10 xu hướng thiết kế web thịnh hành nhất trong năm 2017 (P2)

(Tiếp theo) Dưới đây chính là 10 xu hướng thiết kế website được ưa chuộng nhất trong năm 2017 mà bạn nên tham khảo trước khi quyết định chọn phong cách thiết kế cho website của mình.

7. Thanh điều hướng tối giản

Thay vì sử dụng PC như trước đây, người dùng ngày càng có xu hướng truy cập website thông qua smartphone nhiều hơn. Để bắt kịp xu hướng này và phục vụ “thượng đế” của mình tốt hơn thì trong năm 2017, chúng ta cần thiết kế web với các thanh điều hướng thân thiện hơn với cả đặc điểm giao diện và thói quen hành vi của người dùng điện thoại.

Theo đó, thay vì tạo nên những thanh điều hướng dài, phức tạp, quá nhiều thông tin… thì chúng ta cần đơn giản hóa với chỉ khoảng 4 – 5 danh mục trên thanh, giúp mang lại một giao diện gọn gàng, hợp lý hơn và đồng thời, giúp người dùng tập trung hơn vào nội dung của trang thay vì bị xao nhãng hay rối mắt.8. Microinteraction

Microinteraction là thuật ngữ dùng để chỉ những tương tác nhỏ ở một vùng nào đó trên website và chỉ diễn ra khi người dùng thực hiện một tương tác nào đó. Ví dụ như khi chúng ta kéo xuống phần chân trang thì sẽ thấy một hiệu ứng Pop-Up nhỏ nhảy ra với nội dung xin thông tin người dùng (email, độ tuổi, nghề nghiệp…) hoặc là một mẫu deal giảm giá. Điều này làm nên những bất ngờ thú vị cho người dùng truy cập website và trong năm nay, nó sẽ được tận dụng, tối ưu hơn.

9. Xu hướng sử dụng nhiều item vẽ tay hơn

Các chi tiết vẽ tay có thể bao gồm font, icon, các nút hay hình họa… xuất hiện trên trang sẽ giúp cho website của bạn thêm phần hấp dẫn, mềm mại hơn. Và đó cũng chính là lý do mà việc sử dụng cá item này rất được ưa chuộng trong thiết kế website 2017.10. Chú trọng landing page nhiều hơn home page

Cùng với sự lên ngôi của nội dung trong việc thiết kế website năm 2017 thì landing page sẽ được chú trọng cao hơn cả home page. Tất nhiên, hầu hết các website đều cần có một home page, tuy nhiên trong thời kỳ xu hướng marketing bằng nội dung lên ngôi như hiện nay thì việc sử dụng và chú trọng hơn đến landing page sẽ giúp dễ dàng hơn để target và convert khách hàng. Không chỉ vậy, so với home page thì Landing page còn ưu việt hơn ở chỗ nó cho phép các marketer tiến hành A/B test và sửa đổi hiển thị quảng cáo dễ dàng hơn, còn rắc rối của home page là khiến cho người truy cập bị lạc vào một mớ quá nhiều thông tin chi tiết không nằm trong nhu cầu tiếp cận của họ.

Trên đây là 10 xu hướng thiết kế website mà bạn cần tham khảo và tùy ứng cho website của mình khi có ý định thành lập web cho doanh nghiệp. Để được tư vấn kỹ hơn và tạo nên một website khác biệt, hiệu quả nhất cho riêng mình, hãy liên hệ với HQC ngay hôm nay. Với đội ngũ nhân viên thiết kế dày dặn về kinh nghiệm, giàu có về sức sáng tạo và nhiệt huyết với nghề, nắm bắt kịp thời thị hiếu của người dùng… chúng tôi sẽ giúp mang đến cho bạn một giao diện hợp ý, hợp thời và thú vị nhất trong mắt người dùng.

Đào Thơ