Nguyên nhân và cách khắc phục quảng cáo google ads bị từ chối

Sau khi bạn setup quảng cáo google ads xong sẽ được google xét duyệt trước khi xuất hiện trên google. Do đó, cũng có trường hợp quảng cáo google ads bị từ chối không được xuất hiện. Vậy nguyên nhân do đâu quảng cáo google ads bị từ chối? Dưới đây chúng tôi xin chỉ ra một số nguyên nhân và cách khắc phục cho bạn tham khảo:

1. Những nguyên nhân quảng cáo google ads bị từ chối

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho quảng cáo google ads của bạn bị từ chối xuất hiện. Trong đó có thể kể đến những nguyên nhân phổ biến sau:

+ Chủ đề quảng cáo có nội dung không phù hợp

Quảng cáo google ads sẽ giới hạn các nội dung quảng cáo đăng tải các thông tin như: Quảng cáo về các chất cấm, vũ khí, các phần mềm độc hại, tài liệu hoặc dịch vụ gian lận, kích động bạo lực, phân biệt đối xử,…Nếu bạn chạy quảng cáo lĩnh vực này chắc chắn sẽ không được xuất hiện.

+ Nội dung quảng cáo đề cập đến vấn đề bản quyền

Quảng cáo google ads sẽ được xét duyệt kỹ lưỡng và kiểm soát chặt chẽ trước khi cho xuất hiện trên google. Vì vậy, nếu quảng cáo google của mình không được xuất hiện thì bạn cần kiểm tra kỹ nội dung quảng cáo xem có vi phạm điều này không.

+ Hiển thị số điện thoại trên quảng cáo

Đối với quảng cáo google sẽ không cho phép hiển thị số điện thoại của doanh nghiệp trên quảng cáo. Do đó, bạn cũng cần chú ý vấn đề này khi viết nội dung quảng cáo của mình nhé.

+ Quảng cáo bằng văn bản quá dài

Nếu văn bản có ký tự quá dài khả năng quảng cáo Google bị từ chối rất cao. Bạn nên chọn tiêu đề cũng như mô tả với độ dài theo quy định. Theo kinh nghiệm, quảng cáo google nên viết nội dung ngắn gọn, súc tích, thể hiện rõ nét thông tin sản phẩm/dịch vụ để thu hút được cú click chuột đúng khách hàng tiềm năng.

+ Website không còn hoạt động

Nếu website trang đích bị lỗi, không còn hoạt động thì quảng cáo google của bạn cũng sẽ bị từ chối. Bởi đối với quảng cáo google thì trang đích là nơi mà bạn muốn dẫn họ từ quảng cáo về để tăng tỷ lệ chuyển đổi thành cơ hội bán hàng.

+ Viết in hoa tất cả các chữ trong quảng cáo

Trong quảng cáo google nếu muốn làm nổi bật quảng cáo thì bạn có thể in hoa vài chữ. Tuyệt đối không nên in hoa tất cả các chữ vì sẽ bị google từ chối quảng cáo của bạn.

+ Sử dụng quá nhiều dấu chấm than cho mẫu quảng cáo

Một lưu ý nữa khi viết nội dung quảng cáo google là bạn không nên sử dụng ký tự đặc biệt hoặc dấu chấm than, nhất là không được xuất hiện trong tiêu đề quảng cáo. Nếu mắc lỗi này thì quảng cáo Google bị từ chối ngay.

+ URL đích không trùng khớp với URL hiển thị

URL hiển thị không chính xác với URL đích cũng là nguyên nhân khiến quảng cáo bị từ chối. Do đó, bạn cũng cần chú ý khi copy url, bởi chỉ cần thêm dấu chấm hoặc một chữ thôi cũng khiến quảng cáo google của bạn bị từ chối xuất hiện.

2. Kinh nghiệm khắc phục quảng cáo bị từ chối

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem quảng cáo của mình có đăng thông bị bị cấm hay không, có vi phạm có lỗi nào của google không. Nếu vi phạm thì hãy sửa lỗi đó và gửi lại để được xem xét lại. Để gửi lại quảng cáo bạn thực hiện như sau:

+ Di chuyển tới Tab quảng cáo muốn gửi lại và click biểu tượng bút chì để chỉnh sửa mẫu quảng cáo.

+ Sau khi chỉnh sửa xong nhấp gửi quảng cáo. Nên nhớ khi thực hiện bất kỳ hoạt động thay đổi nào hãy nhấp vào “Lưu phiên bản mới“.

+ Trong vòng 24 giờ Google sẽ xem xét và phản hồi lại cho bạn.

Nếu trường hợp quảng cáo google của bạn bị từ chối do URL của website thì bạn gửi lại toàn bộ chiến dịch để google xét duyệt lại. Bạn vào tab “Chiến dịch” và chọn chiến dịch quảng cáo cần báo cáo và chọn tab “Quảng cáo”.

3. HCQ - Địa chỉ chạy quảng cáo google ads uy tín chuyên nghiệp

HCQ là đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo google uy tín, chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo google mang lại hiệu quả tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm HCQ sẽ lặp kế hoạch cho chiến dịch rõ ràng cho từng bước cụ thể.

Báo cáo kết quả chiến dịch định kỳ cho khách hàng theo dõi trong suốt quá trình chạy quảng cáo khách hàng có thể yên tâm.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chuyên nghiệp sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng một cách tốt nhất.

Liên hệ với HCQ tại website: https://hcq.vn/

T.H