Những lý do quảng cáo google ads không đem lại hiệu quả

Bạn đang gặp tình trạng ngân sách quảng cáo google ads hàng tháng không nhỏ nhưng lại không mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng và chán nản chiến dịch quảng cáo google ads của mình. Hãy cùng tham khảo những lý do dưới đây xem mình có đang gặp trường hợp nào để khắc phục tốt nhất nhé!

1. Chọn sai từ khóa mục tiêu

Từ khóa mục tiêu để quảng cáo google ads là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bởi nếu bạn chọn sai từ khóa mục tiêu thì cũng đồng nghĩa bạn đã bỏ lỡ đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Do vậy, muốn khai thác được từ khóa hiệu quả thì bạn cần phải đặt mình vào vị trí người dùng, nắm được từ khóa nào được người dùng lựa chọn để lặp danh sách từ khóa quảng cáo google tốt nhất.

2. Trang web không thân thiện hướng người dùng

Nếu bạn đã chọn được từ khóa mục tiêu đúng với nhu cầu tìm kiếm của người dùng, nhưng website và trang đích không thân thiện với người dùng, thiếu sự chuyên nghiệp, thông tin không đầy đủ, đặt hàng gặp khó khăn,...Tất cả đều là những rào cản là bạn mất đi lượng khách hàng tiềm năng và đương nhiên cũng không mang lại hiệu quả cao cho quảng cáo google ads.

3. Giá cả hoặc các yếu tố cạnh tranh khác

Theo thời gian, các đối thủ của bạn có thể tạo sự thu hút với khách hàng hơn thông qua các dịch vụ, sản phẩm tốt hơn, giá cả,...Do đó, việc chuyển đổi thấp không đồng nghĩa là quảng cáo google ads của bạn đang không tốt mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Vì vậy, khi quảng cáo google bạn cần phải theo dõi và đảm bảo các yếu tố sau:

+ Theo dõi sự thay đổi của các đối thủ cạnh tranh hàng tháng hoặc thậm chí hàng tuần.

+ Khảo sát/nhận phản hồi từ khách hàng của bạn để hiểu rõ hơn về ngành của bạn.

+ Đi trước trong đề xuất giá trị của bạn với khách hàng của mình.

4. Không tối ưu hóa tài khoản quảng cáo Google Ads

Mắc sai lầm này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả quảng cáo google ads của bạn. Đối với quảng cáo google ads có rất nhiều những tùy chọn, nhưng bạn không được bỏ quên những tùy chọn sau để tối ưu quảng cáo google ads của mình như:

+ Điều chỉnh giá thầu theo thiết bị.

+ Điều chỉnh giá thầu theo thời gian hoặc ngày.

+ Điều chỉnh giá thầu theo hiệu suất địa lý.

+ Xem xét thường xuyên các báo cáo truy vấn tìm kiếm.

+ Bổ sung các từ khóa phủ định.

+ Thử nghiệm chiến lược giá thầu mới.

+ Thử nghiệm quảng cáo.

5. Không theo dõi và điều chỉnh đối tượng trong chiến dịch Google Ads

Khi Google Ads phát triển, nền tang bắt đầu pha trộn nhắm mục tiêu theo đối tượng có liên quan nhiều hơn đến thói quen và suy nghĩ của người dùng ngoài những gì họ tìm kiếm. Do đó, trong tab đối tượng bạn có thể thêm đối tượng quan sát để xem giá trị tương đối của các phân khúc người dùng khác nhau. Khi đó, nếu bạn đặt chúng là quan sát thì quảng cáo của bạn vẫn sẽ hiển thị cho mọi người tìm kiếm và cho phép bạn xem xét hiệu suất cụ thể cho các nhóm đó.

Hãy xem xét chiến dịch quảng cáo google ads của mình có đang mắc một trong những lỗi chúng tôi vừa chia sẻ trên để có kế hoạch khắc phục tốt nhất. Hoặc khách hàng có thể liên hệ đến HCQ chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

T.H