Các yếu tố chính xếp hạng chạy quảng cáo google ads

Đối với quảng cáo google ads thì vị trí xếp hạng từ khóa đóng vai trò rất quan trọng. Google sử dụng thứ gọi là xếp hạng quảng cáo, một giá trị mà Google sử dụng để xác định vị trí của quảng cáo trả phí trên SERP. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các yếu tố chính xếp hạng chạy quảng cáo google ads trên mạng tìm kiếm cho bạn tham khảo:

1. Các yếu tố chính của xếp hạng quảng cáo google ads

Điểm xếp hạng của quảng cáo google ads thông thường sẽ dựa vào các yếu tố chính sau:

+ Giá thầu và ngưỡng xếp hạng quảng cáo

Giá thầu là số tiền tối thiểu mà bạn đặt giá thầu để có một vị trí cụ thể trên mạng tìm kiếm. Mức giá thầu này sẽ tùy thuộc vào ngân sách, vị trí muốn xuất hiện và bạn hoàn toàn có thể thay đổi giá thầu để đủ sức cạnh tranh với đối thủ cũng như quảng cáo xuất hiện được ở vị trí tốt nhất.

+ Chất lượng quảng cáo – CTR

Là mức độ liên quan, trải nghiệm trang đích, điều này sẽ ảnh hưởng đến điểm chất lượng quảng cáo và trang đích của bạn.

+ Bối cảnh tìm kiếm:Thiết bị, thời gian trong ngày, cụm từ, v.v.

+ Tiện ích mở rộng Quảng cáo

Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo có thể hữu ích để tăng xếp hạng quảng cáo của bạn. Đó có thể là các yếu tố như số điện thoại, các link đến nhiều trang khác nhau trên website.

2. Các loại hình quảng cáo google phổ biến nhất hiện nay

Quảng cáo Google Ads cung cấp nhiều dịch vụ quảng cáo khác nhau, tùy nhu cầu của từng doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp. Cụ thể:

+ Quảng cáo tìm kiếm (Search campaign): Quảng cáo sẽ xuất hiện dưới dạng quảng cáo văn bản trong các trang kết quả tìm kiếm của Google.

+ Quảng cáo hiển thị (Display campaign): Cho quảng cáo xuất hiện trên các trang đối tác của Google.

+ Quảng cáo mua sắm (Shopping campaign): Quảng cáo hiển thị các thông tin, tiện ích thuận lợi cho việc mua hàng dễ dàng hơn.

+ Quảng cáo video (Video campaign): là những quảng cáo xuất hiện những video trong youtube và trong trang tìm kiếm.

+ Quảng cáo ứng dụng (App campaign): Quảng cáo sẽ được hiển thị cùng với các ứng dụng (App) trên các thiết bị khác nhau.

3. Mẹo làm tăng điểm chất lượng khi chạy quảng cáo google ads

Chạy quảng cáo google ads thì điểm chất lượng đóng vai trò rất quan trọng, bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quảng cáo google. Dưới đây là một số cách làm tăng điểm chất lượng tốt nhất cho bạn tham khảo:

+ Lựa chọn từ khóa quảng cáo một cách cẩn thận

Việc lựa chọn từ khóa chạy quảng cáo google ads đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi lựa chọn từ khóa càng chính xác, đúng với nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì cơ hội quảng cáo hiển thị và tiếp cận được với khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn. Để lựa chọn từ khóa quảng cáo bạn có thể sử dụng công cụ của tài khoản google ads để có được từ khóa quảng cáo có tiềm năng cho lĩnh vực kinh doanh của mình.

+ Nội dung quảng cáo có chứa từ khóa

Mục đích là khi người dùng tìm kiếm thông qua từ khóa có liên quan đến từ khóa của bạn thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Như vậy sẽ giúp cho điểm chất lượng của bạn đạt tốt hơn cũng như được ưu tiên hiển thị hơn đến khách hàng tiềm năng.

+ Thử nghiệm nhiều quảng cáo

Thay vì chỉ chạy một quảng cáo thì bạn hãy thử nghiệm chạy nhiều quảng cáo để đánh giá về khả năng tiếp cận của người dùng như thế nào để có kế hoạch lựa chọn thông điệp phù hợp với khách hàng và đầu tư ngân sách tốt nhất.

+ Sử dụng các tiện ích quảng cáo

Việc sử dụng các tiện ích quảng cáo mở rộng sẽ giúp quảng cáo nổi bật hơn với thông tin đầy đủ hơn. Từ đó tỷ lệ CTR được cải thiện và điểm chất lượng cũng đạt tăng cao.

+ Chọn trang đích phù hợp

Trang đích đóng vai trò rất quan trọng, phải đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì người dùng click chuột vào mới ở lại lâu và tăng cơ hội chuyển đổi thành đơn hàng sẽ cao hơn. Trang đích của bạn càng hấp dẫn, đủ khả năng thuyết phục người dùng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình thì chắc chắn điểm chất lượng cũng sẽ tăng lên đáng kể.

+ Cải thiện trang đích phù hợp

Cải thiện trang đích sao cho thân thiện với các thiết bị truy cập, tốc độ load trang…sao cho mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và giữ chân họ ở lâu tại trang đích của bạn nhé.

Trên đây là một số vấn đề về xếp hạng chạy quảng cáo google ads cũng như làm tăng chất lượng quảng cáo cho doanh nghiệp tham khảo. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để có thể mang lại hiệu quả quảng cáo google tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

T.H