Vị trí nào hiển thị quảng cáo google ads tốt nhất?

Vị trí hiển thị quảng cáo google ads phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như giá thầu, điểm chất lượng của quảng cáo,...Khi quảng cáo google có được vị trí hiển thị tốt thì khả năng tiếp cận với người dùng sẽ cao hơn, tăng cơ hội chuyển đổi cho doanh nghiệp. Vậy vị trí nào hiển thị quảng cáo google ads tốt nhất? Vị trí quảng cáo google có ảnh hưởng như thế nào đến lợi nhuận? Tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vị trí hiển thị quảng cáo google ads tốt nhất

Thông thường, quảng cáo ads sẽ chia ra 2 vị trí hiển thị quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm gồm:

Top 3: Là một trong 3 vị trí hiển thị trên cùng, bên trái

Top 10: Là 7 vị trí bên phải (từ vị trí thứ 4 đến thứ 10)

Như đã nói, đối với quảng cáo google ads thì vị trí hiển thị sẽ phụ thuộc vào giá thầu và điểm chất lượng của mẫu quảng cáo. Nếu giá thầu càng cao thì vị trí xuất hiện quảng cáo càng cao. Khi đó, các đơn vị quảng cáo sẽ đấu giá với nhau để có được vị trí quảng cáo mong muốn. Nếu muốn quảng cáo của mình được đặt ở vị trí cao thì đòi hỏi bạn phải đặt giá thầu cao hơn so với đối thủ của mình.

Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng đổ ngân sách cao để có vị trí cao mà tùy thuộc vào ngân sách của doanh nghiệp mà bạn lựa chọn đấu giá ở vị trí nào cho phù hợp. Do đó, doanh nghiệp cần phải cân đối ngân sách, xem xét đặt quảng cáo xuất hiện ở vị trí nào phù hợp với ngân sách để không bị “đuối sức” giữa chừng nhé.

2. Một số lợi ích khi quảng cáo google ads xuất hiện ở vị trí tốt

Ngày nay quảng cáo google ads ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là do loại hình quảng cáo này mang lại nhiều ưu điểm như:

+ Bạn có thể đầu tư với bất kỳ ngân sách nào phù hợp với điều kiện doanh nghiệp mình.

+ Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị chỉ sau 30 phút kích hoạt.

+ Chỉ trả tiền khi khách hàng click và vào trang web của công ty bạn

+ Khả năng nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý mà bạn kinh doanh ( VD: HN, ĐN, HCM).

+ Tùy chọn khung giờ mà bạn muốn quảng cáo hiển thị.

+ Thiết lập ngân sách tối đa mà bạn sẽ trả trong 1 ngày

+ Có thể ngừng hoặc tạm dừng chiến dịch bất cứ lúc nào

+ Khả năng nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

+ Chi phí thấp hiệu quả cao (Tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư ROI)

+ Dễ dàng thay đổi thông điệp quảng cáo để phù hợp thị trường

+ Ngân sách được quản lý tốt hơn, có thể thay đổi ngân sách ngay lập tức.

3. Vị trí xuất hiện quảng cáo google ads có ảnh hưởng đến lợi nhuận như thế nào?

Ở những vị trí xuất hiện quảng cáo khác nhau thì khả năng tiếp cận với người dùng, tỷ lệ nhấp chuột và lợi nhuận sẽ khác nhau. Cụ thể:

+ Giá chi phí mỗi một nhấp chuột với vị trí quảng cáo

Muốn có được vị trí xuất hiện quảng cáo cao trên công cụ tìm kiếm thì bạn phải đầu tư ngân sách nhiều hơn. Tất nhiên vị trí quảng cáo khác nhau thì chi phí cho mỗi click chuột cũng sẽ không giống nhau. Do đó, vị trí quảng cáo cao hơn thì chắc chắn sẽ tốn chi phí nhiều hơn cho mỗi click chuột.

+ Số lượng nhấp chuột vào quảng cáo với vị trí quảng cáo

Vị trí xuất hiện quảng cáo và số lượng nhấp chuột vào quảng cáo sẽ tỷ lệ thuận với nhau. Đó cũng chính là lý do các doanh nghiệp thường đấu thầu để có được vị trí xuất hiện cao trên google. Theo một số nghiên cứu cho thấy, lưu lượng truy cập vào vị trí quảng cáo 1 sẽ hơn gấp đôi vị trí thứ 4. Google có thể đặt 1, 2 hoặc 3 quảng cáo trên các kết quả được xếp hạng tự nhiên. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi vị trí từ 2 trở đi có tỷ lệ nhấp chuột bắt đầu rất thấp.

+ Chi phí quảng cáo so với vị trí quảng cáo

Chi phí quảng cáo = (chi phí mỗi click * số lượng click)

Chi phí quảng cáo liên quan đến cả chi phí cho mỗi click và số lượng của click. Liên quan trực tiếp đến tỷ lệ truy cập của quảng cáo.

Chi phí nội bộ có thể là: thuế, phí vận chuyển, phí sản xuất, phí nhiên liệu, tiền lương, nhà xưởng…Lợi nhuận thực sự là khoản tiền đã được giảm trừ phần chi phí nội bộ. Chi phí này có cùng giá trị tương đối với chuyển đổi của từng vị trí.

+ Tỷ lệ chuyển đổi so với vị trí quảng cáo

Tỷ lệ chuyển đối của quảng cáo google mang lại cho từng doanh nghiệp cũng có sự khác nhau. Cụ thể:

Đối với các ngành công nghiệp thương mại điện tử thì trước khi mua hàng người mua có thể tìm kiếm hàng trăm mẫu mã khác nhau. Còn với ngành công nghiệp giải trí người mua có xu hướng tìm nơi rẻ nhất. Bên cạnh, những ngành công nghiệp dịch vụ có thể có tỷ lệ chuyển đổi cao như: thợ sửa ống nước, thợ sửa khóa…Đây là những dịch vụ cần trợ giúp lập tức, ít có thời gian đắn đo lựa chọn. Do đó, tùy vào từng lĩnh vực, ngành nghề mà bạn đầu tư ngân sách, vị trí xuất hiện quảng cáo phù hợp, bởi không nhất thiết quảng cáo xuất hiện ở vị trí cao sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao, nhất là đối với những ngành nghề có sức cạnh tranh cao hay lĩnh vực ít được người dùng quan tâm,...

Hy vọng thông tin trong bài viết dưới đây đã giúp bạn hiểu hơn về quảng cáo google ads và có kế hoạch đầu tư ngân sách tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm thông tin tại website: https://hcq.vn

T.H