Những nguyên tắc viết tiêu đề quảng cáo google ads tối ưu nhất

Viết tiêu đề quảng cáo google ads quyết định rất lớn đến khả năng click chuột của người dùng và mang lại hiệu quả chuyển đổi cho quảng cáo. Vì thế, đầu tư một tiêu đề hấp dẫn, kích thích người xem sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều vào cho chiến lược quảng cáo google ads? Vậy bạn đã biết cách tạo tiêu đề quảng cáo google ads hấp dẫn chưa? Tham khảo những nguyên tắc dưới đây để áp dụng khi thực hiện chiến lược quảng cáo google cho doanh nghiệp mình nhé!

1. Tiêu đề quảng cáo phải thu hút người đọc

Tiêu đề quảng cáo là cái đập vô mắt người đọc đầu tiêu, do đó vai trò của nó là phải tạo được sự thu hút với người đọc, chạm đúng nhu cầu sự quan tâm của họ thì cơ hội click chuột sẽ cao hơn. Khi đó, họ sẵn sàng click chuột vào, xem kỹ quảng cáo giúp gia tăng cơ hội chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng về sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp.

2. Tiêu đề được đọc nhiều gấp 5 lần nội dung bên trong

Tiêu đề quảng cáo sẽ tiếp cận được người đọc gấp 5 lần so với nội dung bên trong của quảng cáo. Nội dung thường sử dụng để giải thích, mô tả chi tiết về tính năng hay lợi ích của sản phẩm/dịch vụ. Tuy nhiên, để người dùng có thể đọc được nội dung bên trong thì tiêu đề đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận người dùng, bởi tiêu đề không thu hút thì nội dung bên trong có hấp dẫn thì cũng trở nên vô nghĩa. Vì vậy, một tiêu đề quảng cáo google ads tốt sẽ là bệ phóng mạnh mẽ giúp truyền tải thông điệp, lôi cuốn họ click chuột vào và tìm hiểu nội dung bên trong.

3. Tiêu đề bài viết nên khác biệt

Theo thói quen của người dùng họ sẽ click chuột vào những tiêu đề bài viết khác biệt, gây sự tò mò hơn là những tiêu đề thông dụng, ít thu hút. Vì vậy, muốn quảng cáo google ads của bạn thành công thì bạn cũng cần phải chú ý việc sáng tạo tiêu đề sao cho khác biệt, ấn tượng, thu hút để gây sự chú ý với người dùng ngay khi thấy tiêu đề quảng cáo của bạn.

4. Tiêu đề quảng cáo giống như một lời hứa hẹn

Một nguyên tắc nữa khi tạo quảng cáo google ads là tiêu đề nên giống như một lời hứa hẹn, phải đề cập đến nhu cầu, đưa ra giải pháp cho “nỗi đau” khách hàng đang gặp phải để nâng cao cơ hội chuyển đổi.

5. Tiêu đề quảng cáo mang tính cập nhật

Chắc chắn khách hàng sẽ luôn bị thu hút bởi những tiêu đề mới mẻ, có tính cập nhật cao. Do đó, nếu bạn tạo những tiêu đề quảng cáo lỗi thời sẽ kém thu hút sự chú ý của người đọc. Với những tiêu đề có tính lôi cuốn, mới mẻ sẽ càng nâng cao khả năng cạnh tranh tốt hơn so với những đối thủ của mình đấy.

6. Tiêu đề quảng cáo dài luôn là tốt hơn

Độ dài tiêu đề quảng cáo google ads cũng phải đảm bảo không nên quá ngắn sẽ gây cảm giác hụt hẫng cho người đọc, nhưng cũng không nên quá dài vượt quá 12 từ vì khi đó google sẽ tự động lược bỏ sẽ làm giảm ý nghĩa tiêu đề truyền tải.

7. Tiêu đề quảng cáo nên tận dụng những từ ngữ mê hoặc

Sử dụng những từ ngữ có tính mê hoặc trong tiêu đề quảng cáo google sẽ càng kích thích sự tò mò, quyết định click chuột vào để xem nội dung bên trong. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một số từ mang tính lôi cuốn như: miễn phí, sốt dẻo, chỉ còn, cơ hội duy nhất, chỉ với,...

8. Sử dụng từ khóa trong tiêu đề

Một lưu ý quan trọng nữa là nhất định phải có từ khóa chính ở tiêu đề của quảng cáo. Do đó, việc lựa chọn từ khóa phù hợp để bắt đầu đặt tiêu đề sẽ càng tạo ra nhiều cơ hội để tiếp cận được với khách hàng mục tiêu hơn.

9. Tiêu nên viết hoa một cách thông minh

Biết cách viết hoa thông minh cũng giúp cho tiêu đề quảng cáo google của bạn trở nên nổi bật hơn. Theo kinh nghiệm, bạn có thể viết hoa tất cả các ký tự đầu tiên của tiêu đề khi nhìn vào sẽ nổi bật hơn. Đồng thời, cách viết này cũng giúp dễ phân biệt được với các thẻ tiêu đề nhỏ khác. Một số trường hợp bạn cũng có thể áp dụng cách viết hoa cho toàn bộ tiêu đề, nhưng chỉ nên phù hợp với dạng tiêu đề ngắn gọn, súc tích để tránh cảm giác rườm rà, rối mắt.

10. Tiêu đề tốt nhất nên có con số đi kèm

Để tăng thêm sự kích thích chú ý của người dùng thì bạn cũng nên viết tiêu đề kèm những con số. Bên cạnh đó, tiêu đề chứa số lẻ thường có tính thu hút hơn so với số chẵn nên bạn cũng cần lưu ý khi đặt tiêu đề cho quảng cáo nhé.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ những lưu ý viết tiêu đề quảng cáo google ads hiệu quả cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có được kiến thức hữu ích để quảng cáo google ads thành công nhé!

T.H