Kinh nghiệm đặt giá thầu từ khóa quảng cáo google ads chuẩn nhất

Đặt giá thầu cho từ khóa quảng cáo google ads không hề đơn giản, mà đòi hỏi bạn phải tính toán kỹ lưỡng để đủ sức cạnh tranh nhưng không gây lãng phí ngân sách đáng tiếc. Không ít trường hợp chạy quảng cáo google nhưng không đặt mục tiêu giá thầu từ khóa phù hợp dẫn đến quảng cáo google ads không thành công. Tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số chiến lược đặt giá thầu quảng cáo google ads tốt nhất cho bạn tham khảo:

1. Giá thầu từ khóa là gì?

Giá thầu từ khóa là số tiền mà bạn sẵn sàng trả khi có người dùng bất kỳ nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Đây là số tiền chi phí mỗi nhấp chuột tối đa của từ khóa, giá thầu thường thấp hơn hoặc bằng mức giá thầu mà bạn đã đặt trong quá trình đấu thầu.

Lưu ý, trước khi chọn chiến lược giá thầu bạn cần xác định mục tiêu quảng cáo của bạn là gì như: Lượt hiển thị, số lượng nhấp, tỷ lệ chuyển đổi sau đó mới đến giá thầu để có kế hoạch đầu tư hợp lý nhất.

2. 3 mục tiêu giúp lựa chọn giá thầu quảng cáo từ khóa google ads hợp lý

Tùy vào mục đích bạn muốn chuyển đổi khi quảng cáo google ads là gì mà bạn hướng đến mục tiêu quảng cáo google ads hợp lý. Cụ thể:

+ Thúc đẩy hành động trực tiếp của khách hàng trên trang web

Nếu quảng cáo của bạn hướng đến tính năng theo dõi chuyển hướng đến hành vi khách hàng là gọi điện thoại, điền form, chat thì đặt giá thầu quảng cáo google ads dạng “tối đa hóa chuyển đổi”. Còn nếu mục tiêu là lượt bán hàng thì hãy đặt giá thầu theo hướng “tối đa hóa giá trị chuyển đổi” nhé.

+ Tăng lưu lượng truy cập vào trang web

Nếu mục tiêu của bạn là mong muốn có nhiều người truy cập vào website trang đích của mình thì hãy chọn chiến lược giá thầu “tối đa hóa lượt nhấp” nhằm thu hút nhiều khách hàng mục tiêu ghé thăm website bạn nhất có thể.

+ Tập trung vào thứ hạng và hiển thị quảng cáo

Nếu mục tiêu quảng cáo google ads của bạn tập trung vào thứ hạng và hiển thị quảng cáo, tăng nhận diện thương hiệu thì hãy đặt giá thầu quảng cáo mục tiêu là “tỷ lệ hiển thị mục tiêu”. Lưu ý, bạn nên đặt giới hạn giá của 1 click chuột để tối ưu chi phí cũng như kiểm soát ngân sách được dễ dàng hơn.

3. Những lưu ý khi đặt giá thầu từ khóa quảng cáo google ads

Hiện nay, doanh nghiệp chạy quảng cáo google ads ngày càng nhiều, vì thế bạn phải có chiến lược đặt giá thầu tối ưu mới có thể cạnh tranh được với đối thủ. Do đó, để đặt giá thầu quảng cáo từ khóa google ads bạn cần lưu ý những điểm sau:

+ Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể nghiên cứu đối thủ cạnh tranh xem họ đang quảng cáo những từ khóa nào. Đồng thời, thực hiện tìm kiếm bằng các từ khóa liên quan đến nhóm ngành kinh doanh của bạn xem đối thủ cạnh tranh đang viết như thế nào. Từ đó học hỏi những điểm tốt, khắc phục những nhược điểm từ đối thủ để quảng cáo của bạn nổi bật hơn trên công cụ tìm kiếm.

+ Điểm chất lượng của quảng cáo google

Có thể nói, trong quảng cáo google ads thì điểm chất lượng đóng vai trò rất quan trọng. Thông qua điểm chất lượng bạn có thể biết được các từ khóa đang có điểm chất lượng tốt và từ khóa nào đang hoạt động không hiệu quả. Từ đó có kế hoạch tăng điểm chất lượng của từ khóa không hiệu quả để tối ưu quảng cáo google ads tốt nhất.

+ Tối ưu vị trí xuất hiện quảng cáo

Bạn cần xác định được mục đích mà quảng cáo mình hướng đến, liên quan đến từ khóa đối tượng nhắm đến tìm kiếm. Khi đó sẽ giúp quảng cáo của bạn mang lại hiệu quả cao hơn mà không phải tốn nhiều chi phí để có được vị trí xuất hiện cao trên google.

+ Kiểm soát ngân sách hợp lý

Quảng cáo google ads là quảng cáo trả tiền, nên bạn cần phải xác định khả năng chi tiêu trong một ngày, lên kế hoạch thật kỹ cần bao nhiêu chi phí để cân đối phù hợp, tránh đuối sức trong quá trình chạy quảng cáo.

Hy vọng những kinh nghiệm đặt giá thầu quảng cáo google ads trên đã giúp bạn nắm được kế hoạch đặt ngân sách quảng cáo từ khóa google ads hợp lý nhất để mang đến thành công cho chiến dịch quảng cáo google của mình nhé.

T.H