thể xuất hiện ở đầu hoặc cuối trang của kết quả tìm kiếm.

Về vị trí xuất hiện của quảng cáo google sẽ tùy thuộc vào giá thầu của doanh nghiệp. Nếu giá thầu càng cao, quảng cáo càng nhiều tiền thì khả năng hiển thị trước khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn. Ngoài ra, dịch vụ quảng cáo google tìm kiếm sẽ phát huy hiệu quả nhất khi quảng cáo xuất hiện, khách hàng tiềm năng về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp sẽ dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp bạn hơn.

+ Dịch vụ quảng cáo google hiển thị hình ảnh (Display Ads)

Ưu điểm của loại hình dịch vụ quảng cáo google này là làm tăng độ nhận diện thương hiệu được hiệu quả hơn. Khi đó, quảng cáo google sẽ xuất hiện dưới dạng hiển thị hình ảnh và cho phép doanh nghiệp tiếp cận được những khách hàng tiềm năng đang quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Qua đó, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ có phạm vi tiếp cận rộng hơn. Có thể nói, quảng cáo google hình ảnh sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp muốn tăng nhận thức thương hiệu và tiếp cận được khách hàng tiềm năng hơn.

+ Quảng cáo Video Ads

Quảng cáo Video Ads là một hình thức phổ biến trong dịch vụ quảng cáo Google. Youtube là một nền tảng thuộc google và cũng hoạt động như một công cụ tìm kiếm. Vì thế, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo video ads để tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Bạn có thể chọn vị trí mà quảng cáo có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trong các video YouTube và thậm chí ngay trong trang kết quả tìm kiếm của Youtube.

Ưu điểm của quảng cáo video ads là giúp mang lại hiệu quả khi doanh nghiệp ra mắt sản phẩm/dịch vụ tới tệp khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chọn được đối tượng khách hàng theo độ tuổi, giới tính, sở thích…của họ sẽ giúp mang lại hiệu quả quảng cáo tối ưu và hiệu suất nhất.

+ Dịch vụ quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

Quảng cáo mua sắm là quảng cáo mua sắm dựa trên sản phẩm trên google. Mục đích để cho người mua thấy thông tin chính về sản phẩm một cách nhanh chóng, cụ thể và dễ dàng nhất. Sản phẩm cùng với tên sản phẩm, giá cả, tên cửa hàng và các bài đánh giá khi khách hàng tìm kiếm. Google shopping ads vận hành dựa trên 2 nền tảng: Google Ads và Google Merchant Center.

3. Các lợi ích của dịch vụ quảng cáo google

Dịch vụ quảng cáo google giúp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, tối ưu được chi phí cho doanh nghiệp, khả năng chuyển đổi cao. Cụ thể:

+ Tiếp cận đúng và tăng phạm vi đối tượng khách hàng

Đối với quảng cáo google thông qua từ khóa giúp dễ dàng tìm cận với khách hàng tiềm năng hơn. Bên cạnh đó, dịch vụ quảng cáo google còn cho phép doanh nghiệp giới hạn được đặc điểm của khách hàng, từ đó có thể tiếp cận đúng người, đúng đối tượng khách hàng để tối ưu được chi phí tốt nhất.

+ Đo lường kết quả chính xác

Ưu điểm của quảng cáo google là có bộ công cụ chuyên nghiệp để đo lường được hiệu suất và kết quả vô cùng chính xác và nhanh chóng. Theo đó, doanh nghiệp có thể đo lường được những cú click chuột, thời gian họ truy cập vào website, hành động của người dùng…Điều này sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu của người dùng, từ đó thay đổi chiến lược sau cho phù hợp nhất để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo google.

+ Nền tảng marketing linh hoạt

Nền tảng marketing linh hoạt của dịch vụ quảng cáo google cho phép doanh nghiệp có thể lựa chọn những dịch vụ quảng cáo google vừa kể trên sao cho phù hợp với hình thức kinh doanh của doanh nghiệp mình. Ngoài ra, quảng cáo có thể tương thích với quảng cáo đa kênh mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

+ Lượng truy cập lớn, data chất lượng

Quảng cáo google sẽ mang đến lượng truy cập lớn dẫn đến trang đích, giúp doanh nghiệp có được lượng data khách hàng lớn. Bên cạnh đó, nguồn tài nguyên này luôn được Google tìm cách cải thiện, gia tăng thông qua việc phát triển cải tiến các thuật toán phù hợp. Từ đó, doanh nghiệp có thể áp dụng cho mục đích remarketing, tăng khả năng chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Lợi ích mà dịch vụ quảng cáo Google đem lại là rất lớn cho nên doanh nghiệp. Đồng thời, với sự đa dạng của dịch vụ quảng cáo google phù hợp với tình hình của doanh nghiệp mình. Khách hàng cần được tư vấn hãy liên hệ đến http://hcq.vn để được tư vấn chi tiết.

T.H