Những nguyên nhân quảng cáo google ads của bạn không hiển thị

Quảng cáo google ads có lợi thế là xuất hiện nhanh chóng, đây là ưu điểm ở quảng cáo google so với những hình thức quảng cáo khác. Tuy nhiên, cũng có trường hợp quảng cáo google không hiển thị trên google. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây để có kinh nghiệm khắc phục nếu gặp nhé!

1. Thanh toán chưa thành công

Một số trường hợp do thanh toán cho tài khoản google thông qua thanh toán tự động, khi đó Google sẽ tính phí khi bạn đạt đến ngưỡng thanh toán đã đặt trước hoặc bạn đến cuối thời hạn thanh toán hiện tại. Tuy nhiên, các thông tin của bạn không cập nhật thường xuyên dẫn tới không hợp lệ, rất có thể Google sẽ không thể tính phí cho bạn và từ đó quảng cáo của bạn sẽ không thể hiển thị được. Lời khuyên cho bạn là nên theo dõi quá trình thanh toán để tránh gặp tình trạng trên nhé.

2. Giá thầu của bạn quá cao hoặc quá thấp

Quảng cáo google là hình thức quảng cáo trả tiền nên việc đặt ngân sách cho chiến dịch quảng cáo cũng rất quan trọng. Nếu giá thầu theo Pay-per-click (CPC) tối đa mà bạn đặt cho một từ khóa vượt quá ngân sách của chiến dịch chứa từ khóa đó, thì quảng cáo của bạn sẽ không thể hiển thị, dù các truy vấn của người dùng có nhắc tới từ khóa đó đi chăng nữa. Hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn không có xung đột giữa ngân sách chiến dịch và giá thầu từ khóa.

Hoặc trường hợp ngược lại quảng cáo google không xuất hiện là do giá thầu của bạn quá thấp. Bởi google sẽ xếp hạng quảng cáo của bạn cho một phiên đấu giá phụ thuộc vào điểm chất lượng của từ khóa, do đó nếu giá thầu thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của quảng cáo bạn đáng kể.

3. Khối lượng tìm kiếm từ khóa quá thấp

Nếu từ khóa chạy quảng cáo của bạn có ít lượng truy cập hàng tháng thì quảng cáo có gắn từ khóa đó có thể không đủ điều kiện để hiển thị. Khi google nhận thấy rằng bạn đang nhắm mục tiêu cho từ khóa có lượng truy cập thấp thì từ khóa đó sẽ tạm thời ngưng hoạt động. Đến khi lượng tìm kiếm tăng đến mức hợp lý, Google sẽ tự động đẩy lại các quảng cáo có từ khóa đó.

4. Quảng cáo của bạn đã bị tạm dừng, bị xóa hoặc bị từ chối

Một trường hợp nữa là quảng cáo google của bạn không hiển thị vì chúng bị tạm dừng. Hoặc cũng có trường hợp quảng cáo google ads không hiển thị vì các nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch tương ứng chứa những quảng cáo đó đã bị xóa khỏi tài khoản của bạn. Nếu bị xóa, bạn bắt buộc phải thiết lập lại từ đầu.

Để kiểm tra quảng cáo của bạn đã bị tạm dừng hay xóa thì bạn hãy xem lại lịch sử thay đổi như thế nào. Nếu bạn đã chắc chắn rằng không có gì bị tạm dừng hoặc bị xóa mà quảng cáo của bạn vẫn không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm, thì có thể chúng đã bị từ chối vì không đủ điều kiện hiển thị cho người dùng. Khi đó, bạn cần xem xét đến nội dung tránh vi phạm những nội dung cấm khi quảng cáo google vì điều đó sẽ làm cho quảng cáo của bạn bị từ chối.

5. Có lỗi trong quá trình lên lịch chạy chiến dịch hoặc nhằm mục tiêu

Nếu kiểm tra các trường hợp trên đều không có dấu hiệu gì bất thường thì bạn kiểm tra đến lịch chạy quảng cáo của bạn. Việc này giúp Google biết những ngày nào trong tuần và giờ nào trong ngày bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Nếu quảng cáo bạn không hiển thị có thể do không trùng lịch mà bạn đã đặt sẵn nhé.

6. Nội dung quảng cáo của bạn không được tối ưu hóa

Hãy đảm bảo nội dung quảng cáo của bạn phù hợp với các truy vấn của khách hàng tiềm năng. Do đó, bài viết quảng cáo phải chứa từ khóa mục tiêu của bạn thì cơ hội người dùng truy vấn tìm thấy bạn và tần suất quảng cáo của bạn hiển thị cũng sẽ tăng theo.

Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm xử lý nếu gặp trường hợp quảng cáo google của mình không hiển thị nhé. Chúc bạn thành công!

T.H