Kinh nghiệm chạy quảng cáo google ads cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lợi ích của quảng cáo google ads đối với doanh nghiệp là rất lớn như giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng mục tiêu, tăng cơ hội chuyển đổi,...Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc sử dụng chiến dịch quảng cáo google ads cần phải biết cách trong việc xây dựng chiến lược, đầu tư ngân sách hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo google ads cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cho bạn tham khảo:

1. Lưu ý khi chạy quảng cáo google ads cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

+ Lựa chọn từ khóa chuẩn xác để tiết kiệm chi phí

Từ khóa là thành phần quan trọng quyết định đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo google ads. Bởi từ khóa chính là công cụ để doanh nghiệp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Do đó, cần lựa chọn từ khóa chính xác đúng với nhu cầu, thói quen tìm kiếm của khách hàng, phù hợp với sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa hiệu quả không chỉ đem lại hiệu quả mà còn tiết kiệm được chi phí cho quảng cáo đáng kể.

Theo đó, đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ khi lựa chọn từ khóa quảng cáo google ads bạn nên chọn những từ khóa nhằm vào các thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình, điều này sẽ giúp người dùng dễ tìm thấy bạn hơn. Đồng thời, nên ưu tiên những từ khóa dài diễn tả đầy đủ về sản phẩm/dịch vụ đúng với truy vấn của người dùng sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao, nhưng khả năng cạnh tranh thấp giúp mang lại hiệu quả quảng cáo google ads cao hơn.

+ Hãy chọn đúng thị trường mục tiêu

Hãy tập trung vào đúng thị trường mục tiêu sẽ mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Theo đó, nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn chỉ phục vụ được trong phạm vi một địa bàn thì đừng nên quảng cáo tràn lan trên phạm vi rộng sẽ gây lãng phí ngân sách đáng tiếc. Vì vậy, khi quảng cáo google ads bạn nên nghiên cứu và tập trung vào khu vực khách hàng mục tiêu để hiển thị quảng cáo sẽ mang lại cơ hội chuyển đổi cao hơn.

+ Thiết lập thời gian hiển thị hợp lý

Xét về yếu tố nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu để thiết lập thời gian quảng cáo sao cho phù hợp. Theo kinh nghiệm, với doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh phí còn hạn hẹp thì bạn nên tìm hiểu hành vi khách hàng để tập trung hiển thị vào một khung giờ nhất định thay vì hiển thị tràn lan trên tất cả các khung giờ. Ngoài ra, khi quảng cáo xuất hiện vào những khung giờ bị hạn chế thì bạn vẫn phải trả tiền cho những cú click chuột nhưng hiệu quả lại không cao.

+ Nên chọn thiết bị quảng cáo gì?

Khi thời buổi công nghệ số phát triển thì người dùng có thể truy cập internet bằng nhiều loại thiết bị khác nhau như: máy tính bàn, laptop, điện thoại di động, máy tính bảng,...Do đó, bạn cần phải nghiên cứu khách hàng mục tiêu sẽ truy cập bằng loại thiết bị gì để thiết lập loại thiết bị đó. Theo kinh nghiệm, chỉ những ngành sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để đặt hàng, hay sử dụng dịch vụ thì mới nên dùng quảng cáo trên di động.

2. Những sai lầm khiến quảng cáo google ads của doanh nghiệp vừa và nhỏ không thành công

+ Điều khoản từ khóa quá rộng: Nếu chọn từ khóa quá rộng sai đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ dẫn đến ít lượng nhấp chuột và chi tiêu quảng cáo lại cao. Vì vậy, doanh nghiệp bạn nên điều chỉnh từ khóa quảng cáo google sao cho phù hợp nhắm đúng khách hàng mục tiêu.

+ Tiếp theo, để quảng cáo google ads hiệu quả bạn cần kiểm tra Landing page xem đã được tối ưu chưa, hay do giao diện chưa thân thiện với thiết bị di động, tốc độ tải trang chậm, độ bảo mật kém và không chứa từ khóa quảng cáo. Tất cả những yếu tố này sẽ khiến quảng cáo google ads của bạn bị tụt hạng so với đối thủ của mình.

+ Một số doanh nghiệp nhỏ còn mắc sai lầm là chưa chú trọng nội dung quảng cáo, nội dung quảng cáo dài dòng và không liên quan đến từ khóa, chưa thật sự hấp dẫn. Vì thế, muốn quảng cáo google ads của mình thành công thì bạn cần đầu tư và thông điệp một cách rõ ràng, có sự kêu gọi hành động cụ thể, hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm kiến thức để quảng cáo google ads cho doanh nghiệp mình hiệu quả, tiết kiệm ngân sách và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhé!

T.H