Điểm chất lượng - Yếu tố quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo google ads

Điểm chất lượng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong quảng cáo google ads. Điểm chất lượng khi chạy quảng cáo google sẽ bao gồm nhiều yếu tố khác nhau như: chất lượng quảng cáo, chất lượng trang đích,...Việc tối ưu chất lượng càng tốt sẽ càng có lợi thế cho quảng cáo google và giảm chi phí cho quảng cáo đáng kể. Hãy cùng tìm hiểu về các yếu tố quyết định chất lượng quảng cáo google và cách cải thiện chất lượng cho bạn tham khảo:

1. Điểm chất lượng trong quảng cáo google ads là gì?

Điểm chất lượng trong quảng cáo google ads có thể hiểu là mức độ liên quan của quảng cáo, từ khóa và trang đích với người xem quảng cáo của bạn. Điểm chất lượng cao có nghĩa là từ khóa, trang đích của bạn có liên quan và hữu ích cho người dùng khi xem quảng cáo của bạn. Ngược lại, điểm chất lượng thấp là khi các chi tiết trên không liên quan và không mang lại tác dụng hữu ích cho người dùng.

2. Yếu tố quyết định đánh giá chất lượng của quảng cáo google

Thông thường, điểm chất lượng của quảng cáo google ads sẽ được xác định bởi 3 yếu tố cơ bản chính sau:

2.1. Tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo

+ Lịch sử tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của từ khoá và số lần xuất hiện quảng cáo trên Google

+ Lịch sử của tài khoản: được đo bởi CTR của tất cả các quảng cáo và từ khóa trong tài khoản của bạn.

+ Lịch sử CTR của URL hiển thị trong nhóm quảng cáo.

2.2. Sự liên quan

Yếu tố chất lượng của quảng cáo google ads còn đánh giá ở sự liên quan bao gồm:

+ Sự liên quan của từ khoá với các quảng cáo trong nhóm quảng cáo

+ Sự liên quan của từ khoá và quảng cáo xuất hiện với truy vấn tìm kiếm

+ Tài khoản của bạn hoạt động trong khu vực địa lý nơi quảng cáo sẽ được hiển thị

+ Các yếu tố liên quan khác

2.3. Chất lượng trang đích

Chất lượng trang đích của quảng cáo google đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi trang đích không chất lượng thì khả năng người dùng thoát trang cao, đồng nghĩa bạn sẽ tốn chi phí cho quảng cáo nhưng không lại bất kỳ hiệu quả nào. Do đó, để đảm bảo chất lượng trang đích cần:

+ Các trang web cần phải có nội dung liên quan với quảng cáo, từ khóa, thông tin cung cấp phải mới và hữu ích cho người dùng.

+ Minh bạch và rõ ràng về bản chất ngành kinh doanh của bạn, nội dung trang đích phải giới thiệu cho khách hàng hiểu, thuyết phục và tăng tỷ lệ chuyển đổi ngay khi lần đầu truy cập vào website của bạn.

+ Một trang web dễ dàng điều hướng với thời gian tải nhanh và không xuất hiện cửa sổ pop-up hay pop-under.

3. Vì sao phải cải thiện điểm chất lượng cho quảng cáo google ads?

Điểm chất lượng là yếu tố quyết định đến hiệu quả và cả chi phí của quảng cáo google ads. Do đó, sở dĩ doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng cho quảng cáo google là do:

+ Tăng điểm chất lượng chính là tăng chất lượng quảng cáo của bạn. Khi quảng cáo Google có chất lượng tốt sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng từ đó tăng hiệu quả quảng cáo.

+ Nếu quảng cáo google có điểm chất lượng cao sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi đối với các từ khóa.

+ Ngoài ra, cải thiện điểm chất lượng là điều cần thiết để quảng cáo đạt được hiệu suất tốt nhất.

4. Các chỉ số cần quan tâm để theo dõi kết quả quảng cáo google ads

Để biết được quảng cáo google ads của bạn có đang đi đúng hướng và hoạt động tốt hay không thì bạn cần phải dựa vào các chỉ số để đánh giá. Theo đó, để đánh giá kết quả của quảng cáo google ads thì bạn có thể dựa vào các chỉ sau sau:

+ Số nhấp chuột (Click)

Số nhấp chuột càng nhiều vào quảng cáo cho thấy mức độ thu hút quảng cáo của bạn đối với khách hàng cao. Lượt click chuột được tính ngay cả khi trang đích không hoạt động, do đó bạn cần phải đảm bảo trang đích mình đang hoạt động tốt để tránh lãng phí những cú click chuột của khách hàng tiềm năng nhé.

+ Lượt hiển thị

Là tần suất mà quảng cáo của bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Thông thường, lượt hiển thị sẽ được chi phối bởi nhiều yếu tố như: từ khóa, nội dung quảng cáo,...Nếu từ khóa và nội dung quảng cáo càng liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì tỷ lệ hiển thị của quảng cáo sẽ nhiều hơn.

+ Tỷ lệ nhấp chuột (CTR)

Công thức để tính Tỷ lệ nhấp chuột = Số lần click (1)/ Lượt hiển thị (2). Nếu CTR càng cao càng cho thấy rằng người dùng search thấy quảng cáo và hành động với nội dung được nhìn thấy của bạn sẽ cao.

+ CPC Trung bình

Công thức tính CPC trung bình = Tổng chi phí/ Số click chuột. Là số tiền trung bình thực tế nhà quảng cáo phải trả cho mỗi nhấp chuột. CPC cao hay thấp có nhiều yếu tố quyết định như: đối thủ cạnh tranh đấu giá, chất lượng quảng cáo, CTR...CPC tối đa là số tiền cao nhất mà nhà quảng cáo sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột. Google sẽ thu không quá 20% số tiền nhiều hơn so với CPC tối đa mà bạn đặt ra.

Quý khách hàng cần được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ quảng cáo google hãy liên hệ đến HCQ để được hỗ trợ tốt hơn. Cũng có thể tham khảo thêm thông tin tại:

Website: https://hcq.vn

T.H