Cập nhật xu hướng SEO mới nhất hiện nay

Hiện nay, thiết kế website luôn đi kèm với chiến dịch SEO để đảm bảo chất lượng hoạt động tốt nhất. Các thủ thuật SEO thay đổi từng ngày, nếu không ngừng cập nhật rất dễ bị thụt lùi, dẫn đến thất bại. Dưới đây là xu hướng SEO mới nhất mà dịch vụ SEO website tổng thể chúng tôi cập nhật và chia sẻ đến những ai đang có ý định học và làm SEO. 

1. Nội dung mạng xã hội sẽ thống trị

Ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, tiếp thị nội dung trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter,… sẽ đóng vai trò chủ đạo. Không quá khó hiểu bởi hiện nay, tất cả người dùng mạng đều sở hữu ít nhất một tài khoản trên mạng xã hội, và các doanh nghiệp, nhà kinh doanh đương nhiên không bỏ qua cơ hội tiếp cận người dùng thông qua kênh này. 

Thực tế cho thấy có tới 76% người sử dụng mạng xã hội để làm SEO, và các công cụ tìm kiếm ngày càng có sự quan tâm đặc biệt đến các trang mạng xã hội này. Vì vậy, đừng quên tạo tài khoản cũng như dẫn liên kết đến website của bạn trên các trang mạng xã hội để tạo lượt tương tác cao và thu hút người dùng. 2. Video đóng vai trò quan trọng trong tiếp thị nội dung

Lợi ích SEO tổng thể mang lại không chỉ là thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm mà còn là cung cấp những nội dung đặc sắc và giá trị cho người dùng. Và nội dung không đơn thuần là câu chữ, mà còn là hình ảnh, đặc biệt là video. Sự sinh động và chân thực của video là yếu tố thu hút người dùng nhiều hơn, từ đó cải thiện thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm. Do đó, đừng quên cập nhật xu hướng này trong quá trình SEO hay tiếp thị nội dung trên website. 

3. Tối ưu hóa mobile giữ nhiệm vụ chủ đạo

Cùng với mạng xã hội là sự ra đời của các thiết bị, điện thoại di động thông minh. Và xu hướng hiện nay của người dùng là sử dụng các thiết bị này để lướt web, tìm kiếm thông tin. Do đó, dù áp dụng chiến lược hay thủ thuật SEO nào chăng nữa mà thiếu khâu tối ưu hóa mobile cho thiết kế web thì cũng bằng thừa bởi bạn đã đánh mất một số lượng lớn cơ hội tiếp cận người dùng tiềm năng này. 4. Tổng hợp nội dung sẽ ngày càng được chú trọng

Người dùng có nhiều nguồn tìm kiếm thông tin khác nhau, chẳng hạn như wiki, diễn đàn, các trang uy tín,… Vì vậy, đừng quên thu thập thông tin từ các trang này và tổng hợp, sắp xếp lại trên website của mình để có thể dễ dàng tạo niềm tin và thuyết phục người dùng hơn bởi thông tin chuẩn xác là tiêu chí quan trọng để người dùng đánh giá chất lượng dịch vụ, sản phẩm và hoạt động của một doanh nghiệp. 

5. SEO địa phương ngày càng đóng vai trò quan trọng

Thuật toán Pigeon của Google ưu tiên cho những kết quả tìm kiếm đến trang địa phương. Do đó, việc cung cấp vị trí cho Google được cho là không bao giờ thừa để tăng cơ hội hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Quan trọng hơn, việc cung cấp vị trí còn giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu chính xác hơn.

Mọi thắc mắc hay nhu cầu về SEO, liên hệ với chúng tôi để được báo giá SEO tổng thể và SEO từ khóa. Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức giá vô cùng cạnh - tất cả vì lợi ích cao nhất của khách hàng. 

Lê Trinh