Cách tăng CTR trong quảng cáo google ads

Trong quảng cáo google ads thì chỉ số CTR là một trong những yếu tố rất quan trọng cần phải tối ưu để mang lại hiệu quả cáo cho quảng cáo google của bạn. Vậy làm sao để tăng chỉ số CTR? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm nhé!

1. CTR là gì?

CTR hay còn gọi là tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo google ads của doanh nghiệp bạn. Chỉ số CTR giúp đánh giá được hiệu quả quảng cáo, hiệu suất của từng mẫu quảng cáo của doanh nghiệp hiển thị trên mạng google. Thông qua CTR của từng mẫu quảng cáo giúp bạn có thể kiểm soát, đánh giá những mẫu quảng cáo, từ khóa nào hiệu quả và cải thiện những quảng cáo cũng như phân bổ ngân sách hợp lý nhất. Đồng thời đưa ra chiến lược chạy quảng cáo tốt nhất, đem lại hiệu quả và tối ưu được ngân sách.

Công thức tính chỉ số CTR như sau:

CTR(%) = số lần nhấp chuột/ số lần hiển thị.

2. Tầm quan trọng của chỉ số CTR trong quảng cáo google

CTR có vai trò vô cùng quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quảng cáo google ads của bạn. Bởi điểm chất lượng phụ thuộc vào tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo của bạn, nếu điểm chất lượng cao khi tỷ lệ nhấp chuột cao. Đặc biệt, điểm số chất lượng giúp bạn duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.

3. Cách tăng chỉ số CTR trong quảng cáo google ads

Chỉ số CTR càng cao càng đem lại lợi ích cho quảng cáo google ads của bạn. Muốn tăng chỉ số CTR bạn cần tối ưu hóa nội dung quảng cáo sao cho tạo được ấn tượng để thu hút được người dùng click chuột vào quảng cáo. Theo đó, để tăng chỉ số CTR bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

+ Tối ưu dòng tiêu đề dài hơn

Dòng tiêu đề quảng cáo dài hơn có khả năng thu hút được sự chú ý của người dùng cao hơn. Do đó, bạn cũng nên dành thời gian chăm chút cho tiêu đề của quảng cáo dài hơn, ấn tượng và thu hút người dùng hơn. Theo kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng thủ thuật thêm dấu câu vào sau câu miêu tả thứ nhất nhằm gia tăng độ dài cho mẫu quảng cáo. Nhờ vậy mà tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thực tế cũng tốt hơn.

+ Tạo nhiều mẫu quảng cáo có định hướng tốt

Bạn có thể tạo nhiều nhóm quảng cáo với các cụm từ khóa khác nhau để tăng tỷ lệ CTR. Thay vì chỉ tạo một quảng cáo duy nhất bạn có thể tạo nhiều mẫu quảng cáo google ads để tối ưu hiệu quả được tốt nhất.

+ Sử dụng nút khẩn cấp trong quảng cáo

Để tăng sức thu hút với người dùng bạn cũng nên đưa ra những ưu đãi gấp rút, những giảm giá và thời hạn, thời gian. Điều này sẽ càng tăng thêm sự kích thích với người dùng click chuột vào quảng cáo và tăng khả năng chuyển đổi thành đơn hàng.

+ Tận dụng tất cả các tính năng trên nền tảng quảng cáo

Khi chạy quảng cáo google ads bạn cũng nên tận dụng các tiện ích mở rộng khác nhau sẽ càng giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh cho quảng cáo của mình. Theo đó, bạn có thể sử dụng các tính năng tiện ích bằng cách đặt số điện thoại, đánh giá người bán, chèn bản đồ vị trí trên quảng cáo.

+ Tạo một ưu đãi khó cưỡng

Bằng cách sử dụng những cụm từ có tính kích thích mạnh như ưu đãi khó cưỡng, duy nhất, đừng bỏ lỡ,...sẽ có thể tăng khả năng chuyển đổi rất tốt cho quảng cáo google của bạn.

+ Liên kết Google Place với chiến dịch quảng cáo để hiển thị phần mở rộng Location

Việc sử dụng liên kết Google Place với chiến dịch quảng cáo sẽ giúp hiển thị phần mở rộng bản đồ để giúp mẫu quảng cáo của bạn trở nên uy tín và nhận được nhiều lượt CTR. Đây là cách giúp gia tăng giá trị thương hiệu, bên cạnh bạn cũng có thể thêm các thông tin liên quan đến doanh nghiệp như địa chỉ, điện thoại ở mô tả quảng cáo để khách hàng có thể liên hệ với bạn khi có nhu cầu.

+ Tìm kiếm đánh giá để hiển thị phần mở rộng Seller Rating

Bạn có thể thêm tính năng tìm kiếm các đánh giá để hiển thị phần mở rộng Seller Rating trong quảng cáo, đồng thời nâng cao tỷ lệ CTR cho mẫu quảng cáo.

Muốn quảng cáo google ads thành công cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó chỉ số CTR là một trong những yếu tố quan trọng cần tối ưu. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để quảng cáo google nhé. Chúc bạn thành công!

T.H