Nguyên tắc về trang đích quảng cáo google ads cần biết

Trong quảng cáo google ads ngoài mẫu quảng cáo hấp dẫn thì chất lượng trang đích là yếu tố quan trọng có nhiệm vụ giữ chân khách hàng và mang lại hiệu quả chuyển đổi cho quảng cáo. Vậy đối với trang đích quảng cáo google ads (hay trang landing page) cần đảm bảo những yêu cầu gì để góp phần cho quảng cáo google ads thành công? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Trang đích có nội dung liên với quảng cáo và tính nguyên bản

Đối với trang landing page thì mức độ liên quan và tính nguyên bản là hai đặc tính để xác định được nội dung trang web có chất lượng cao. Cụ thể:

- Mức độ liên quan:

+ Trang landing page phải có nội dung liên quan với quảng cáo để người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung mà quảng cáo của bạn đã đưa thông tin đến với người dùng.

+ Trang đích phải cung cấp được thông tin hữu ích nhất về sản phẩm/dịch vụ trong quảng cáo của bạn.

- Tính nguyên bản:

Nội dung nguyên bản là nội dung không tìm thấy được trên một trang web khác. Nguyên tắc này có thể áp dụng cụ thể cho người bán lại có trang web giống hệt hoặc giống với trang web của một người bán lại hoặc công ty mẹ và với các đơn vị liên kết sử dụng các loại trang sau:

+ Trang cầu nối: Trang đóng vai trò trung gian, với mục đích duy nhất là liên kết hoặc chuyển hướng lưu lượng truy cập đến công ty mẹ.

+ Trang phản chiếu: Trang là bản sao giao diện của trang web mẹ; trang web của bạn không được phản chiếu (tương tự hoặc gần giống về hình thức) trang web của công ty mẹ hoặc của bất kỳ trang web của nhà quảng cáo nào khác.

Mục đích của việc làm nổi bật nội dung nguyên bản vì quảng cáo google ads sẽ không hiển thị nhiều quảng cáo hướng đến các trang đích giống hệt hoặc tương tự tại cùng một thời điểm.

2. Trang đích phải đảm bảo tính rõ ràng

Trang đích còn phải đảm bảo được tính rõ ràng nhằm thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp cũng như đem đến sự an tâm cho khách hàng để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Cụ thể:

- Thông tin trên website:

+ Nên chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của bạn và xác định rõ doanh nghiệp bạn đang hoạt động về lĩnh vực nào.

+ Phân phối đúng những sản phẩm/dịch vụ như trong nội dung quảng cáo.

+ Chỉ tính phí người dùng cho các sản phẩm và dịch vụ mà họ đặt hàng và nhận thành công.

+ Đảm bảo giá hoặc phương thức thanh toán trên trang web dễ tìm và dễ thấy đối với người dùng.

+ Tránh thay đổi hành vi hoặc cài đặt trình duyệt của người dùng (chẳng hạn như chức năng của nút quay lại hoặc kích thước cửa sổ trình duyệt) mà không được họ cho phép trước.

+ Nếu bạn yêu cầu thông tin cá nhân, hãy cung cấp chính sách bảo mật công khai cách sử dụng thông tin đó.

+ Cung cấp các tùy chọn để giới hạn việc sử dụng thông tin cá nhân của người dùng, chẳng hạn như khả năng chọn không tham gia nhận bản tin.

+ Cho phép người dùng truy cập nội dung trang web của bạn mà không yêu cầu họ đăng ký.

3. Khả năng điều hướng của trang landing page

Khả năng điều hướng càng đơn giản, dễ hiểu sẽ càng nhận được thiện cảm từ người dùng hơn. Cụ thể:

+ Nên cung cấp những đường dẫn ngắn và dễ dàng cho người dùng mua hoặc nhận sản phẩm quảng cáo của bạn.

+ Tránh sử dụng quá nhiều cửa sổ bật lên, cửa sổ bật xuống và các yếu tố gây khó chịu khác trong toàn bộ trang web của bạn.

+ Đảm bảo rằng trang đích của bạn tải nhanh. Tìm hiểu các cách cải thiện thời gian tải của bạn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ 3 nguyên tắc quan trọng cần nắm về trang đích của quảng cáo google ads. Hy vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích để bạn tối ưu trang đích quảng cáo google ads của mình một cách tốt nhất nhé.

T.H