Dịch vụ SEO là gì? Lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại

Trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay thì dịch vụ SEO không còn xa lạ như trước nữa. Hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều lựa chọn giải pháp này để Marketing Online. Vậy dịch vụ SEO là gì? Nó mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ điều đó.

1. Dịch vụ SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa trang Web để thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Bằng cách sử dụng những phương pháp, thủ thuật riêng các công ty cung cấp dịch vụ SEO sẽ đẩy thứ hạng trang Web một cách tự nhiên lên công cụ tìm kiếm để tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn.

2. Dịch vụ SEO làm gì?

- Thứ nhất, các công ty cung cấp dịch vụ SEO sẽ tư vấn cho khách hàng, định hướng giải pháp để làm SEO rút ngắn thời gian, tối ưu chi phí mang vẫn đảm bảo hiệu quả như mong muốn.

- Thứ hay, dịch vụ SEO sẽ giúp bạn đảm nhận hết tất cả các công việc liên quan đến kỹ thuật SEO bao gồm tối ưu trang Web cho đến quảng bá nó.

- Thứ ba, nhờ có dịch vụ SEO mà lượng người truy cập vào Website không ngừng tăng lên. Thông qua công cụ Google khách hàng sử dụng từ khóa truy vấn liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp sẽ xuất hiện trang Web của bạn.

- Thứ tư, dịch vụ SEO sẽ duy trì thứ hạng của trang Web trên công cụ tìm kiếm Google lâu dài, đảm bảo sự ổn định và giúp Website của doanh nghiệp ngày càng phát triển.

3. Các loại hình dịch vụ SEO

Hiện nay trên thị trường có các loại hình dịch vụ SEO như sau:

- Dịch vụ SEO Audit (Là phân tích và lên chiến lược SEO cho doanh nghiệp).

- Dịch vụ SEO từ khóa ( Giải pháp đưa các từ khóa chính, từ khóa chủ chốt liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp lên top cao nhất của Google. Thông thường số lượng từ khóa chỉ khoảng chục từ).

- Dịch vụ SEO tổng thể (Đưa hàng trăm, hàng ngàn từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh lên top, tối ưu toàn trang, tránh bỏ lỡ bất kỳ cơ hội bán hàng nào).

- Dịch vụ SEO traffic (Đây là gói dịch vụ được cung cấp bởi các công ty SEO với mức phí được tính dựa trên số lượng người truy cập vào Web).

Bên cạnh đó cũng có một số dịch vụ con khác trong SEO như: Biên tập nội dung, xây dựng hệ thống vệ sinh cao cấp, xây dựng liên kết,… Tùy theo mỗi trường hợp cụ thể mà công ty SEO sẽ phân tích, tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

4. Lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại

- Tiếp cận thị trường và khách hàng tốt nhất

So với những hình thức Marketing Online khác thì SEO được đánh giá là giải pháp tối ưu, tiếp cận thị trường hiệu quả nhất. SEO giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều đối tượng khách hàng, mang lại lợi nhuận kinh tế lớn mà những hình thức khác khó có thể làm được.

- Tỷ lệ truy cập vào Website tăng nhanh, ổn định

Với dịch vụ SEO lượng traffic vào Website tăng nhanh và ổn định. Bởi khi SEO thành công Website sẽ giữ vị trí cao trên kết quả của công cụ tìm kiếm khi đó sẽ thu hút lượng người dùng nhiều hơn.

- Mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng

SEO giúp xây dựng nền tảng liên kết cho trang Web, nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể điều hướng được khách hàng của mình từ liên kết này đến liên kết khác, cung cấp những nội dung có giá trị. Tất cả những điều đó mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

- Chi phí dịch vụ SEO rẻ hơn tự SEO

Tham gia các khóa học, đọc tài liệu trên mạng để SEO là chưa đủ, bởi bạn phải có kinh nghiệm, áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để chọn ra giải pháp phù hợp nhất, điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian. Còn với doanh nghiệp tự xây dựng đội ngũ SEO sẽ cực kỳ tốn kém. Đó là lý do vì sao dịch vụ SEO được coi là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất mà bạn nên lựa chọn.

Những chia sẻ trên đây giúp bạn đọc hiểu rõ hơn dịch vụ SEO là gì? Công việc mà dịch vụ SEO sẽ thực hiện ra sao? Những lợi ích to lớn mà dịch vụ SEO sẽ mang lại cho khách hàng như thế nào? Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngay để đọc thêm nhiều bài viết chia sẻ thú vị khác.

Thùy Duyên