Hướng dẫn chọn công ty SEO website uy tín

Hiện nay hầu hết mọi người đều có xu hướng tìm kiếm thông tin trên Google khi có nhu cầu. Do vậy mà các doanh nghiệp buộc phải cần đến công ty SEO để giúp họ đẩy mạnh từ khóa và Website lên top của công cụ tìm kiếm Google. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian lựa chọn công ty SEO Website uy tín thì chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ các thông tin bên dưới, cùng tìm hiểu xem sao nhé.

1. SEO Website là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiểu một cách đơn giản nó là tập hợp những phương pháp nhằm tối ưu trang Web để giúp nó có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Giả sử một trang Web khi có được thứ hạng ở trên top 1, top 3, top 5 hay top 10 Google thì đồng nghĩa với việc trang Web đã được tối ưu hiệu quả. So với các phương pháp Marketing Online khác thì SEO Web có được những lợi thế vượt trội như sau:

- Chi phí thấp: Chỉ cần bỏ chi phí một lần thì kết quả sẽ lâu dài, đặc biệt là nội dung hay việc tối ưu trang Web sẽ tồn tại trên trang mãi mãi.

- Đem lại doanh thu: Khi SEO thành công sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn ở trên Web, qua đó đẩy mạnh doanh thu cho doanh nghiệp tối đa.

- Nâng cao thương hiệu: Khi khách hàng tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp thì số lần xuất hiện trang Web của bạn sẽ nhiều hơn. Điều này dễ dàng ghi được dấu ấn trong trí nhớ của khách hàng.

2. Lợi ích của SEO Website

- Tăng lượng khách hàng tiềm năng

Khi khách hàng tìm kiếm thông tin thường chia làm hai nhóm. Một là nhóm khách hàng đang gặp vấn đề nhưng chưa có nhu cầu. Hai là nhóm khách hàng đã có nhu cầu và tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ để đặt mua. Với công ty SEO Website sẽ giúp trang Web của bạn giành được vị trí cao, dễ dàng tiếp cận được với khách hàng khi họ thực hiện thao tác tìm kiếm.

- Nâng cao nhận diện thương hiệu

Số lượng từ khóa trên top tìm kiếm càng nhiều thì Website tiếp cận với khách hàng càng lớn. Tần xuất xuất hiện của nó nhiều giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu của bạn hơn.

- Hiệu quả về mặt tài chính khi SEO Web

Một từ khóa đã nằm trên top Google thì khả năng duy trì vị trí đó sẽ càng cao, bài viết sẽ luôn ở đó, thậm chí là tăng khi có nhiều người dùng click vào. Như vậy, so với các phương pháp quảng cáo truyền thống thì rõ ràng SEO Web tối ưu chi phí hơn hẳn, nó được coi là giải pháp phát triển bền vững, lâu dài.

3. Cách chọn công ty SEO website uy tín

- Lưu ý về kinh nghiệm

Một công ty SEO Website càng hoạt động lâu năm thì càng có kinh nghiệm nhiều. Họ sẽ có tầm nhìn chiến lược SEO đúng đắn cho từng dự án khác nhau, hạn chế được rủi ro có thể xảy ra.

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Một công ty SEO Website uy tín chắc chắn sẽ có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Điều này thể hiện rất rõ khi họ thực hiện một dự án SEO bắt đầu từ việc: Tiếp cận khách hàng, thu thập thông tin, triển khai dự án, báo cáo kết quả,…

- Hệ thống Website vệ tinh

Một công ty SEO chuyên nghiệp luôn sở hữu một hệ thống trang Web vệ sinh khổng lồ với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Hệ thống này nhằm hỗ trợ việc xây dựng nội dung, đặt banner, backlink,… trong suốt quá trình triển khai dự án SEO, qua đó đảm bảo mang lại kết quả tối ưu nhất.

- Cam kết

Công ty SEO uy tín luôn đưa ra cam kết cho khách hàng về hiệu suất cũng như kết quả mà họ sẽ đạt được trong hợp đồng ký ngay từ ban đầu. Vậy nên nếu lựa chọn công ty SEO Website mà họ không dám hay không đề cập đến vấn đề này, tỏ ra e ngại với điều đó thì bạn nên tìm một địa chỉ khác an toàn hơn.

Bên cạnh đó những vấn đề như lượng từ khóa lên top, ổn định thứ hạng của từ khóa, phát triển thương hiệu, báo cáo kết quả SEO định kỳ,… đều là những yếu tố giúp bạn đánh giá được công ty SEO website uy tín hay không. Còn nếu bạn có ít thời gian, không thể tìm hiểu được các vấn đề này thì chỉ cần đến với công ty chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất.

Thùy Duyên