Các vị trí xuất hiện quảng cáo google ads phổ biến nhất

Quảng cáo google ads ngoài xuất hiện trên google tìm kiếm còn xuất hiện ở các vị trí khác mà doanh nghiệp cần phải biết để triển khai một cách hiệu quả nhất. Vậy quảng cáo google ads thường xuất hiện ở những vị trí nào? Cùng tham khảo một số chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Những vị trí xuất hiện của quảng cáo google ads

1.1. Vị trí hiển thị quảng cáo trên Google tìm kiếm

Đây là vị trí hiển thị quảng cáo google phổ biến nhất, khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ quảng cáo của bạn. Khi đó, từ khóa chính sẽ được xuất hiện trên thanh công cụ tìm kiếm của google, thường quảng cáo sẽ hiển thị khoảng 1-3 dòng đầu tiên ở trên thanh tìm kiếm.

Thông thường, các kết quả tìm kiếm của Google có thể hiển thị dưới nhiều dạng như: video, hình ảnh, văn bản tùy theo vị trí hiển thị quảng cáo Google Adwords mà doanh nghiệp đã lựa chọn từ trước.

1.2. Vị trí hiển thị quảng cáo trên các trang web tìm kiếm khác

Khi đó, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên các trang web tìm kiếm khác ngoài google. Người dùng vẫn có thể tiếp xúc với quảng cáo của bạn thông qua những trang web khác khi họ tìm kiếm thông tin. Đồng thời, người dùng cũng có thể tiến hành tìm các mẫu quảng cáo mà mình đã cài đặt thông qua Google Adwords, các mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện và kèm theo kết quả tìm kiếm.

1.3. Quảng cáo xuất hiện trên các trang web mà khách hàng truy cập

Đối với quảng cáo google xuất hiện trên các trang web mà khách hàng truy cập thì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức như: hình ảnh, video, văn bản nhằm mang lại thông tin cũng như tăng thêm sức hấp dẫn kích thích lượt truy cập của người dùng.

Ngoài ra, quảng cáo google ads của bạn cũng có thể xuất hiện ở các dạng web như: tin tức, Youtube, tài khoản Gmail…

2. Những lưu ý để lựa chọn vị trí xuất hiện quảng cáo google ads phù hợp

Vị trí xuất hiện quảng cáo google ads cho doanh nghiệp bạn không phải lựa chọn ngẫu nhiên hay muốn đặt ở vị trí nào cũng được, mà cần phải có sự tính toán hợp lý nhất. Cụ thể:

+ Lựa chọn chủ đề, keywords thích hợp với định hướng của các mẫu quảng cáo.

+ Lựa chọn những kênh tìm kiếm, một số trang web hiển thị những mẫu quảng cáo của phía doanh nghiệp.

+ Chú trọng tới các đối tượng người dùng. Từ đó cài đặt những mẫu quảng cáo hiển thị qua vị trí, thói quen, đặc điểm,…Doanh nghiệp cần khai thác từ đối tượng khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết.

+ Mẫu quảng cáo phải phù hợp với các dịch vụ, sản phẩm doanh nghiệp đang hoạt động.

+ Với những từ khóa có lượt tìm kiếm cao, doanh nghiệp cần sử dụng các bộ công cụ nghiên cứu từ khóa.

+ Những mẫu quảng cáo phải thu hút đối tượng tìm kiếm, lượng từ khóa tìm kiếm hấp dẫn.

3. Vị trí quảng cáo google ads có ảnh hưởng như thế nào đến lợi nhuận?

Vị trí quảng cáo google ads có ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận của quảng cáo google ads. Cụ thể:

3.1. Giá chi phí mỗi một nhấp chuột với vị trí quảng cáo

Đối với quảng cáo google ads thì vị trí quảng cáo khác nhau thì chi phí cho mỗi click chuột cũng sẽ khác nhau. Điều đó có nghĩa là khi vị trí quảng cáo cao hơn thì bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí cho mỗi click chuột hơn.

3.2. Số lượng nhấp chuột vào quảng cáo với vị trí quảng cáo

Mối quan hệ giữa vị trí và lượng nhấp chuột (truy cập) vào quảng cáo tỷ lệ thuận với nhau. Người dùng có xu hướng truy cập nhiều vào vị trí quảng cáo có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google.

3.3. Chi phí quảng cáo so với vị trí quảng cáo

Chi phí quảng cáo liên quan đến cả chi phí cho mỗi click và số lượng của click. Liên quan trực tiếp đến tỷ lệ truy cập của quảng cáo.

Chi phí quảng cáo = (chi phí mỗi click * số lượng click)

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ các vị trí hiển thị của Google Adwords tốt nhất cho bạn tham khảo. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích trong việc chạy các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp, đẩy quảng cáo lên trang đầu, tiếp cận được nhiều người dùng. Chúc bạn thành công!

T.H