Quảng cáo từ khóa Google ads là gì?

Quảng cáo từ khóa google ads giúp mang thương hiệu gần gũi hơn với người dùng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách triển khai quảng cáo từ khóa google một cách hiệu quả nhất. Bởi để quảng cáo từ khóa google ads đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết về sản phẩm/dịch vụ từ đó lựa chọn từ khóa và triển khai chiến dịch một cách hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về quảng cáo từ khóa google ads cho bạn tham khảo:

1. Quảng cáo từ khóa google ads là như thế nào?

+ Từ khóa quảng cáo google ads là gì?

Từ khóa là từ hoặc cụm từ dùng trong quảng cáo google ads, chúng thể hiện xoay quanh chủ đề về sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng đang tìm kiếm. Việc lựa chọn được từ khóa chính xác với truy vấn của người dùng thì cơ hội quảng cáo của bạn tiếp cận được với người dùng sẽ càng cao. Từ đó gia tăng cơ hội chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

+ Cách từ khóa hoạt động

Từ khóa hoạt động dựa vào truy vấn của người dùng bằng công cụ tìm kiếm trên internet. Nếu muốn quảng cáo của bạn xuất hiện thường xuyên thì dịch vụ của bạn phải khớp với từ hoặc cụm từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm.

Bên cạnh, muốn nội dung quảng cáo của bạn được hiển thị thì cần phải cạnh tranh với những đối thủ khác thông qua Ad Rank. Nếu chỉ số xếp hạng quảng cáo cao nhất, thì vị trí đầu tiên trong trang tìm kiếm sẽ thuộc vào bạn. Chi phí đấu giá của mỗi từ khóa sẽ tùy thuộc vào chất lượng và tính cạnh tranh của từ khóa.

+ Điểm chất lượng từ khóa của quảng cáo Google

Điểm chất lượng keyword sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Ad Rank. Đây là đại diện cho chỉ số ước tính dựa trên tỷ lệ nhấp dự kiến(CTR) cùng mức độ liên quan của quảng cáo từ khóa Google và trải nghiệm trực tiếp trên trang đích. Thông thường, người ta sẽ đánh giá theo thang điểm 1 – 10, chất lượng quảng cáo sẽ tỷ lệ nghịch với giá đấu.

+ Đối sánh từ khóa quảng cáo Google Ads

Đối sánh từ khóa giúp kiểm soát những tìm kiếm phù hợp để kích hoạt quảng cáo từ khóa trên google của bạn. Ngoài ra, việc xác định rõ mục đích đối sánh còn cho phép bạn giới hạn vị trí xuất hiện quảng cáo. Hiện có 4 loại đối sánh từ khóa phổ biến gồm: Đối sánh rộng; Đối sánh chỉnh sửa rộng; Đối sánh cụm từ; Đối sánh chính xác.

2. Các loại chủ đề từ khóa quảng cáo google

Để nghiên cứu từ khóa quảng cáo google ads có thể được chia theo 3 loại chủ đề chính sau:

+ Từ khóa thương hiệu: Những keyword chứa thương hiệu sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp.

+ Từ khóa sản phẩm: Keywords chứa cụ thể từng mặt hàng mà bạn có. Đây là từ khóa đã được chi tiết hóa hướng tới khách hàng có nhu cầu tìm kiếm chính xác.

+ Đặc tính sản phẩm: Xoay quanh các vấn đề cụ thể như giá bán, thuộc tính sản phẩm, địa điểm cung cấp.

3. Các bước nghiên cứu lựa chọn từ khóa quảng cáo google hiệu quả

+ Phân loại Website

Mục đích chính của quảng cáo từ khóa Google chính là hiển thị. Do đó, bước phân loại này bạn nên xác định rõ trang web của mình đang thuộc loại nào để nghiên cứu và lựa chọn từ khóa chạy quảng cáo google ads cho phù hợp.

+ Phân loại từ khóa

Để phân loại từ khóa quảng cáo google ads bạn có thể phân tích theo: từ khóa chính; từ khóa phụ; Từ khóa thông tin; Từ khóa định hướng; Từ khóa giao dịch. Tùy vào mỗi loại website và định hướng chiến lược quảng cáo google ads khác nhau mà doanh nghiệp bạn lựa chọn phân tích từ khóa theo loại hình nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

+ Sử dụng công thức tạo keyword đơn giản

Bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn từ khóa quảng cáo google ads theo công thức sau:

  • Tên sản phẩm/dịch vụ + đặc tính sản phẩm/dịch vụ. Ví dụ: Laptop cấu hình cao.
  • Tên sản phẩm/dịch vụ + tính từ. Ví dụ: Laptop đẹp.
  • Tên + đặc tính + tính từ. Ví dụ: Laptop cấu hình cao mỏng nhẹ.
  • Tên + địa điểm. Ví dụ: Laptop ở Hà Nội.
  • Động từ + tên + đặc tính. Ví dụ: Mua laptop mỏng nhẹ.
  • Động từ + tên + tính từ. Ví dụ: Mua laptop đẹp.
  • Động từ + tên + đặc tính + tính từ. Ví dụ: Mua laptop mỏng nhẹ đẹp.
  • Động từ + tên + địa điểm. Ví dụ: Mua laptop ở Hà Nội.
  • Động từ + tên + đặc tính + địa điểm. Ví dụ: Mua laptop cấu hình cao tại hà Nội.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về quảng cáo từ khóa google ads trên đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích cho mình nhé. Để được tư vấn thêm thông tin hữu ích quý khách có thể liên hệ đến HCQ để được tư vấn chi tiết.

Website https://hcq.vn

T.H