15 sai lầm trong thiết kế website (P3)

(...Tiếp theo) Quá trình thiết kế website, rất nhiều khách hàng, vì suy nghĩ chủ quan hoặc vì thiếu kiến thức về lĩnh vực thiết kế website mà mắc các sai lầm phổ biến dưới đây, từ đó ảnh hưởng rất lớn đến tính chuyên nghiệp và chất lượng của website hoàn thiện. 

11. Bỏ qua Fanpage Facebook, bản đồ Google Maps 

Việc nhúng Fanpage Facebook vào thiết kế website có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với người dùng nhiều hơn, tốt hơn. Còn với Google Maps, nó có vai trò hướng dẫn người dùng tìm đến mọi “ngóc ngách” của thiết kế website. Vì thế, quá trình thiết kế website chuẩn SEO không thể thiếu 2 yếu tố đặc biệt quan trọng này. 12. Không cài đặt Tool chat online trên website

Tương tác với người dùng trên chính website là một yêu cầu bắt buộc hiện nay để có thể tiếp cận và mang đến sự hài lòng cao nhất cho người dùng. Đặc biệt, một số Tool chat online hiện nay tích hợp tính năng theo dõi người dùng và tự động chat với họ để họ để lại yêu cầu, thắc mắc một cách dễ dàng. 

13. Không có Form liên hệ trên website

Ngoài email thì form liên hệ cũng được đánh giá là quan trọng trong một thiết kế website bởi rất nhiều người dùng e ngại việc gọi điện trực tiếp (chỉ 20%), thay vào đó là liên hệ qua form liên hệ để yêu cầu tư vấn hay báo giá. Do đó, hãy tích hợp càng nhiều kênh liên hệ cho người dùng càng tốt để tạo sự thuận tiện cho họ. 14. Chỉ tập trung chạy quảng cáo mà bỏ qua thiết kế website chuẩn SEO

Nhiều khách hàng không ngại bỏ ra một số tiền lớn để chạy quảng cáo, và chọn quảng cáo thay thế cho thiết kế web chuẩn SEO. Tuy nhiên, thực tế, thiết kế web chuẩn SEO ít tốn kém hơn nhiều so với chạy quảng cáo, đồng thời có giá trị lâu dài, bền vững, tăng trải nghiệm cho người dùng cũng như tỷ lệ chuyển đổi bán hàng cao. Do đó, bất cứ thời đại nào thì thiết kế web chuẩn SEO cũng luôn giữ vai trò quan trọng. 

15. Treo banner quảng cáo hai bên website

Phong cách thiết kế website hiện đại không còn phù hợp với kiểu treo banner quảng cáo 2 bên website. Không chỉ bị đánh giá là quê mùa, lạc hậu, kiểu treo banner 2 bên website còn ảnh hưởng đến sự hiển thị của website trên các thiết bị di động. Vì thế, mặc dù không phải là sai lầm to tát, nhưng cũng nên lưu ý để có thể sở hữu một website “chuẩn không chỉnh”. 

Lê Trinh