Kinh nghiệm chọn công ty quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến là gì? Hiện nay có bao nhiêu hình thức quảng cáo trực tuyến? Làm thế nào để chọn một công ty quảng cáo trực tuyến uy tín, chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của mình? Cùng chúng tôi khám phá bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. Quảng cáo trực tuyến là gì?

Quảng cáo trực tuyến hay còn gọi là quảng cáo Internet, quảng cáo kỹ thuật số, quảng cáo Website,… Đây là giải pháp nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng thông qua các hình thức trực tuyến khác nhau. Còn tùy vào mỗi hình thức quảng cáo và thực hiện trên nền tảng nào mà chi phí thực hiện sẽ khác nhau, cách tiếp cận và phát quảng cáo sẽ khác nhau.

Trước đây khi quảng cáo trực tuyến chưa được phát triển thì mọi người chủ yếu làm quảng cáo thông qua tivi, radio, báo chí,… Song, các hình thức này khá tốn kém và đem lại hiệu quả không cao. Vậy nên khi Internet phát triển và với hiệu quả mà quảng cáo trực tuyến mang lại thì nhiều người càng ưa chuộng lựa chọn hình thức này hơn.

2. Các loại quảng cáo trực tuyến

2.1. Quảng cáo hiển thị - Display Ads

Đây là hình thức quảng cáo xuất hiện dưới dạng các banner ở trên Website mà lượng người dùng truy cập số lượng lớn. Đó  có thể là trang Web blog thông tin, thời sự, tin tức, giải trí,… với lượt người truy cập đông đảo và luôn có các khung quảng cáo hiển thị. Cách tính phí của hình thức này theo 1000 lượt hiển thị, vậy nên nó được khuyến khích sử dụng vì tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp.

2.2. Quảng cáo Retargeting

Hay còn gọi là chiến lược quảng cáo deo bám giúp doanh nghiệp nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng đã biết đến thương hiệu và đang cân nhắc mua hàng. Hình thức này có khá nhiều điểm tương đồng với quảng cáo hiển thị, song điểm khác biệt giữa hai hình thức này là độ hiểu biết về thương hiệu của khách hàng.

Cụ thể, với quảng cáo hiển thị khách hàng phần lớn chưa biết gì về thương hiệu, còn quảng cáo Retargeting thì khách hàng đã biết đến, truy cập vào Website của doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin. Vì vậy mà quảng cáo Retargeting có tỉ lệ chốt đơn cao hơn khá nhiều.

2.3. Quảng cáo tìm kiếm – Search Ads

Đây là hình thức quảng cáo trực tuyến trên nền tảng của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,… Với hình thức này người dùng sẽ sử dụng từ khóa để tìm kiếm thông tin mình quan tâm và dựa vào các từ khóa khách hàng truy vấn mà Google hay các công cụ tìm kiếm khác sẽ trả về kết quả liên quan, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong mỗi lần khách hàng tìm kiếm, doanh nghiệp nào trả phí quảng cáo cho Google thì sẽ có kết quả hiển thị ở trên cùng, gần với ô nhập từ khóa truy vấn. Vì quảng cáo này được thực hiện dựa trên mối quan tâm của khách hàng nên tỉ lệ chốt đơn của nó cũng khá cao.

2.4. Quảng cáo mạng xã hội – SNS

Đây là hình thức quảng cáo trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter. Nội dung quảng cáo sẽ tùy theo thuộc tính, đặc điểm của từng khách hàng, lịch sử dùng mạng xã hội. Sở dĩ doanh nghiệp đánh giá cao hình thức này bởi vì tính tương tác của các mạng xã hội đem lại khá cao, nó có thể tiếp cận được lượng khách hàng lớn. Nhờ vậy mà doanh nghiệp thu thập được nguồn thông tin dồi dào, giúp phát triển và cung cấp dịch vụ cho khách hàng hiệu quả.

3. Kinh nghiệm chọn công ty quảng cáo trực tuyến

3.1. Công ty nên có bề dày kinh nghiệm

Internet phát triển với tốc độ chóng mặt, bởi vậy mà nhiều doanh nghiệp không ngừng cải thiện công nghệ kỹ thuật để bắt kịp các đối thủ. Số lượng đơn vị có đủ tài nguyên để đầu tư phát triển nhiều khía cạnh bao gồm quảng cáo trực tuyến là không nhiều. Vậy nên lựa chọn công ty làm quảng cáo trực tuyến là giải pháp hợp lý.

Khi có được sự trợ giúp của công ty quảng cáo trực tuyến giàu kinh nghiệm thì sẽ giúp bạn lập được chiến lược quảng cáo toàn diện. Đồng thời họ cũng đưa ra các đề xuất dựa trên những kiến thức, kinh nghiệm mà họ đúc kết được qua các dự án tương tự đã làm. Sự am hiệu sâu rộng về quảng cáo trực tuyến, ngành nghề của các đơn vị đó sẽ giúp chiến lược của bạn thành công.

3.2. Hiểu biết ngành nghề bạn đang hoạt động là điểm cộng

Nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực đặc thù thì nên chọn công ty quảng cáo trực tuyến có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bởi những hiểu biết của họ sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề liên quan đến nội dung quảng cáo, tệp người dùng mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Ngoài ra họ còng đảm bảo tạo nên được các thông điệp quảng cáo có giá trị, truyền tải được lợi ích cảu sản phẩm mà bạn đang đúng cấp đến khách hàng.

3.3. Đặt KPI phù hợp và báo cáo định kỳ

Mục đích của việc quảng cáo trực tuyến thường là tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bởi vậy công ty cung cấp dịch vụ này đòi hỏi phải đưa ra các chỉ số đo lường phù hợp với chi phí quảng cáo, mục tiêu tiếp thị thay vì chỉ hứa suôn mà không thực hiện. Bên cạnh đó, việc báo cáo định kỳ cũng là rất cần thiết để bạn đánh giá quá trình thực hiện, hiệu quả của quá trình này và kịp thời chỉnh sửa nếu chưa phù hợp.

Trên đây là kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn công ty quảng cáo trực tuyến uy tín, chất lượng, mang lại hiệu quả cao. Nếu còn thắc mắc điều gì đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho công ty HCQ ngay hôm nay bạn nhé.

Thùy Duyên