Khi nào nên triển khai quảng cáo google ads?

Nhiều doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn không biết có nên triển khai quảng cáo google ads hay không? Quảng cáo google ads liệu có mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp hay không? Vậy khi nào nên triển khai quảng cáo google ads? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

1. Những lợi ích mà công cụ quảng cáo Google Adwords mang lại

Có thể nói, quảng cáo google ads là một trong những hình thức quảng cáo, marketing hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Bởi quảng cáo google sẽ mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp như:

+ Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, có nhu cầu mua sản phẩm của bạn.

+ Tiếp cận đúng giai đoạn mà đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua hàng.

+ Quảng bá thương hiệu, website trên Google được tốt hơn.

+ Tăng lượt traffic về website, hỗ trợ cho việc triển khai SEO website lên top Google.

+ Quảng cáo google ads giúp tạo doanh thu nhanh chóng, thời gian chuyển đổi nhanh mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

2. Khi nào nên triển khai quảng cáo website trên Google?

Không phải tất cả sản phẩm đều phù hợp triển khai quảng cáo google ads, mà khi quảng cáo google ads sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

+ Lượng tìm kiếm về từ khóa trên google search

Nếu sản phẩm không có lượng search trên google thì dù chi phí mỗi lượt click giá rẻ, khách hàng không thực sự có nhu cầu thì việc triển khai quảng cáo google ads cũng không mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

+ Mức độ cạnh tranh từ khóa

Đây cũng là vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp cũng cần quan tâm khi triển khi quảng cáo google ads. Vì khi sử dụng từ khóa có độ cạnh tranh cao thì vẫn tạo ra khách nhưng chi phí quảng cáo sẽ cao, lợi nhuận đem lại thấp.

+ Thời điểm triển khai quảng cáo

Có những sản phẩm, mặt hàng quảng cáo chỉ thích hợp quảng cáo trong một số thời điểm nhất định trong năm. Bởi việc biết cách xác định quảng cáo google ads đúng thời điểm sẽ giúp mang lại khả năng chuyển đổi cao và giảm chi phí quảng cáo đáng kể. Nếu quảng cáo không đúng thời điểm thì dù chi phí quảng cáo rẻ nhưng việc triển khai quảng cáo cũng sẽ có lượng tìm kiếm thấp.

3. Chi phí quảng cáo google ads là bao nhiêu?

Chi phí trên quảng cáo google ads được tính trên tổng chi phí các chiến dịch được sử dụng để quảng cáo. Tiền sẽ được tính từ những từ khóa được hiển thị hoặc click. Hay nói cách khác, chi phí quảng cáo google sẽ được tính theo 3 hình thức cụ thể sau:

+ Với hình thức tính theo click chuột CPC thì chi phí dao động từ 65.000VNĐ cho 1 click chuột. Tùy theo từ khóa mà khách hàng nhấp vào số tiền sẽ thay đổi khác đi.

+ Hình thức tính chi phí Google Ads theo số lần hiển thị CPM thấp nhất tại nước ta hiện nay ước tính 4.000đ/1000 lần hiển thị.

+ Với hình thức CPA thì chi phí quảng cáo Google Adwords sẽ dựa theo hoa hồng theo thỏa thuận khi khách hàng vào trang web và thực hiện một thao tác như đặt hàng.

4. Nên bắt đầu với loại hình quảng cáo google ads nào trước?

Tùy vào tình hình cũng như nhu cầu muốn quảng cáo của doanh nghiệp mà bạn lựa chọn hình thức quảng cáo google ads nào cho phù hợp. Cụ thể:

+ Với ngân sách lớn, GDN hiển thị bao phủ sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu.

+ Với doanh nghiệp mới, bạn cần tìm hiểu và triển khai 2 loại Google Ads là Google Search Ads và Google Display Network trước. Trong đó, Google Adwords dùng để tìm kiếm khách hàng, còn GDN có chứng năng remarketing.

Có thể nói, quảng cáo google ads là một trong những hình thức quảng cáo có tính hiệu quả hàng đầu cho doanh nghiệp hiện nay. Vì thế, doanh nghiệp bạn cũng nên lên kế hoạch và chiến lược quảng cáo google ads tốt nhất để mang lại hiệu quả chuyển đổi tốt nhất cho doanh nghiệp mình nhé!.

T.H