3 bí quyết giúp mang lại thành công cho webiste bán hàng

Ngày nay, hình thức bán hàng online đã không còn xa lạ với nhiều người chúng ta, với hình thức xem sản phẩm và chọn mua bằng internet sẽ giúp mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất. Thế nhưng, điều quan trọng nhất là website của bạn phải tạo được sự tương tác với người dùng, bởi nếu nhiều người vào xem web mà không ai mua hàng thì sẽ thất bại hoàn toàn. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý 3 bí quyết giúp mang lại thành công cho web bán hàng mà bạn có thể áp dụng:

+ Mẫu mã bán hàng hấp dẫn nhất
Theo các chuyên gia thì bạn chỉ có khoảng 5 giây để thuyết phục người dùng ở lại trang web của bạn. Do đó, điều đầu tiên là giao diện sản phẩm phải bắt mắt, dòng tiêu đề phải lôi cuốn nhằm kích thích sự tò mò và cú click chuột của họ vào bên trong web.


Đến phần nội dung bên trong web cần phải đảm bảo mang lại lợi ích cho họ, tức là những sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn cung cấp cho họ. Một trang web bán hàng chuẩn SEO phải đảm bảo đưa đón người độc đi qua một giai đoạn bán hàng chặt chẽ. Vì vậy, mọi thông tin mà bạn muôn thể hiện đều phải được kiểu tra kỹ lưỡng nhằm tạo được lòng tìn với người dùng nhé.

+ Tích góp những ý kiến nhận xét của người dùng
Trang bán hàng online sẽ rất thiếu sót nếu không có mục nhận xét, đánh giá của người dùng. Nếu website bạn nhận được những lời nhận xét tốt sẽ càng làm tăng thêm sự tin tưởng cho nhiều khách hàng tiềm năng khi vào trang web của bạn.

Trường hợp website của bạn chưa có ý kiến phản hồi thì bạn có thể gửi sản phẩm đến một nhóm người thuộc mục tiêu thị trường chính của mình để lấy được những nhận xét từ họ. Nếu là phản hồi tốt thì bạn nên xin phép họ dùng ý kiến trong quảng cáo của mình.

Cố gắng tạo cảm giác cho người vào xem website thấy được những lời nhận xét đó là thật bằng cách dùng tên, nơi cư trú để chứng minh, hoặc có thể là một tấm hình, một video sẽ càng làm tăng tính thuyết phục nhé.


+ Hãy để việc mua hàng thật dễ dàng
Có thể nói, khách hàng mua online sẽ rất khó chịu nếu các thủ tục mua hàng quá rườm rà, phức tạp. Nếu website bán hàng của bạn mắc phải lỗi này sẽ là thất bị hoàn toàn, vì họ không đủ kiên nhẫn để hoàn thành quá nhiều bước mới đến được món hàng cần mua. 

Vì vậy, một trang web bán hàng cần: phải đặt tên rõ ràng cho những nút bấm để khách hàng dễ thấy nhất; Giữ định vị nút bấm trong suốt quá trình mua để không cần click nhiều chỗ; Nên cung cấp nhiều hình thức thanh toán; Trên đơn đặt hàng cũng không nên hỏi quá nhiều thông tin cá nhân của khách hàng; Nên đính kèm số điện thoại liên lạc trên website để khách hàng có thể liên hệ với bạn khi có nhu cầu nhé.


Trên đây là 3 lưu ý quan trong để mang đến sự thành công cho một webiste bán hàng mà bạn cần phải lưu ý. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích cho mình khi thiết kế web phục vụ cho việc bán hàng online nhé.

T.H