CTR là gì? Làm sao để tăng CTR trong quảng cáo google ads

Một trong những chỉ số quan trọng để đo mức độ tin cậy của website đó là chỉ số CTR, một website quảng cáo google ads có chỉ số này càng cao sẽ càng có lợi. Vậy làm sao để tăng CTR trong quảng cáo google ads? CTR bao nhiêu là tốt cho quảng cáo google ads? Cùng tìm hiểu một số thông tin về CTR trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chỉ số CTR là gì?

CTR (Click Through Rate) là tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo google ads. Chỉ số này được đo bằng tỷ lệ giữa số lần nhấp vào quảng cáo trên số lần hiển thị của quảng cáo đó. Nếu chỉ số này càng cao sẽ giúp mang lại thành công cho quảng cáo google ads của bạn.

2. CTR là gì trong quảng cáo google ads?

2.1. Tại sao chỉ số CTR lại quan trọng?

Sở dĩ chỉ số CTR đóng vai trò quan trọng trong quảng cáo google ads, bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng của quảng cáo. Điểm số chất lượng tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo google ads, nếu tỷ lệ nhấp chuột cao sẽ dẫn đến điểm chất lượng cao. Đặc biệt, điểm chất lượng cho phép bạn cải thiện và duy trì được quảng cáo google ở vị trí tốt với chi phí thấp hơn. Bên cạnh đó, nếu quảng cáo google của bạn có lượng truy vấn cao sẽ có tỷ lệ nhấp chuột cao, điều đó cũng có nghĩa là quảng cáo của bạn có khả năng tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng hơn.

2.2. Chỉ số CTR trong quảng cáo google bao nhiêu là tốt?

Chỉ số CTR phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau tùy thuộc vào chiến lược marketing và cả từ khóa cho chiến dịch quảng cáo. Theo đó, tỷ lệ CTR trung bình trong quảng cáo google ads là 1,91% cho tìm kiếm và 0,35% cho hiển thị. Nhưng thông thường CTR trong quảng cáo google tốt nhất là từ 4-5% cho mạng tìm kiếm hoặc 0,5-1% cho mạng hiển thị.

Nếu CTR càng cao thì điểm chất lượng của quảng cáo càng cao, số lần quảng cáo hiển thị cũng sẽ nhiều hơn trên trang kết quả tìm kiếm, chi phí trả cho mỗi lượt nhấp chuột lại rất thấp. Vì thế, chỉ số CTR có ảnh hưởng rất lớn đến điểm chất lượng cũng như vị trí quảng cáo và cả ngân sách mà bạn chi trả cho quảng cáo google ads của bạn.

3. Cách làm tăng chỉ số CTR cho quảng cáo google ads

Để làm tăng chỉ số CTR cho quảng cáo google ads bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

3.1. Nhắm đúng đối tượng mục tiêu

Nhắm đúng khách hàng mục tiêu là một trong những yếu tố rất quan trọng để tăng chỉ số CTR, bởi nếu số lần quảng cáo hiển thị không đúng đối tượng khách hàng thì bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ lượt click chuột nào. Đồng thời, việc xác định sai khách hàng mục tiêu còn ảnh hưởng không tốt đến cả chiến lược của quảng cáo. Do đó, việc nghiên cứu khách hàng, lựa chọn từ khóa và xây dựng chiến lược quảng cáo google phù hợp cần phải thực hiện đầu tư hợp lý để nâng cao chất lượng quảng cáo google.

3.2. Nội dung quảng cáo sáng tạo

Nội dung quảng cáo google ads có thể xem là chìa khóa giúp cải thiện chỉ số CTR rất hiệu quả. Vì thế, bạn có thể sáng tạo những nội dung quảng cáo thu hút, hấp dẫn và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn có thể kết hợp sử dụng hình ảnh/video để tăng thêm sự chú ý với người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo nội dung quảng cáo google bằng cách:

+ Sử dụng nút khẩn cấp trong quảng cáo của mình: Bằng cách đưa vào những ưu đãi gấp rút bằng những cụm từ như “giảm giá có giới hạn”, “ kết thúc sớm”,...sẽ làm tăng thêm kích thích người dùng click chuột vào và tạo cơ hội chuyển đổi cao hơn.

+ Tận dụng tất cả các tính năng trên nền tảng quảng cáo như: facebook, Twitter,...để thu hút và cải thiện chỉ số CTR cho quảng cáo google.

+ Tiện ích mở rộng: Ngoài ra, khi quảng cáo google ads bạn cũng đừng quên tận dụng các tiện ích mở rộng sẽ giúp cung cấp những lợi thế cạnh tranh cho quảng cáo của bạn. Bằng việc sử dụng các tiện ích như: số điện thoại, đánh giá người bán, bản đồ,...sẽ giúp làm tăng khả năng chuyển đổi khá hiệu quả.

Tối ưu được chỉ số CTR cao sẽ góp phần mang đến hiệu quả cho quảng cáo google ads của doanh nghiệp. Hy vọng trên đây đã cung cấp được một số thông tin và kinh nghiệm cho chiến lược quảng cáo google ads thành công nhé.

T.H