Vai trò của dịch vụ SEO tổng thể

Với sự khác biệt lớn so với dịch vụ SEO từ khóa, dịch vụ SEO website tổng thể mang đến những lợi ích không ngờ cho các doanh nghiệp. Bởi dịch vụ này cho phép bạn có thể SEO hàng trăm từ khóa khác nhau, hướng đến các nhu cầu tìm kiếm khác nhau của người dùng, đồng thời giúp website có thể thân thiện với các bộ máy tìm kiếm.

Tăng và ổn định lượng truy cập

Khi tiến hành tối ưu SEO tổng thể cho website, trang web sẽ sở hữu nhiều từ khóa có khả năng thu hút lượng truy cập cao. Bởi hầu hết người dùng hiện nay đều có thói quen nhập tên sản phẩm/dịch vụ lên công cụ tìm kiếm để tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ họ đang có nhu cầu trước. Vì vậy, nếu website sở hữu nhiều từ khóa tiềm năng thì đồng nghĩa với việc gia tăng lượng truy cập và duy trì lượng truy cập này. Đây chính là lợi ích SEO tổng thể đầu tiên mà dịch vụ này mang lại cho website. 

Nâng cao giá trị thương hiệu doanh nghiệp

Không đơn thuần là bán hàng, kinh doanh, SEO tổng thể còn có vai trò xây dựng, quảng bá và nâng cao giá trị thương hiệu doanh nghiệp. Bởi khi tiến hành SEO, website sẽ đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, thu hút được lượng truy cập lớn từ người dùng so với những website không được tối ưu, nằm ở cuối trang kết quả tìm kiếm. Gia tăng khả năng cạnh tranh

Một loi ich SEO tong the khác nữa là gia tăng khả năng cạnh tranh giữa các website. Hiện nay, thị trường trực tuyến được coi là một thị phần béo bở, vì thế mà cũng lắm cạnh tranh. Nếu không thực hiện bất cứ chiến lược SEO hay hình thức quảng cáo nào thì website sẽ rơi vào trạng thái “giậm chân tại chỗ”, bị những website khác vượt mặt trên kết quả tìm kiếm, và cuối cùng, thất bại trong kinh doanh là điều không tránh khỏi. 

Giảm thiểu rủi ro

Dịch vụ SEO tổng thể cho phép website được tối ưu liên tục, dù cho nội dung trên web có bị xóa đi thì cũng không lo ảnh hưởng đến vị trí, thứ hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó, Google sẽ cố gắng đưa những nội dung chất lượng trên web đến với đông đảo người dùng, gia tăng mức độ tin cậy, uy tín của trang web. Mang lại hiệu quả cao 

So với SEO từ khóa, SEO tổng thể mang lại hiệu quả cao hơn nhiều bởi cùng một lúc sẽ SEO nhiều từ khóa khác nhau chứ không tập trung vào một từ khóa nhất định. Và điều này đương nhiên sẽ gia tăng cơ hội tiếp cận người dùng, biến người dùng thành khách hàng tiềm năng và trở thành khách hàng thực thụ, nâng cao hiệu quả bán hàng.

Tiết kiệm chi phí

SEO tổng thể tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với SEO từ khóa mà độ phủ website lại cao hơn nhiều. Vì vậy, các công làm SEO luôn tư vấn SEO tổng thể cho các doanh nghiệp để góp phần tiết kiệm chi phí, ngân sách dành cho quảng cáo. 

Lê Trinh