Top những câu hỏi thường gặp khi quảng cáo google ads

Khi quảng cáo google ads, nhất là đối với những doanh nghiệp mới quảng cáo google sẽ có những thắc mắc cần phải tìm hiểu trước khi thực hiện. Hãy tham khảo một số thắc mắc và giải đáp dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Google Ads hoạt động như thế nào?

Quảng cáo google ads được hiểu giống như một cuộc đấu giá. Bạn cần phải hiểu được cách thức của hoạt động đấu giá để có kế hoạch đầu tư ngân sách phù hợp cho chiến lược của mình. Theo đó, đấu giá quảng cáo google để xác định vị trí đặt quảng cáo và chi phí mà bạn sẵn sàng trả cho các từ khóa đã chọn mình.

2. Các yếu tố nào xếp hạng của một quảng cáo?

Để xếp hạng quảng cáo google ads sẽ được đánh giá dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như:

+ Giá thầu

+ Điểm chất lượng quảng cáo

+ Ngưỡng xếp hạng quảng cáo

+ Ngữ cảnh tìm kiếm của người dùng

+ Tác động dự kiến của các tiện ích

+ Định dạng quảng cáo khác.

Trong đó giá thầu và điểm chất lượng là hai biến số quan trọng để xếp hạng một quảng cáo. Bạn cần tập trung vào 2 yếu tố này để được xếp hạng ở vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm.

3. Phí phải trả cho mỗi lượt nhấp vào quảng cáo Google Ads là bao nhiêu?

Số tiền mà doanh nghiệp bạn trả cho mỗi lượt nhấp chuột vào quảng cáo google ads của bạn cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

+ Lĩnh vực ngành

+ Vòng đời của khách hàng

+ Xu hướng thị trường

+ Ngân sách

+ Đấu thầu

+ Các từ khóa

+ Cách thiết lập nhắm mục tiêu

+ Lịch trình quảng cáo

+ Xếp hạng quảng cáo

+ Điểm chất lượng

4. Quảng cáo sẽ xuất hiện trên google như thế nào?

Vị trí xuất hiện quảng cáo google của doanh nghiệp bạn sẽ phụ thuộc và độ liên quan giữa từ khóa của bạn và từ khóa mà người dùng truy vấn. Nếu từ khóa có sự liên quan mật thiết hoặc liên quan nhỏ với nhau thì quảng cáo của bạn vẫn sẽ xuất hiện trên trang tìm kiếm của khách hàng. Bên cạnh đó, kể cả khi quảng cáo của bạn xuất hiện trên google nhưng quảng cáo không chất lượng, không thu hút thì khả năng click chuột của người dùng vào quảng cáo của bạn cũng rất thấp và chắc chắn không mang lại hiệu quả chuyển đổi cao được.

5. Nếu có doanh nghiệp chạy quảng cáo có từ khóa trùng phải làm như thế nào?

Với những đối thủ cạnh tranh của bạn thì khả năng chạy trùng từ khóa quảng cáo là điều không tránh khỏi. Đối với trường hợp này bạn cần đầu tư chạy quảng cáo nhiều hơn sẽ đưa từ khóa tìm kiếm của doanh nghiệp đó lên top đầu tìm kiếm.

6. Làm thế nào để điều chỉnh số lần nhấp chuột vào quảng cáo?

Bạn có thể kiểm soát được số lần nhấp chuột vào quảng cáo bằng công cụ hỗ trợ của google. Vì thế, với từng quảng cáo google bạn có thể tính toán và đưa ra số lượng nhấp chuột vào quảng cáo của mình. Ngoài ra, đối với những lần nhấp chuột không hợp lệ, google sẽ đưa ra những tính toán hợp lý nhất để không tính phí cho khách hàng, điều này sẽ giúp bạn tránh phải trả phí cho những lần nhấp chuột không hợp lệ vào quảng cáo google của mình.

Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc về quảng cáo google ads thì hãy tham khảo những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên. Hoặc có thể liên hệ đến HCQ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Tham khảo thêm tại website https://hcq.vn

T.H