Cách viết quảng cáo google ads cấu trúc đúng chuẩn

Để quảng cáo google ads của bạn có thật sự thu hút được khách hàng click chuột vào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nội dung quảng cáo của bạn. Vậy làm thế nào để viết nội dung quảng cáo google ads đúng chuẩn và thu hút người đọc? Tham khảo cách dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Cấu trúc chuẩn khi viết quảng cáo google ads

Thông thường, cấu trúc chuẩn khi viết quảng cáo google ads sẽ bao gồm các phần sau:

+ Phần tiêu đề

Tiêu đề là phần hiển thị to nhất và thu hút sự chú ý của người dùng đầu tiên. Do đó, bạn cần tận dụng để làm nổi bật được thông tin sản phẩm/dịch vụ mình cung cấp. Theo đó, tiêu đề quảng cáo google được chia làm 3 tiêu đề nhỏ, mỗi phần tối đa 30 ký tự, phân cách với nhau bởi dấu “|”. Bạn có thể dùng 1 – 2 tiêu đề nhỏ, không bắt buộc phải dùng cả 3.

+ Phần đường dẫn

Là phần màu xanh lá dưới tiêu đề, có ký hiệu là QC hoặc ads. Phần này để phân biệt với những kết quả tìm kiếm thông thường khác với quảng cáo google của bạn.

+ Phần mô tả

Phần mô tả thường có độ dài tối đa 90 ký tự, dùng để mô tả chi tiết về sản phẩm/dịch vụ đang quảng cáo và làm rõ nội dung của tiêu đề. Lưu ý, trong phần mô tả nên có chứa từ khóa, nội dung ngắn gọn, súc tích và kích thích người đọc hành động click chuột vào.

+ Phần tiện ích mở rộng

Phần mở rộng trong quảng cáo google không bắt buộc nhưng cũng góp phần mang lại hiệu quả cho quảng cáo. Theo đó, tiện ích mở rộng trong quảng cáo google bao gồm các phần như: Hotline, vị trí, chú thích và liên kết,...Tùy vào từng quảng cáo của mình mà bạn sử dụng phần tiện ích mở rộng cho phù hợp.

2. Bí kíp viết quảng cáo google ads chất lượng

+ Lồng ghép từ khóa hợp lý

Từ khóa trong quảng cáo google là cách để kết nối giữa bạn và khách hàng. Do đó, việc nghiên cứu từ khóa sẽ có ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của quảng cáo. Đồng thời, bạn cần phải biết cách lồng ghép từ khóa hợp lý, thông thường từ khóa bắt buộc phải có ở tiêu đề chính, đồng thời phân bố trong nội dung quảng cáo để nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ so với đối thủ.

+ Title và Meta Description trọng tâm nhất có thể

Phần tiêu đề chỉ giới hạn trong 65 ký tự, phần mô tả tối đa 3 dòng. Vì thế, khi viết quảng cáo google cần đúc kết, chắc lọc những nội dung chất lượng nhất, miêu tả rõ ràng về sản phẩm để thuyết phục khách hàng click chuột vào quảng cáo.

+ Thêm những động từ mạnh hoặc từ mang tính thúc giục

Quảng cáo google sử dụng những cụm từ có tính thúc giục như: “Giảm giá tới…”, “Mua ngay hôm nay”, “Chỉ còn X đồng”,...Hãy thêm những động từ này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, nâng cao khả năng mua hàng, chốt sale tốt hơn.

+ Đừng bao giờ quên thông tin liên hệ

Đừng bỏ qua tính năng tiện ích số điện thoại, địa chỉ trong quảng cáo google ads để tạo sự tin tưởng ở khách hàng. Đồng thời, chi tiết này cũng góp phần gia tăng cơ hội khách hàng tiềm năng liên hệ trực tiếp đến cho bạn thúc đẩy gia tăng doanh số.

3. Những điều nên làm trước khi viết quảng cáo google ads

Muốn viết quảng cáo google ads hiệu quả thì bạn phải tìm hiểu để tận dụng những điều tối ưu nhất vào quảng cáo của bạn. Theo kinh nghiệm, trước khi bắt đầu quảng cáo google ads thì bạn cần biết những điều quan trọng sau:

+ Lựa chọn chính xác từ khóa chính

Trước khi chạy quảng cáo google ads bạn phải xác định được đâu là từ khóa chính sử dụng và nội dung quảng cáo. Để có được nhóm từ khóa chính xác, tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng thì đòi hỏi bạn phải đặt mình vào vị trí khách hàng, trả lời được những câu hỏi để tối ưu nội dung quảng cáo, tiếp cận đúng khách hàng và mang lại hiệu quả chuyển đổi cao.

+ Xác định đối tượng của quảng cáo Google Adwords là ai?

Tiếp theo, bạn phải xác định được đối tượng khách hàng quảng cáo google của bạn là ai? họ là nam hay nữ? Bao nhiêu tuổi? làm nghề gì?...Bởi khi xác định được khách hàng của mình là ai thì bạn mới xây dựng nội dung, sử dụng từ ngữ phù hợp để thu hút lượt click chuột vào quảng cáo và mang lại hiệu quả chuyển đổi tốt nhất.

+ Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Mục đích của việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh giúp mang lại lợi ích cho việc quảng cáo của bạn. Thông qua đó bạn có thể nắm được điểm mạnh, điểm yếu của họ và tìm ra những nội dung đặc sắc, ấn tượng hơn để thu hút khách hàng và vượt mặt đối thủ của mình tốt hơn.

Trên đây là cách viết nội dung quảng cáo chuẩn nhất cho bạn tham khảo để có thêm kinh nghiệm. Nếu quý khách cần được tư vấn chi tiết hãy liên hệ đến HCQ chúng tôi để được hỗ trợ.

Website: https://hcq.vn

T.H