Cách làm SEO hiệu quả khi tài chính eo hẹp

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ thường e ngại các hoạt động Marketing do bị hạn chế về tài chính. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn giải pháp làm SEO để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo hiệu quả tiếp cận khách hàng. Dưới đây là cách làm SEO hiệu quả khi tài chính eo hẹp.


1. Ưu tiên chọn nhóm từ khóa dài


Trong SEO web, từ khóa được chia thành 2 loại cơ bản là từ khóa ngắn và từ khóa dài. Từ khóa ngắn có độ khó và độ cạnh tranh cao nên chi phí làm SEO đắt, còn từ khóa dài có độ khó và độ cạnh tranh thấp nên chi phí làm SEO rẻ. Nhưng rẻ không có nghĩa là không hiệu quả, mà ngược lại, từ khóa dài có thể nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, nhờ đó, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Đó là lý do vì sao những doanh nghiệp non trẻ hay tài chính bị giới hạn nên chọn từ khóa dài khi làm SEO để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đạt hiệu quả như mong muốn.


2. SEO một gói từ khóa kết hợp


Khi làm SEO, không thể nào tập trung vào một từ khóa nào đó, mà trên cơ sở từ khóa ngắn và nhu cầu thực tế của người dùng, bạn sẽ phát triển thành một nhóm từ khóa dài và tiến hành tạo nội dung liên quan đến tất cả những từ khóa dài này để cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Cách làm này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí làm SEO, vừa tạo ra những nội dung đa dạng để thu hút cả người dùng lẫn công cụ tìm kiếm.


3. Làm mới nội dung thường xuyên


Việc làm mới nội dung được cho là giải pháp tiết kiệm chi phí làm SEO hiệu quả mà vẫn đạt được thành công như mong muốn. Bởi bạn có kinh doanh lĩnh vực gì, mặt hàng nào,… thì nội dung luôn đóng vai trò quan trọng, thậm chí là quan trọng nhất. Không chỉ là nội dung sản phẩm, dịch vụ, mà đó còn là nội dung mang tính chất chia sẻ, hướng dẫn để người dùng có thêm thông tin và kinh nghiệm bổ ích.


Trường hợp tài chính không cho phép bạn thuê đội ngũ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp thì bạn có thể tự mình thực hiện việc này nếu có khả năng. Hãy chịu khó tìm kiếm chủ đề mới, hay, hấp dẫn, bổ ích và có liên quan đến lĩnh vực bạn đang hoạt động, sau đó, viết lại sao cho mạch lạc, tự nhiên, gần gũi và dễ hiểu. Và đừng quên sử dụng hình ảnh minh họa cũng như khéo léo chèn từ khóa vào bài viết để tạo tương tác và gia tăng thứ hạng tìm kiếm.


4. Kiên nhẫn xây dựng backlink chất lượng


Quá trình này có thể diễn ra đồng thời với quá trình sáng tạo nội dung bởi bên cạnh nội dung, backlink cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu để Google căn cứ vào đó và xếp hạng. Thực tế, những website lọt top đều có hệ thống backlink rất chất lượng. Tuy nhiên, không nên nóng vội khi xây dựng backlink vì nếu không cẩn thận, bạn có thể bị Google phạt, nhất là khi spam link và backlink kém chất lượng.


Trên đây là những cách giúp bạn làm SEO hiệu quả khi tài chính bị giới hạn. Nhưng nếu không đủ chuyên môn và thời gian thực hiện thì khả năng thu lại kết quả sẽ không cao bởi SEO là một lĩnh vực cực kỳ khó. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ SEO của những công ty chuyên nghiệp để đảm bảo tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

Lê Trinh