Lợi ích tối ưu quảng cáo google ads nhờ khoanh vùng vị trí

Một trong những cách tối ưu quảng cáo google ads là khoanh vùng vị trí xuất hiện quảng cáo. Bởi thông qua việc khoanh vùng vị trí xuất hiện quảng cáo sẽ giúp tiết kiệm được chi phí và khả năng tiếp cận được khách hàng tiềm năng cũng sẽ cao hơn. Vậy những lợi ích của tối ưu quảng cáo google ads nhờ khoanh vùng vị trí là gì? Tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. 5 lợi ích việc nhắm quảng cáo google ads theo vị trí

+ Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Ưu điểm đầu tiên khi tối ưu vị trí quảng cáo google ads theo đúng vị trí là giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo đáng kể. Theo đó, tùy vào từng ngành nghề mà mình đang cung cấp, đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn lên kế hoạch khoanh vùng vị trí xuất hiện quảng cáo sẽ giúp mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

+ Tối đa trải nghiệm

Khi khoanh vùng được vị trí thì tận dụng lợi thế địa phương hoặc nhắm tới 1 nhóm cộng đồng cố định sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

+ Phân nhóm khách hàng tốt hơn

Nhắm quảng cáo theo khu vực sinh sống sẽ phần nào chia nhỏ được nhóm khách hàng mục tiêu, phân tích và khai thác mẫu quảng cáo đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của họ hơn.

+ Đúng thời điểm, gạt bỏ rào cản khoảng cách

Đôi lúc quảng cáo của bạn tiếp cận tới đúng người nhưng khoảng cách là trở ngại. Vì vậy, khoanh vùng vị trí quảng cáo là cách để gạt bỏ rào cản khoảng cách để quảng cáo của bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu hơn.

2. Cách ứng dụng khoanh vị trí trong quảng cáo google ads

2.1. Cân nhắc kỹ càng về cách nhắm vị trí

Việc khoanh vùng vị trí trong quảng cáo google có nhiều lựa chọn như:

+ Nhắm tới những đối tượng đang có mặt tại địa điểm được chọn.

+ Những đối tượng đang tìm kiếm giải pháp liên quan tại khu vực quảng cáo.

2. 2. Phủ định từ khóa theo khu vực

Sử dụng từ khóa phủ định cũng là yếu tố rất quan trọng không thể thiếu trong quảng cáo google ads. Ví dụ, nếu TPHCM không nằm trong khu vực bạn nhắm tới, thì bạn thêm vào danh sách phủ định và áp dụng cho chiến dịch quảng cáo google của mình.

Do đó, để tối ưu doanh nghiệp nên lập danh sách từ khóa phủ định trước khi chạy chiến dịch và liên tục bổ sung định kỳ vào quảng cáo google. Ưu điểm của việc sử dụng từ khóa phủ định theo khu vực sẽ giúp giảm được chi phí quảng cáo google đáng kể.

2.3. Đừng ngại thu hẹp khu vực nhắm đối tượng đến tận cùng

Nếu ngân sách quảng hạn hẹp thì bạn hãy chọn cách thu hẹp phạm vi quảng cáo, chỉ nên tập trung vào những khu vực mang lại doanh thu tốt nhất, như vậy sẽ giúp tối ưu được ngân sách vừa mang lại hiệu quả quảng cáo google ads cho doanh nghiệp.

2.4. Ứng dụng Google Trends trong việc khoanh vùng khu vực quảng cáo

Nếu bạn vẫn chưa xác định được phạm vi và khoanh vùng khu vực quảng cáo phù hợp thì google trend cũng là cách có thể giúp bạn. Với Google Trends, doanh nghiệp có thể xác định được những từ khóa, chủ đề đang được quan tâm tại từng khu vực, từ đó xác định đâu là danh sách cụm từ tối ưu khi kết hợp với việc ‘nhắm mục tiêu theo vị trí, địa phương. Đây là một trong những cách tốt nhất để bạn thực hiện quảng cáo google ads tốt nhất và mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là một số thông tin về cách khoanh vùng vị trí xuất hiện quảng cáo google ads để tối ưu quảng cáo cà tiết kiệm ngân sách cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn cập nhật thêm kiến thức hữu ích cho doanh nghiệp mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H