Dịch vụ SEO là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO?

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì internet được coi là “mảnh đất màu mỡ” để các nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu, tìm kiếm khách hàng và đẩy mạnh nguồn doanh thu của mình. Tuy nhiên, để làm được điều đó trước hết bạn phải sở hữu một trang Web tốt và lựa chọn một dịch vụ SEO uy tín, chất lượng.


Có nhiều người dù đã xây dựng được trang Web nhưng vẫn không thể có khách hàng, đó là do chưa sử dụng dịch vụ SEO. Vậy dịch vụ SEO là gì, tại sao bạn nên sử dụng nó, theo dõi bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời bạn nhé!


1. Dịch vụ SEO là gì?


SEO chính là dịch vụ được áp dụng các phương pháp, thủ thuật nhằm mục đích tối ưu hóa trang Web của bạn, từ đó giúp nó thân thiện hơn với công cụ, bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing…Thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, trang Web của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm đánh giá cao, từ đó đưa lên vị trí top đầu của kết quả tìm kiếm mỗi khi người dùng truy vấn từ khóa để tìm thông tin.


Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng hiện nay đang bùng nổ dịch vụ SEO. Nếu nó không mang lại lợi ích gì cho nhà đầu tư thì chắc chắn nó sẽ không được phát triển mạnh mẽ như vậy. Dịch vụ SEO thường được chia làm ba gói dịch vụ khác nhau đó là dịch vụ SEO cơ bản, dịch vụ SEO tổng thể và dịch vụ SEO từ khóa. Mỗi gói dịch vụ đều có những đặc điểm riêng, và trước khi đi tìm hiểu chi tiết từng gói dịch vụ thì bạn cũng phải nắm được lý do vì sao mình nên sử dụng dịch vụ này.


2. Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ SEO?


Không ít người tự hỏi rằng nên tự làm SEO hay thuê dịch vụ SEO. Trên thực tế cũng có rất nhiều doanh nghiệp tự mình nghiên cứu làm SEO, tuy nhiên số lượng đơn vị thành công với việc này không hề đơn giản. Nếu bạn là một người không có định hướng với ngành nghề này thì tốt nhất bạn không nên tự làm SEO mà hãy nhờ đến một dịch vụ SEO chuyên nghiệp hơn.


Trước hết, xét về phương diện hiệu quả cuối cùng mà SEO mang lại thì nó rõ ràng là một công việc khá quan trọng, tuy nhiên nó không hoàn toàn quyết định đến việc thành công trong kinh doanh của các công ty. SEO là giải pháp giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng nhiều hơn, là phương pháp tiếp cận thị trường thông qua công cụ tìm kiếm. Một yếu tố để mang lại thành công và lâu dài trong chiến lược kinh doanh chính là bán hàng, đảy mạnh chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Vậy nên, nếu bạn không chuyên, hãy dành thời gian để tập trung vào các công việc khác, còn việc làm SEO hay để một hệ thống nhân sự có chuyên môn hỗ trợ bạn tốt hơn.


Bản chất của SEO chính là cuộc cạnh tranh của các SEOer. Đó là những người có kiến thức nền tảng sâu rộng, luôn luôn nâng cao kỹ năng, cập nhật các thuật ngữ, thuật toán cũng như phương pháp SEO mới nhất. Người làm SEO không bao giờ được dừng lại mà phải luôn luôn chạy theo các thuật toán mà công cụ tìm kiếm cập nhật, và đó cũng là cách để vượt mặt các đối thủ. Vậy nên, một người kinh doanh với hàng trăm, hàng ngàn công việc khác nhau sẽ không thể nào kham nổi điều này mà cần phải nhờ đến dịch vụ SEO chuyên nghiệp.


Một người làm SEO lâu năm đã có khách hàng hoạt động trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Do vậy, họ gặp phải vô vàn tình huống, vấn đề phức tạp, nhờ vậy mà ngoài kỹ năng, kiến thức chuyên môn thì họ còn có kinh nghiệm, hiểu hơn về việc làm SEO.


Sở dĩ nhiều người muốn tự mình làm SEO phần lớn là do dịch vụ SEO khá tốn kém, vơi nguồn kinh phí eo hẹp sẽ gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan thì so với các phương pháp marketing truyền thống, sử dụng dịch vụ SEO tiết kiệm chi phí hơn hẳn. Trong trường hợp nguồn kinh phí của bạn không nhiều thì có thể thực hiện trước các từ khóa ít cạnh tranh, từ khóa dài để tạo nền tảng tốt hơn giúp phát triển về sau.


Quả thực, lựa chọn một dịch vụ SEO là cách tiếp cận với người dùng hiệu quả nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Khi đó các chuyên gia làm SEO sẽ giúp bạn thực hiện mọi việc như nghiên cứu, phân tích từ khóa, phát triển nội dung, tối ưu hóa Website và đánh giá trang Web được tốt hơn, định hướng được cho người dùng…


Trước thực trạng thị trường đa dạng như hiện nay, bạn cần phải tỉnh táo và lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp nhất, tránh những rủi ro không đáng có. Chúc bạn thành công!


Thùy Duyên