Tầm quan trọng của dịch vụ SEO tổng thể

Như đã nói ở các bài viết trước, SEO tổng thể là một dịch vụ SEO tối ưu, đưa nhiều từ khóa lên trang đầu kết quả tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm, nhất là Google. Những từ khóa được chọn thường là những từ khóa “đắt”, phổ biến, mang tính cạnh tranh cao, thu hút nhiều lượt truy cập của người dùng. Giá SEO phụ thuộc vào những từ khóa mà khách hàng muốn thực hiện SEO.

Nếu như dịch vụ SEO từ khóa chỉ chú trọng vào những từ khóa ngắn, nhiều lượt tìm kiếm nhưng tỷ lệ chuyển đổi không cao thì dịch vụ SEO tổng thể lại hướng đến những từ khóa dài hơn để bảo đảm tỷ lệ chuyển đổi được cao hơn. Và “tư tưởng” chủ đạo của SEO tổng thể là SEO tự nhiên, được áp dụng cho những website có nội dung đa dạng, nhiều sản phẩm/dịch vụ và bài viết. Những từ khóa dài để SEO luôn gần gũi với các nội dung này. 

Hiện nay, SEO tổng thể được cho là tối quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Do sở hữu nhiều ưu điểm, lợi ích nên SEO tổng thể ngày càng thể hiện được tầm quan trọng của mình trong việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh hay sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến. So với SEO từ khóa, SEO tổng thể có những ưu thế sau:- Giảm thiểu rủi ro: Nếu SEO từ khóa, bạn chỉ tập trung vào một từ khóa cụ thể, lúc này buộc phải xây dựng liên kết. Tuy nhiên, nếu quá nhiều liên kết sẽ vi phạm thuật toán của Google, và đương nhiên sẽ bị Google “trừng phạt thích đáng” bằng cách tụt hạng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

Nhưng với SEO tong the, điều này hoàn toàn không xảy ra bởi hướng đến phong cách SEO tự nhiên, SEO bền vững nên giảm thiểu được rủi ro trong việc vi phạm thuật toán của Google, từ đó không lo ngại việc bị phạt hay tụt giảm thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. 

- Tiết kiệm chi phí: SEO tổng thể là giải pháp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp bởi nó tập trung vào nhiều từ khóa, và giá SEO cho mỗi từ khóa thấp hơn nhiều so với giá SEO của một từ khóa đang hot, nhưng về hiệu quả SEO thì không hề kém cạnh. 

- Tăng khả năng cạnh tranh: Tập trung vào nhiều từ khóa thì website sẽ được tối ưu hơn, được Google đánh giá cao hơn, nhờ đó mà có thể gia tăng sức cạnh tranh cũng như độ uy tín lên các website đối thủ. 

Sở dĩ SEO tổng thể sở hữu những ưu thế vượt trội như vậy là nhờ dich vu SEO tong the đã “làm được” những điều tuyệt vời sau:- Tối ưu cấu trúc code của website, code định dạng chuẩn cho các thẻ heading, image.

- Tối ưu nội dung cho tất cả bài viết, sản phẩm và dịch vụ có trên website.

- Tối ưu các thẻ title, description chứa trong bài viết, sản phẩm và dịch vụ có trên website.

- Tối ưu đường dẫn URL cho toàn bộ bài viết, sản phẩm,  dịch vụ có trên website.

- Tối ưu cấu trúc liên kết trên toàn bộ website.

Hiểu được tầm quan trọng của SEO tổng thể, doanh nghiệp dường như đã nắm được 50% thành công. Vì vậy, nên lựa chọn dịch vụ SEO tổng thể để đảm bảo website luôn được tối ưu trên bộ máy tìm kiếm, góp phần mang đến sự thành công trên thị trường nhiều cạnh tranh, lắm áp lực.  

Lê Trinh