Cách để cạnh tranh khi đối thủ đấu giá thầu quảng cáo google ads cao hơn

Cạnh tranh như thế nào khi đối thủ đấu giá thầu cao hơn khi quảng cáo google ads? Bởi quảng cáo google là hình thức trả tiền nên đấu giá thầu là một trong những yếu tố để quảng cáo của bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, nên đặt giá thầu cao sẽ có lợi thế hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn phương pháp để có thể cạnh tranh với đối thủ kể cả khi họ đặt giá thầu quảng cáo google ads cao để bạn có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Hiểu thứ hạng quảng cáo là gì?

Muốn đủ sức cạnh tranh được với đối thủ thì trước hết bạn phải hết được một số kỹ thuật trong quảng cáo google ads. Trong đó, trước hết bạn phải hiểu được thứ hạng của quảng cáo google ads là gì? Thứ hạng quảng cáo google được hiểu chính là thứ tự quảng cáo hiện trên trang kết quả truy vấn khi người dùng tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ nào đó trên google.

Việc đấu giá thầu quảng cáo google ads là nhằm quyến định quảng cáo nào sẽ được hiển thị lên vị trí Top đầu của google. Thứ hạng trung bình thể hiện vị trí xếp hạng quảng cáo của bạn so với quảng cáo khác. Được Google cung cấp rõ ràng cho bạn biết số lần hiển thị quảng cáo và vị trí thứ hạng tương ứng mỗi lần hiển thị. Do vậy, bạn cần phải nắm được thứ hạng quảng cáo như thế nào thì mới có kế hoạch đầu tư ngân sách phù hợp và đủ sức cạnh tranh được với đối thủ.

2. Cạnh tranh thứ hạng quảng cáo chịu ảnh hưởng từ đâu?

Ngay cả khi đối thủ đặt giá thầu quảng cáo cao hơn bạn, nhưng quảng cáo của bạn vẫn có thể xuất hiện ở vị trí cao hơn nếu biết được các kỹ thuật trong quảng cáo google ads. Khi đó, để vượt mặt được đối thủ thì bạn có thể áp dụng cách sử dụng từ khóa và các quảng cáo có liên quan cao. Việc đặt giá thầu thấp hơn đối thủ không hẳn sẽ không đủ sức cạnh tranh bởi google xếp hạng quảng cáo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

+ Điểm chất lượng: là ước tính mức độ liên quan của quảng cáo, từ khóa và trang đích với khách hàng. Nếu điểm chất lượng cao thì Google sẽ nghĩ quảng cáo của bạn phù hợp, hữu ích cho người xem quảng cáo.

+ Giá thầu tối đa (CPC tối đa): là số tiền cao nhất mà bạn sẵn lòng thanh toán cho một nhấp chuột trên quảng cáo của mình.

3. Cách để cạnh tranh thứ hạng quảng cáo khi đối thủ đặt giá thầu quảng cáo google ads cao hơn

Như đã nói, kể cả khi đối thủ đặt giá thầu quảng cáo google ads cao hơn thì doanh nghiệp bạn vẫn có thể lật ngược tình thế để có được vị trí xuất hiện quảng cáo cao trên google bằng cách tối ưu tốt nhất cho quảng cáo google của mình. Cụ thể có thể áp dụng những cách sau:

3.1. Tăng giá thầu

Đây là cách mà các doanh nghiệp vẫn thường hay dùng nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách kết hợp giữa việc tăng giá thầu và tối ưu quảng cáo, bởi tăng giá thầu không có nghĩa quảng cáo của bạn sẽ được xếp hạng Top 1 nếu quảng cáo không đảm bảo được chất lượng tốt.

3.2. Tối ưu kỹ thuật

Về kỹ thuật quảng cáo cần đảm bảo từ khóa chính xuất hiện ở dòng tiêu đề và phần mô tả, các từ khóa phụ xuất hiện trên văn bản quảng cáo.

3.3. Tối ưu nội dung

Nội dung quảng cáo đủ hấp dẫn, thỏa mãn được truy vấn của khách hàng. Đồng thời, nội dung trang đích phải phù hợp với văn bản và từ khóa của quảng cáo google ads. Ngoài ra, tối ưu nội dung trang đích còn cần phải đảm bảo những yêu cầu khác nữa như:

+ Chuyển từ khóa vào các nhóm quảng cáo nhỏ hơn cho mục tiêu quảng cáo được chi tiết hơn.

+ Tìm kiếm nhóm quảng cáo có từ khóa mở rộng để quảng cáo giúp khách hàng truy vấn ra nội dung mà họ cần cách toàn diện hơn.

+ Dùng câu từ trực tiếp hơn phù hợp với ý định truy vấn của người dùng.

+ Sử dụng những từ khóa phủ định sẽ giúp ngăn quảng cáo của bạn được hiển thị cho những người đang tìm kiếm nội dung mà bạn không cung cấp.

+ Về hình thức trình bày: rõ ràng, dễ đọc, nổi bật, và dùng thêm tiện ích mở rộng.

+ Cải thiện khả năng trải nghiệm trang đích tốt cho người dùng như: nội dung rõ ràng, bố cục dễ hiểu, không nên quá dài dòng, nội dung liên quan đến từ khóa quảng cáo, thông tin hữu ích, không sao chép, điều hướng rõ ràng,...

4. Duy trì thứ hạng quảng cáo

Sau khi đã áp dụng các phương pháp kỹ thuật để quảng cáo google có được thứ hạng cao, để quảng cáo có thể cạnh tranh được với đối thủ thì bạn cần phải biết cách duy trì thứ hạng của mình. Cụ thể bạn có thể áp dụng các cách để duy trì thứ hạng như:

+ Điều chỉnh lại giá thầu bằng tay: dựa vào số liệu trước đó mà điều chỉnh CPC khi thứ hạng trung bình thay đổi.

+ Đặt giá thầu tối đa lại một cách tự động: áp dụng những quy tắc thay đổi CPC tự động để duy trì thứ hạng quảng cáo của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tối ưu thêm về chất lượng của quảng cáo cũng như các yếu tố khác chưa được tối ưu trước đó để có thể cạnh tranh với đối thủ và tiết kiệm được chi phí tốt nhất.

Như vậy quảng cáo google ads bạn vẫn có thể cạnh tranh được với đối thủ dù họ đặt giá thầu cao hơn như những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên. Để được tư vấn về dịch vụ quảng cáo google ads quý khách có thể liên hệ đến HCQ (website: https://hcq.com) để được tư vấn chi tiết!

T.H