Những điều cần biết về những click chuột không hợp lệ trong quảng cáo google ads

Đối với quảng cáo google ads thì những click chuột vào quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng, bởi hầu hết các doanh nghiệp thường sẽ phải trả tiền cho những cú click chuột. Tuy nhiên, trong quảng cáo google ads có những cú click chuột không hợp lệ, điều này không chỉ làm tổn thất chi phí mà còn làm mất cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Vậy click chuột không hợp lệ trong quảng cáo google là gì? Cùng tìm hiểu một số thông tin cần biết về những click chuột không hợp lệ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo google ads là gì?

Nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo google được tính là bất kỳ lần nhấp hoặc hiển thị nào có thể làm tăng chi phí của nhà quảng cáo hoặc thu nhập của doanh nghiệp. Những nhấp chuột không hợp lệ còn bao gồm cả lượng truy cập của đối thủ cố tình nhấp chuột để làm tăng chi phí quảng cáo của bạn.

2. Trường hợp nào được xem là nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo Google Adwords?

Đó là những nhấp chuột tình cờ không có giá trị, như nhấp chuột đôi. Hoặc có thể là những nhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng chi phí quảng cáo của ai đó cũng được xem là nhấp chuột không hợp lệ.

Các cú nhấp chuột và lần hiển thị bằng công cụ tự động, robot hoặc phần mềm đánh lừa khác. Chưa kể, các lần hiển thị nhằm mục đích giảm giả tạo tỷ lệ nhấp (CTR) của nhà quảng cáo cũng được Google liệt vào danh sách những cú nhấp chuột không hợp lệ trong Google Adwords và không tính phí.

3. Cách theo dõi nhấp chuột không hợp lệ của quảng cáo google ads

Để theo dõi quảng cáo google ads của mình có lượng click chuột hợp lệ hay không, doanh nghiệp có thể theo dõi theo cách sau:

+ Theo dõi nhấp chuột không hợp lệ trong tài khoản của bạn

Để kiểm tra bạn vào bảng thống kê của chiến dịch thêm cột dữ liệu nhấp chuột không hợp lệ để xem số phần trăm nhấm chuột không hợp lệ trong tài khoản của bạn là bao nhiêu. Bạn sẽ không bị tính phí cho những cú click chuột này nên bạn cũng có thể yên tâm.

+ Tối ưu hóa lại tài khoản của bạn

Để loại bỏ những cú nhấp chuột không hợp lệ thì bạn cần tối ưu hóa tài khoản quảng cáo của mình, để quảng cáo chỉ nhắm vào đúng khách hàng tiềm năng. Đồng thời, việc xác định và chỉnh sửa khu vực hiển thị quảng cáo sẽ giúp quảng cáo của bạn tăng khả năng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng hơn, hạn chế những click chuột không hợp lệ.

+ Theo dõi tài khoản của bạn với Google Analytics

Google Analytics là công cụ không thể thiếu giúp theo dõi quảng cáo bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau như: tỷ lệ chuyển đổi, vị trí, độ tuổi, hành vi người truy cập, hiệu suất chiến dịch,...Khi Google Analytics cung cấp các báo cáo theo ngày, tháng, năm bạn có thể sử dụng để tự chỉnh lưu lượng truy cập cho quảng cáo của mình. Bạn cũng có thể sử dụng tự động gắn thẻ để giúp theo dõi hiệu suất từ khóa của bạn.

+ Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi trên mạng hiển thị

Nếu bạn thấy rằng tỷ lệ nhấp chuột từ mạng hiển thị không chuyển đổi tốt như nhấp chuột từ google hoặc mạng tìm kiếm thì hãy xem xét đến việc giảm giá thầu trên mạng hiển thị của bạn để giảm chi phí cho chiến dịch, nếu có thể bạn hãy loại trừ trang web đó khỏi chiến dịch của bạn luôn.

Để hạn chế thấp nhất những click chuột không hợp lệ vào quảng cáo google ads đòi hỏi doanh nghiệp phải lên kế hoạch quảng cáo chính xác để tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn để thực hiện chiến dịch quảng cáo google ads hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành công!

T.H